Các mẹo hay để bé sớm cải thiện khả năng tiếng anh của mình

Tiếng anh hiện nay đã trở thành một môn học bắt buộc từ bậc tiểu học vì vậy nếu như bé nhà bạn đang yếu môn này hãy thử sử dụng một vài cách dưới đây.

Học tiếng anh với trẻ nhỏ không hề dễ như sử dụng đồ chơi trẻ em an toàn mà bạn hướng dẫn một lần bé biết ngay được. Nó là cả một quá trình dài, cần chúng ta xây đắp từng chút một. Nếu như không thể học nó giống như một năng khiếu bẩm sinh thì ít ra chúng ta cũng nên dạy trẻ có thể giao tiếp được một cách cơ bản nhất.

Không nên đổ lỗi do hoàn cảnh vì nó là ngôn ngữ thứ hai, hay không thường xuyên sử dụng nên bé mới học kém như vậy. Tất cả đều là do bạn chưa có một phương pháp học đúng đắn. Đừng coi nó như một môn học cứng nhắc giống văn, toán hay vật lí. Bản thân cha mẹ hãy giúp bé hiểu rằng học tiếng anh cũng giống như chính tiếng mẹ đẻ của mình vậy.

Tiếp xúc với người nước ngoài là một phương pháp vô cùng hiệu quả cho bé học tiếng anh

Tiếp xúc với người nước ngoài là một phương pháp vô cùng hiệu quả cho bé học tiếng anh 

Điều đầu tiên là làm cho trẻ yêu thích ngôn ngữ đó trước. Ngay từ nhỏ hãy cho trẻ xem những bộ phim hoạt hình bằng tiếng anh hay nếu có cơ hội thì đến những khi trung tâm giải trí có người nước ngoài. Khi bé được tiếp xúc nhiều và gặp những câu chuyện thú vị về ngôn ngữ ấy chắc chắn sẽ có thêm niềm đam mê và có khát khao muốn học bằng được.

Có thể tranh thủ khi ra ngoài bằng xe đẩy cho bé, bạn nói một vài câu tiếng anh để thu hút và kích thích trí tò mò của trẻ. Bẩm sinh trẻ nhỏ có khả năng bắt chước rất tốt nên bé càng tiếp xúc sớm với tiếng anh bao nhiêu sẽ càng có cơ hội học tập tốt bấy nhiêu. Ngữ điệu mới là cái quan trọng nhất để trẻ giao tiếp như người bản xứ chứ không phải từ vựng.

Bé muốn học tốt tiếng anh thì cần chú trọng đến tính thực hành càng nhiều càng tốt

Bé muốn học tốt tiếng anh thì cần chú trọng đến tính thực hành càng nhiều càng tốt

Với tiếng anh hãy sử dụng phương pháp “mưa dầm thấm lâu”. Bé phải nghe thật nhiều và thực hành nhiều mới có cơ hội tiến bộ được. Mới đầu cha mẹ hãy bỏ qua các yếu tố về từ và ngữ pháp mà hãy xây dựng cho trẻ một sự tự tin trong cách thể hiện ngôn ngữ. Những thứ còn lại thời gian dần bé sẽ tích lũy được.

Cha mẹ hãy đồng hành cùng trẻ để tạo thêm sự hứng khởi mỗi khi thực hành. Hãy chớp lấy mọi cơ hội được trò chuyện với người bản xứ để rèn luyện âm điệu, ngữ điệu thật chuẩn xác. Khi bạn đã có phương pháp đúng đắn thì không lâu sau bé nhà bạn sẽ thành thạo tiếng anh và sử dụng được nó như tiếng nói thứ hai của mình.

Cách học thuộc lòng hay nhìn vào sách vở với tiếng anh sẽ hoàn toàn vô nghĩa, và nó chỉ phục vụ cho các kì thi chứ không giúp ích gì đến việc giao tiếp hàng ngày của trẻ cả.

Xem thêm: Cách hướng dẫn bé chạy được xe đạp chỉ trong một ngày  

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: