Các loại đồ chơi trẻ em có khả năng gây nguy hiểm cho bé

Không phải mọi thứ đồ chơi dành cho bé đều an toàn cả, nhất là trong thời đại hiện nay, do đó các bậc phụ huynh cần phải nâng cao cảnh giác khi chọn lựa.

Thế giới đồ chơi trẻ em trước kia thì hầu hết là do cha mẹ tự làm lấy, tuy chúng đơn giản và mẫu mã không được đẹp nhưng ít ra chất lượng có thể hoàn toàn yên tâm. Còn ngày nay, người ta không phải tận tay mình làm những món đồ chơi cho bé nữa, vì mua chúng khá dễ dàng, nhưng lại gặp phải một vấn đề là độ an toàn đang ở mức phải cảnh báo cho tất mọi người.

Chúng có thể gây ra nguy hại cả về mặt sức khỏe, tinh thần và sự phát triển lâu dài của bé. Do vậy việc chọn lựa đồ chơi như thế nào cũng phải cân nhắc khá nhiều tiêu chí. Chỉ cần sơ sót một chút thì hậu quả để lại sẽ rất lớn. Đặc biệt với các bé nhỏ dưới 6 tháng tuổi là đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất vì chưa có khả năng phòng vệ cũng như sức đề kháng quá kém.

Trẻ nhỏ không nên tiếp xúc với những loại đồ chơi có khả năng gây nguy hiểm

Trẻ nhỏ không nên tiếp xúc với những loại đồ chơi có khả năng gây nguy hiểm​

Chưa thể kiểm tra được tính an toàn của tất cả các loại đồ chơi, tuy nhiên theo như kinh nghiệm từ các bà mẹ thì có thể đưa ra một số món đồ chơi có khả năng gây nguy hiểm cho bé như sau. Thứ nhất là những loại đồ chơi có chứa hóa chất như  thổi bong bóng, hình dán lên tay, keo dán..Khi bé đưa lên miệng có thể bị ngộ độc, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

Những loại đồ chơi như vậy khuyến khích chỉ dành cho những bé từ 6,7 tuôi trở lên, tuy nhiên nhiều người không biết mà mua về chẳng khác nào tự mang thuốc độc về nhà cả. Vì vậy trước khi mua bất cứ loại đồ chơi nào hãy cân nhắc về độ tuổi và khả năng nhận thức của bé nhà mình trước đã nhé. Những chất để tạo ra bong bóng hay keo dán còn có mùi rất độc, khi hít vào trẻ sẽ bị nhiễm độc.

Muốn chọn được đồ chơi an toàn cho bé thì cha mẹ phải tham khảo kĩ thông tin

Muốn chọn được đồ chơi an toàn cho bé thì cha mẹ phải tham khảo kĩ thông tin

Tiếp đến là những món đồ chơi bằng nhựa. Chúng là loại phổ biến nhất nhưng cũng là đáng lo ngại nhất. Nhựa không những chế tạo ra xe đẩy cho bé giá rẻ còn rất nhiều loại khác nữa.  Không chỉ nguy hiểm nếu như chất lượng nhựa không tốt mà ngay từ lớp sơn bên ngoài kém chất lượng cũng đã đủ làm hại đến bé rồi. VÌ vậy hiện nay có rất nhiều bậc phụ huynh chuyển sang đồ chơi gỗ và vải cũng vì vậy.

Một loại cũng nguy hiểm không kém về mặt cấu tạo, đó là những món đồ chơi quá nhiều chi tiết nhỏ và thành từng hạt. Với bé dưới 2 tuổi khi chơi thường xuyên đưa lên miệng gây ra hóc, nghẹn, thậm chí tử vong vì không thể thở được trong một khoảng thời gian ngắn.

Xem thêm: Diệt côn trùng như thế nào thì không gây ảnh hưởng tới trẻ nhỏ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: