Các quy tắc chủ yếu khi sử dụng đồ chơi cho bé tại nhà

Dù có nhiều công dụng nhưng bên cạnh đó, đồ chơi cũng là nguyên nhân gây ra một số tai nạn cho trẻ nếu không biết chọn lựa và sử dụng đúng cách.

Đồ chơi đã trở thành vật dụng không thể thiếu để hỗ trợ cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con cái. Dù có nhiều công dụng nhưng bên cạnh đó, đồ chơi cũng là nguyên nhân gây ra một số tai nạn cho trẻ nếu không biết chọn lựa và sử dụng đúng cách. Dưới đây là các nguyên tắc chủ yếu để đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng đồ chơi cha mẹ nên biết.

Hãy nhớ rằng luôn tháo và phải loại bỏ tất cả các bao bì bên ngoài ra khỏi đồ chơi trước khi đưa chúng cho trẻ chơi. Nguyên nhân là do bao bì bên ngoài có thể dính bụi bẩn và chính là nơi các vi khuẩn sinh sôi có thể xâm nhập vào cơ thể bé gây bệnh. Hơn nữa chúng thường được làm từ nilon tái chế và không tốt cho sức khỏe của bé chút nào.

Các quy tắc chủ yếu khi sử dụng đồ chơi cho bé tại nhà

Các quy tắc chủ yếu khi sử dụng đồ chơi cho bé tại nhà

Quy tắc thứ hai, đồ chơi cần thường xuyên kiểm tra tại chỗ đồ chơi đối với các hư hỏng nhỏ, khuyến khích con kể cho bạn biết khi đồ chơi của chúng bị hỏng và cần phải sửa chữa. Chỉ một điểm của keo hở, một cú đập, ném, lỏng ốc từ chiếc xe đạp cho bé giá rẻ cũng có thể gây ra những tai nạn nhỏ cho con bạn.

Việc tìm hiểu thói quen vui chơi an toàn của con là trách nhiệm từ cha mẹ. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng cẩn thận để đảm bảo cả bạn và bé đều hiểu rõ món đồ chơi trẻ em đó chơi như thế nào, cấu tạo ra sao. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến hướng dẫn chơi an toàn cũng như cách giữ gìn để có thể bảo quản tốt nhất món đồ chơi cho bé.

Hơn nữa, việc làm này còn giúp tạo cho bé một môi trường cẩn thận, từ đó dạy bé biết trân trọng và gìn giữ từng món đồ của mình. Tại nước ta, đa số các bậc phụ huynh thường mua đồ chơi cho con theo giới tính. Ví dụ như bạn chỉ cho con gái chơi với búp bê và đồ chơi nấu bếp và con trai thì chỉ chơi với xe ô tô đồ chơi, xe đạp ba bánh trẻ em và áp đặt các bé theo sự mong muốn của bạn.

Các quy tắc chủ yếu khi sử dụng đồ chơi cho bé tại nhà

Các quy tắc chủ yếu khi sử dụng đồ chơi cho bé tại nhà

Thế nhưng các chuyên gia không khuyên như vậy, tại các nước phát triển thì các bậc phụ huynh càng cố gắng cho con tiếp xúc với nhiều loại đồ chơi càng tốt.Có như vậy trẻ sẽ được học hỏi nhiều kỹ năng cần thiết hơn, hiểu biết về thế giới phong phú hơn để chuẩn bị tốt cho cuộc sống sau này. Hãy để cho trẻ được chọn lựa và chơi cùng những món đồ chơi mà bé thích.

Khi thấy con bị dị ứng bởi một số loại đồ chơi hay chiếc xe đẩy cho bé giá rẻ nào đó thì hãy cách ly trẻ với món đồ chơi đó ngay lập tức, kể cả khi các dấu hiệu của dị ứng đã hết thì cha mẹ cũng không nên cho trẻ chơi lại với món đồ chơi đó. Hiện nay trên thị trường có một số loại đồ chơi có nguồn gốc từ Trung Quốc kém chất lượng như thú nhún, đất sét, đồ chơi bằng nhựa đã được cảnh báo là nguy hiểm cho trẻ.

Nếu là đồ chơi dạng mềm thì hãy đảm bảo rằng các đường nối, nút bấm và các chi tiết nhỏ không được dễ dàng tách ra khỏi đồ chơi khi chơi, lông không bị rơi ra hoặc dễ đứt gãy. Chúng có thể dẫn đến viêm mũi, ho lao cho trẻ. Hơn nữa, các món đồ chơi cần được giặt thường xuyên để giữ cho chúng khỏi bụi bẩn và vi khuẩn.

Điều quan trọng nhất là hãy ưu tiên dùng các sản phẩm từ thiên nhiên cho trẻ để đảm bảo an toàn. Những món đồ chơi làm từ gỗ, tre nứa hoặc sợi bông vải, sợi tơ tằm là những lựa chọn hàng đầu cho tất cả các loại đồ chơi trẻ em an toàn hiện nay và ngày càng được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn.

Đây cũng là khuyến cáo của các bác sĩ cũng như các nhân viên chăm sóc sức khỏe mẹ và bé hàng đầu thế giới đưa ra. Sức khỏe của con là quan trọng nhất nên cha mẹ hãy chú ý đầu tư và để tâm đến trẻ nhiều hơn, chọn cho bé những sản phẩm thực sự an toàn và hiệu quả.

Xem thêm: Mách mẹ 5 loại đồ chơi giúp trẻ phát triển toàn diện hơn

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: