Các món ăn tốt giúp mẹ kích sữa nhiều cho bé

Hiện nay có khá nhiều mẹ không đủ lượng sữa cho con bú. Nếu bạn là một trong số đó thì hãy thử ngay các món ăn dưới đây.

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà lượng sữa sau sinh sẽ không giống nhau. Có những người sữa tràn trề đến mức phải vắt đem tích trữ, nhưng ngược lại có mẹ lại rất ít sữa khiến bé quấy khóc nhiều và phải bổ sung thêm sữa bột bên ngoài. Trong 6 tháng đầu đời nếu trẻ được bú mẹ hoàn toàn sẽ là tốt nhất. Vậy nên bạn hãy thử tìm cách để cải thiện tình trạng này. Khi nào đã thử mọi cách mà vẫn không đủ sữa thì hãy nghĩ tới việc cho bé uống sữa ngoài.

Món ăn tốt nhất để có nhiều sữa chính là thịt nạc chứ không phải chân giò như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi vậy mà có nhiều mẹ ăn rất nhiều chân giò nhưng vẫn không đủ sữa cho con. Trong thịt nạc còn có rất nhiều chất đạm giúp bé sớm cứng cáp mà mẹ thì lại không bị tăng cân. Ngoài ra bạn cần bổ sung thêm nhiều vitamin có trong các loại rau củ, nếu lười ăn thì ép lấy nước để uống, có như vậy sữa mẹ mới đảm bảo chất lượng và giúp mẹ phòng tránh được bệnh táo bón.

Chân giò hầm là món ăn lợi sữa khá quen thuộc với mọi người

Chân giò hầm là món ăn lợi sữa khá quen thuộc với mọi người​

Nhiều mẹ sau khi sinh khá mệt nên không nhất thiết phải ôm con cả ngày, thỉnh thoảng bạn nên cho trẻ nằm trong xe đẩy cho bé để có một chút thời gian nghỉ ngơi lấy lại sức. Nói như vậy không có nghĩa là móng giò không có lợi chỉ là lợi ích của nó không tốt bằng thịt nạc. Để đổi bữa bạn vẫn có thể ăn móng già hầm với đu đủ xanh rất lợi sữa, cùng một món ăn vừa có đạm vừa có hàm lượng vitamin trong đu đủ.

Các món ăn khác cũng có lợi sữa không kém là hoa chuối luộc, rau đay, rau khoang lang. Có thể thay đổi thường xuyên cách chế biến để mẹ không bị ngán.  Sau khi luộc rau có thể mang trộn cùng vừng lạc làm món nộm rất dễ ăn. Chứ nếu mang luộc mãi thì chẳng mẹ nào ăn nổi được quá 3 ngày.

Cần có một sức khỏe thật tốt thì mới đủ sữa cho con bú

Cần có một sức khỏe thật tốt thì mới đủ sữa cho con bú​

Để bé chịu khó bú mẹ có thể tham khảo để mua một vài món đồ chơi cho bé. Ở tuổi này trẻ chưa nhận thức được nhiều lắm nên chỉ cần mua món đồ càng đơn giản càng tốt. ngoài ra bạn nên tránh các loại thực phẩm có chứa chất kích thích như nước có ga, cà phê. Trẻ bú sữa mẹ có những chất đó thường bị khó ngủ, tiêu chảy và tính cách nóng nảy hơn.

Ngoài các món ăn nêu trên muốn để có nhiều sữa mẹ phải luôn giữ được tinh thần thoải mái, lạc quan, yêu đời. Nếu tâm trạng bạn không tốt, thường xuyên buồn rầu hoặc nóng nảy thì không những không đủ sữa mà còn ảnh hưởng cả tới tính cách sau này của bé. Khi cho con bú nên chú ý đúng tư thế bé mới uống được nhiều mà mẹ ra nhiều sữa.

Xem thêm: Bạo hành gia đình đang gây ra những hậu gì cho trẻ nhỏ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: