​Các món đồ dùng trong nhà có thể gây nguy hiểm tính mạng của bé

Subin.vn sẽ chỉ ra các món đồ dùng trong nhà có thể gây nguy hiểm tính mạng của bé để bố mẹ chú ý, học cách dụng và bảo vệ bé khỏi các nguy cơ từ những món đồ này.

Các bé nhỏ với đặc trưng là hiếu động, tò mò và bất cứ món đồ nào trong tầm tay của bé đều có thể trở thành những món đồ chơi cho bé sử dụng giải trí, khám phá cho dù bé không hiểu cách sử dụng, và nguy hiểm đối với bé.

Bởi nhận thức của các bé chưa đủ để đánh giá, cảm nhận được nguy hiểm khi chơi với chúng nên bố mẹ ngoài việc dạy bé chơi an toàn, chọn đồ chơi trẻ em an toàn và tạo không gian chơi riêng phù hợp với bé thì cần phải biết những món đồ dùng trong nhà nào có nguy cơ gây tổn hại sức khỏe, đe dọa tính mạng của bé nhằm có biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Dưới đây là mà một số vật dụng trong nhà có thể tác động xấu đến bé bố mẹ cần biết:

Các món đồ dùng trong nhà có thể gây nguy hiểm tính mạng của bé

Các món đồ dùng trong nhà có thể gây nguy hiểm tính mạng của bé

1. Bình nước nóng lạnh

Các gia đình hiện nay rất phổ biến loại bình nước với chức năng 2 vòi chảy 1 nóng và 1 lạnh để tiện cho việc không phải đun nước và lấy nước lạnh trong thủ lạnh. Hoặc bình nóng lạnh được lắp đặt trong phòng tắm với cái vặn, nâng cần nước sang 2 bên để điều chỉnh nhiệt độ nước tắm thích hợp.

Tuy nhiên nếu không cẩn thận để bé nhỏ tiếp cận bình nước nóng lạnh mà không hiểu cách sử dụng, chưa đủ khả năng nhận thức được nước bên nào nóng, bên nào lạnh thì khi bé nghịch vòi nước hay lấy nước rất dễ xảy ra tình trạng nước nóng chảy rat ay, da hoặc uống vào nước nóng gây ra tai nạn bỏng nghiêm trọng.

Tốt nhất nên đặt bình nước ở vị trí bé không thể với tới, kéo đổ bình vào người và cài đặt nhiệt độ của bình nước thập để an toàn khi sử dụng.

2. Tủ thuốc

Tủ thuốc là vật dụng thường có trong các gia đình và quen thuộc với bé vì khi ốm có thể mẹ sẽ cho bé sử dụng. Tuy nhiên, thuốc là dược phẩm chỉ có tác dụng khi dùng đúng nên nếu để tủ thuốc gần tầm tay của bé, các bé sẽ tò mò và thử nhiều loại thuộc, đặc biệt là các loại thuốc có vị ngọt, màu sắc đẹp khiến bé bị ngộ độc vì uống thuốc quá kiều, không đúng chủng loại nguy hiểm đến tính mạng.

Do đó, tủ thuốc của bé cần được để ở nơi cao ráo, xa tầm tay và có khóa để trẻ không tò mò và sử dụng.

Xem thêm: Những kỹ năng cần dạy bé khi con đi đường

Bảo vệ bé an toàn khi vui chơi, tránh xa nguồn điện

Bảo vệ bé an toàn khi vui chơi, tránh xa nguồn điện​

3. Máy giặt

Máy giặt đặc biệt là máy giặt lồng ngang có thế khiến bé tò mò, nghịch và chui vào trong và mắc kẹt vì loại máy này khi vận hành sẽ có chế độ khóa an toàn nhưng khi ngưng hoạt động, cửa máy giặt lại dễ mở để thuận tiện cho người dùng nên bé có thể nghịch. Nếu không được bố mẹ phát hiện kịp thời, trẻ cũng có nguy cơ bị kẹt trong đó, ngạt thở dẫn đến tử vong.

4. Các dụng cụ làm bếp

Trẻ rất tò mò và thích thú với công việc làm bếp được tiếp xúc với các món đồ dùng có khả năng chặt, cắt, làm nhỏ, các loại thực phẩm phong phú, gia vị… Chính vì thế, xu hướng học theo người lớn trong khi chưa đủ khả năng sử dụng hoặc lấy các vật dùng này ra để chơi thì có thể khiến bé phải gánh những hậu quả nghiêm trọng.

Tốt hơn hết bố mẹ nên tạo cho con sân chơi riêng với các món đồ chơi bé thích như dụng cụ làm bếp, đồ chơi vận động bể bơi cho bé hay nhà bóng để bé có không gian chơi riêng biệt và tránh xa bếp khi không có người lớn, và chưa đủ khả năng nhận thức nguy hiểm.

Đồ chơi trẻ em làm bếp giúp bé chơi an toàn

Đồ chơi trẻ em làm bếp giúp bé chơi an toàn

5. Ổ cắm, dây điện, thiết bị điện gia dụng

Bất cứ gia đình nào cũng có nguồn điện để thắp sáng, vận hành các đồ gia dụng… Tuy nhiên, bé có thể nghịch, tò mò mà cho tay vào ổ cấm, cắn, vấp ngã vào dây điện hay cho tay vào quạt lồng… gây nguy hiểm, trấn thương hoặc bị điện giật có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không xử lý kịp thời.

Hãy khuyến cáo bé nguy hiểm từ nguồn điện và các thiết bị điện. Đồng thời, sử dụng các dụng cụ bọc ổ diện, thiết kế đường dây điện an toàn.

6. Các tủ để đồ cao, nhẹ

Bé thích leo trèo, với các đồ vật trên cao nên bé có thể khiến bé bị ngã và bị tủ đè lên. Do đó, bố mẹ nên chọn tủ có có chân vững chắc, hạn chế để đồ trên cao, và không cho phép bé trèo hay níu tủ để không bị tủ đổ vào người.

Trên đây là một số món đồ có thể gây những nguy hiểm cho bé mà bố mẹ cần cảnh giác vào có phương án sử dụng thích hợp giúp bé chơi an toàn ngay trong nhà.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: