Các ông bố nên thấu hiểu và san sẻ công việc chăm sóc bé hàng ngày

Hãy loại bỏ ngay tư tưởng việc chăm sóc con nhỏ là của phụ nữ, vì nó phải là trách nhiệm của cả hai cha mẹ mới đúng.

Xã hội hiện đại đang nhắc rất nhiều đến quyền bình đẳng giữa nam và nữ. Đó không chỉ là trong nghĩa vụ, trách nhiệm và còn phải trong tất cả mọi lĩnh vực của cuộc sống. Vẫn rất nhiều người đàn ông mang suy nghĩ phong kiến rằng việc nhà cửa, con cái, bếp núc là của phụ nữ. Còn mình chỉ có mỗi một nhiệm vụ duy  nhất là kiếm tiền.

Khoan hãy nói đến bình đẳng, mà xét về mặt tình cảm và gia đình thì làm như vậy liệu có đúng. Bé sinh ra cần có sự quan tâm, chăm sóc của cả cha lẫn mẹ, vì thế mỗi người ai cũng có một phần trách nhiệm trong đó. Mẹ có săn sóc và yêu thương đến thế nào cũng không thể thay thế đi vai trò quan trọng của người cha được.

Bố hoàn toàn có thẻ chăm sóc tốt được bé thay cho mẹ

Bố hoàn toàn có thẻ chăm sóc tốt được bé thay cho mẹ​

Nếu mẹ dạy bé cách sống chan hòa, tình cảm với mọi người xung quanh thì cha sẽ mang đến sự mạnh mẽ và tự tin giúp bé trải qua những thử thách của cuộc đời. Theo một nghiên cứu nếu được chơi đồ chơi cho bé cùng với bố thì trẻ sẽ thông minh hơn rất nhiều. Vậy thì chẳng có lí do gì để bạn không làm điều đó đúng không nào?

Cùng đi làm 8 tiếng một ngày nhưng sau đó phụ nữ còn rất nhiều các công việc gia đình khác cần phải làm. Bởi vậy nếu như trước đây bạn yêu người phụ nữ của đời mình thế nào thì hãy thể hiện điều đó bằng việc san sẻ việc nhà và nuôi dưỡng con nhỏ. Đừng nên dồn hết trọng trách lên đôi vai yếu ớt của người phụ nữ.

Những bé được chơi cùng bố sẽ thông minh hơn rất nhiều

Những bé được chơi cùng bố sẽ thông minh hơn rất nhiều​

Có thể bạn không giỏi nấu nướng, giặt giũ thì hãy giúp cô ấy trông con, chơi cùng con và làm các việc đơn giản như thay tã, pha sữa hay cùng nhau đạp xe đạp em bé dạo chơi mỗi buổi chiều. Chỉ cần một vài hành động nhỏ như thế thôi cũng khiến người phụ nữ cảm thấy ấm lòng và họ có thêm động lực để cố gắng hơn nữa.

Các bé nhận được sự chăm sóc từ bố luôn có một vẻ ngoài cứng cỏi, mạnh dạn hơn rất nhiều. Bố dạy trẻ theo một cách riêng biệt mà vẫn chan chứa tình cảm yêu thương. Hơn nữa làm như vậy bé sẽ gắn bó và yêu thương với cả cha lẫn mẹ. Bởi rất nhiều ông bố vô tình tạo ra một khoảng cách với con vì nghĩ rằng việc chăm sóc hoàn toàn là của mẹ chúng.

Khi các ông bố có thể thấu hiểu được tất cả những điều như trên và cùng san sẻ công việc chăm sóc con cái chắc chắn chúng ta sẽ có một gia đình thật hạnh phúc biết bao.

Xem thêm: Nguyên nhân nào khiến cho bé bị táo bón thường xuyên

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: