Các vật dụng không nên có trong không gian chơi của trẻ

Muốn bé vui chơi thật an toàn thì cha mẹ nên lưu ý loại bỏ những vật dụng này ra khỏi không gian chơi.

Để đảm bảo rằng không có bất cứ sự cố nào xảy ra cho trẻ thì cần các bậc phụ huynh quan tâm nhiều đến không gian chơi của bé. Không cần thiết phải quá rộng những nó phải thật sự an toàn vì trẻ nhỏ không thể nhận thức được các mối nguy hiểm. Ngoài đồ chơi cho bé ra thì chắc chắn bé chẳng quan tâm được đến bất cứ thứ gì khác. Nếu đã chủ động dọn dẹp trước thì cha mẹ còn tiết kiệm được cả thời gian để giám sát và trông bé chơi.

Đầu tiên hãy loại bỏ tất cả các vật dụng dễ vỡ như cốc, bình, ly thủy tinh. Bé rất hiếu động nên đôi lúc còn quăng, đáp các loại đồ chơi nên dù bạn có để trên bàn xa tầm với thì vẫn có khả năng trẻ làm rơi chúng. Cách tốt nhất là hãy cất chúng vào tủ hoặc để sang một phòng khác. Không may thủy tinh rơi vỡ làm trẻ bị thương, chưa tính đến tình huống xấu hơn là mảnh vỡ bắn vào mắt hoặc các bộ phận nhạy cảm khác thì rất khó điều trị.

Không nên để bé có cơ hội leo trèo ở những nơi nguy hiểm

Không nên để bé có cơ hội leo trèo ở những nơi nguy hiểm​

Sau đó thì bạn hãy chắc chắn rằng không có nguồn điện nguy hiểm nào ở trong phòng. Đây là thứ gây nguy hiểm nhất đối với trẻ nhỏ. Trong trường hợp gia đình bạn sử dụng các thiết bị điện có dây cắm dời thì phải kiếm tra lại đường dây có bị hở hay không? Các loại ổ cắm dẫn điện tuyệt đối không được đặt gần mặt đất, bé có thể cho tay vào hoặc cầm những vật dẫn diện cho vào ổ. Đã có rất nhiều lời cảnh báo về việc này nhưng vẫn nhiều gia đình khá thờ ơ.

Không nên để những vật cồng kênh như xe đẩy cho bé, xe đạp trẻ em ở trong không gian chơi. Vừa tốn diện tích mà lại che khuất tầm nhìn của trẻ. Các mẹ cũng khó theo dõi, giám sát bé hơn. Không gian của bé càng thoáng và rộng rãi sẽ càng tốt. Trong điều kiện gia đình diện tích quá nhỏ buộc phải để cả những đồ vật to như vậy thì nên cố định và xếp chúng vào một góc, tránh trường hợp bé đẩy đi chỗ khác.

Bếp là nơi không nên cho bé nô đùa vì có quá nhiều vật dụng nguy hiểm

Bếp là nơi không nên cho bé nô đùa vì có quá nhiều vật dụng nguy hiểm

Đồ chứa nước cũng là vật dụng không nên có trong không gian chơi của bé. Nếu không may bị đổ ra sàn trẻ sẽ bị trơn trượt và ngã. Đối với nước sôi còn nguy hiểm hơn nữa vì trẻ rất dễ bị bỏng. Vì vậy mọi loại bình, phích nước, ấm siêu tốc thì nên để ở trong bếp. Cũng không được cho bé chơi ở nơi có vòi nước, trẻ rất thông minh nên có thể tự mở van nước ra sử dụng.

Xem thêm: Thực phẩm nào là khắc tinh của các bé mắc bệnh tim mạch

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: