Các món đồ chơi trẻ em phổ biến có thể gây nguy hiểm cho bé

Bố mẹ cần phải biết được món đồ chơi trẻ em nào là an toàn, món đồ nào có thể gây nguy hiểm cho bé để loại bỏ giúp con vui chơi an toàn và phát triển tốt nhất.

Hiên nay, trên thì trường có rất nhiều loại đồ chơi trẻ em được các bé háo hức, thích thú khi sử dụng nhưng lại tiềm ẩn mối nguy cơ lớn nếu chúng là những món đồ chơi có chất liệu không an toàn và chức năng không phù hợp với bé.

Ngoài việc lựa chọn đồ chơi có chất lượng tốt, phù hợp với bé từ kích thước, trọng lượng, sở thích, giới tính thì cũng nên cần trọng với những món đồ chơi trẻ em phổ biến có thể gây nguy hiểm cho bé khi sử dụng và nên tránh chọn mua.

Đồ chơi trẻ em an toàn cho bé vui chơi

Đồ chơi trẻ em an toàn cho bé vui chơi

1. Đồ chơi thổi bong bóng bay

Đồ chơi bong bóng thổi bay là món đồ mà bé luôn yêu thích bởi những trái bóng nhiều màu sắc được biến hình từ to thành bé, mền mại, thậm chí có thể tạo hình chúng thành những hình thù khác nhau.

Tuy nhiên, với món đồ chơi này lại ẩn chứa nguy cơ gây hại đến sức khỏe của bé khi tiếp xúc và sử dụng thường xuyên. Bởi nguyên liệu để làm bóng bay chủ yếu là mủ cao su và kết hợp với một số loại hóa chất từ bột màu, bột tan, chất xúc tiến và lưu huỳnh.  Hóa chất lưu huỳnh có thể hóa mủ cao su dẻo, dai, không bị dính nhưng chất này khi tiếp xúc và có thể mang lại nguy cơ gây ung thư cho trẻ.

Với những chiếc bóng bay khi tiếp xúc bố mẹ có thể nhận thấy chúng thôi màu nhuộm, có mùi hóa chất hôi, hắc của lưu huỳnh… nên hoàn toàn không phải là món đồ chơi an toàn cho bé khi sử dụng. Ngoài ra, những món đồ chơi này dễ gây nguy cơ hóc, nuột phải khi thổi vì trung rất trên nên dễ tuột vào miệng.

Ngoài ra, còn có loại keo thổi bong bóng với mùi hăng, chứa chất độ hại aceton, butanol, izoamyl ancol, butyloeetat… Nên khi bé thổi thành bình bong bóng trong suốt, đẹp mắt thì bé cũng có thể nhiễm độc từ những hóa chất này gây chóng mặt, đau đầu…

Xem thêm: Cách phòng tránh tại nạn khi bé yêu vui chơi

Đồ chơi trẻ em với những trái bong bóng có thể gây hại cho bé

Đồ chơi trẻ em với những trái bong bóng có thể gây hại cho bé

2. Đồ chơi thu nhún

Đồ chơi thú nhún luôn là loại đồ chơi vận động được các trẻ mầm non yêu thích. Tuy nhiên, món đồ chơi này được làm bằng nhựa và cao su mền và nếu không được sản xuất đúng quy trình và thường chứa chất Phthalate có thể gây ung thư, tác động đến hormone của cơ thể.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đồ chơi thú nhún có nguồn gốc Trung Quốc, hoạt không rõ xuất xứ, không thông qua kiểm định có chứa hàm lượng phthalate để làm dẻo vượt quá giới hạn cho phép và có thể gây ung thư, bé trai dễ mắc vô sinh, còn các bé gái có thể bị dậy thì sớm và nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác.

3. Đồ chơi súng, gươm

Đồ chơi súng, gươm có rất nhiều sản phẩm ẩn chứa khả năng ảnh hưởng sức khỏe vì vật liệu sản xuất không đạt tiêu chuẩn. Mặt khác, món đồ chơi này có thể khiến bé gặp phải trấn thương thể chất vì nhiều loại đồ chơi có khả năng sát thương như: súng có đạn nhựa, các góc cạnh sắc nhọn của đồ chơi kiếm, gươm… Và nghiêm trọng hơn những đó là những tổn thương về tinh thần, ảnh hướng xấu tới quá trình định hình nhân cách của trẻ.

Tốt hơn hết hãy chọn cho bé những món đồ chơi vận động như nhà bóng trẻ em hay bể bơi bơm hơi, cầu trượt hoặc những món đồ chơi thông minh, kích thích tư duy phù hợp.

Lều bóng và nhà bóng trẻ em - đồ chơi trẻ em lành mạnh

Lều bóng và nhà bóng trẻ em - đồ chơi trẻ em lành mạnh

4. Đồ chơi hạt nhựa nở trong nước

Đồ chơi hạt nhựa nhỏ li ti, cứng, nhiều màu và có thể nở lên với kích thức lớn gấp 400% khi gặp nước thành những thù khác nhau như bông hoa, chim, bướm… lấp lánh, đẹp mắt.

Tuy nhiên, loại đồ chơi có chứa chất hóa học độ hại có thể gâ nên chứng co giật cấp tính và có thể nguy hiểm nghiêm tỏng nếu vô tình hát nhở rơi vào mắt hoặc chúng rơi vào miệng và bé nhối phải sẽ nở to, gây tắc nghẽn hệ thống tiêu hóa dẫn đến nôn mửa, ngộ độc…

Ngoài ra, có rất nhiều loại đồ chơi nguy hiểm khác như: túi phát nổ với thành phần muốn bicarbonat có trong túi phát nổ gây hiện tượng khô giác mạc nếu bị bắn vào mắt. Khi túi phát nổ, một dung dịch màu trắng đục, sền sệt lẫn mùi hôi bắn ra không trung.

Khi chọn đồ chơi cho bé bố mẹ nên cố gắng chọn đồ chơi an toàn, có thương hiệu uy tín để con chơi mà không gặp phải vấn đề về tại nạn.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: