Các yếu tố ảnh hưởng tới độ an toàn của món đồ chơi trẻ em

Các yếu tố ảnh hưởng tới độ an toàn của món đồ chơi trẻ em bố mẹ nên biết để chọn và giúp con vui chơi an toàn, bổ ích nhất!

Hiên nay, việc lựa chọn đồ chơi cho bé yêu sử dụng không còn là một vấn đề đơn giản đối với các bậc phụ huynh vì chúng đa dạng chất lượng, chủng loại những kèm theo đó là sự thiếu kiểm soát dẫn đến tình trạng “thật giả lẫn lộn” gây khi cho người tiêu dùng.

Do đó, khi chọn đồ chơi cho bé bố mẹ nên nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng tới độ an toàn của món đồ chơi nhằm đánh giá đúng chất lượng, tính năng của món đồ chơi dự định lựa chọn. Đồng thời, chú ý đến những vấn đề an toàn khi trẻ sử dụng đồ chơi.

Đồ chơi trẻ em an toàn cho bé vui chơi bổ ích

Đồ chơi trẻ em an toàn cho bé vui chơi bổ ích

1. Chất lượng đồ chơi cho bé

Chất lượng của món đồ chơi quyết định đến yếu tố an toàn khi bé yêu sử dụng chúng.  Do đó, cố gắng chọn đồ chơi trẻ em đã thông qua việc kiểm định chất lượng để đảm bảo sự an toàn cho các bé. Khi chọn độ chơi cần chú ý đến một vấn đề sau:

- Kết cấu, chất liệu của đồ chơi

- Thiết kế chắc chắn, khoa học, phù hợp với từng lứa tuổi, năng lực nhận thức

- Chú ý đến chất lượng sơn của đồ chơi cần phải được phép sử dụng

Xem thêm: Cách thức chọn đồ chơi trẻ em hiệu quả và ý nghĩa đối với bé

Các yếu tố ảnh hưởng tới độ an toàn của món đồ chơi trẻ em

Các yếu tố ảnh hưởng tới độ an toàn của món đồ chơi trẻ em

2. Chú ý đến sự phù hợp của bé đối với món đồ chơi

Trước khi mua đồ chơi cần tìm hiểu rõ thông số kỹ thuật, khuyến cáo cách sử dụng, độ tuổi phù hợp và đối chiếu lại với năng lực nhận thức, giai đoạn phát triển để con có món đồ chơi phù hợp. Sản phẩm chất liệu tốt, phù hợp với bé sẽ cho bé môi trường vui chơi an toàn, lý tưởng nhằm hỗ trợ bé phát triển toàn diện, giải trí một cách thoải mái nhất.

3. Cẩn thận với tính năng của đồ chơi

- Những món đồ có các khớp nối: đối với loại đồ chơi này cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo các khớp nối, vít không bị bung ra, bị gỉ sét không tốt cho sự an toàn của trẻ.

Ví dụ: các khớp nối khung của chiếc xe đẩy trẻ em hay xe đạp cho bé vẫn chơi mỗi ngày cần phải xem xet mức độ an toàn của xe trước khi cho bé sử dụng.

Kiểm tra hệ thống khung, khớp nối của xe đẩy trẻ em hay các món đồ chơi trước khi cho bé sử dụng

Kiểm tra hệ thống khung, khớp nối của xe đẩy trẻ em hay các món đồ chơi trước khi cho bé sử dụng

- Đồ chơi có thể đóng mở: các loại đồ chơi có nắp sẽ giúp bố mẹ thu xếp căn phòng của bé trở nên gọn gàng. Tuy nhiên, chúng có thể gây kẹt tay của bé nếu bất cẩn nên hãy để bé sử dụng đồ chơi có thể đóng mở nhưng không nên chọn đồ chơi có thể đập, dập vào nhanh xuống để tránh gây tổn thương cho trẻ.

- Đồ chơi nhỏ, dễ tạo ra mảnh vụn: Đồ chơi cỡ nhỏ có thể khiến bé dễ nuốt phải hay đánh rơi thất lạc, vô tình dẫm đạp lên làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, dễ gây ra tai nạn cho trẻ.

Mỗi loại đồ chơi đều có cách thức sử dụng khác nhau, nên bố mẹ hãy giúp con chọn đồ chơi tốt, hướng dẫn bé chơi đúng cách và cảnh giác đối với những món đồ chơi có tính năng đặc trưng, có thể gây nguy hiểm cho bé.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: