Các hoạt động cần tránh trước bữa ăn chính của bé

Trước bữa ăn trưa hay ăn tối hàng ngày, nếu muốn bé ăn được nhiều thì bạn cần tránh một số hoạt động cụ thể.

Các bữa ăn chính trong ngày cung cấp nguồn năng lượng chủ yếu cho cơ thể vì vậy cha mẹ luôn cố gắng tìm mọi cách để bé có thể ăn tốt nhất các bữa ăn này. Nấu ăn ngon và đủ chất thôi thì chưa đủ, bạn cần phải để ý đến khoảng thời gian trước bữa ăn làm sao để kích thích hệ tiêu hóa của bé thèm ăn nhất có thể.

Việc sử dụng đồ chơi trẻ em không ảnh hưởng gì đến các bữa ăn chính, tuy nhiên nếu như bạn để bé chơi quá thời gian quy định, khi cơn đói đã qua đi thì bé sẽ không ăn được nhiều nữa. Vì vậy cần thiết phải tạo ra một thời gian biểu rõ ràng cho từng bữa ăn để bé có thói quen. Cứ đến giờ đó là thấy đói và ngừng tất cả các hoạt động khác lại.

Cần tránh các loại quả có vị chua trong khi bé đang đói

Cần tránh các loại quả có vị chua trong khi bé đang đói​

Trước khoảng 1 tiếng trước khi ăn bạn đừng nên cho bé ăn đồ ăn vặt nữa. Làm như vậy bé sẽ không còn hào hứng với bữa chính thậm chí còn bỏ luôn. Đồ ăn vặt có thể khiến bé no tức thì nhưng vài tiếng sau sẽ bị đói do không đủ năng lượng. Nhất là các loại đồ ngọt như bánh kẹo, hoa quả, chỉ nên cho bé ăn trước đó khoảng 2 đến 3 tiếng là hợp lí nhất.

Nên khuyến khích bé tham gia các trò chơi vận động. Có thể ngay trong nhà như thú nhún, xe lắc hoặc ngoài trời như xe đạp cho bé, bể bơi. Bởi những trò chơi này giúp tiêu hao năng lượng rất tốt, trẻ chơi mệt tự khắc sẽ thèm ăn và ăn ngon miệng hơn. Sau bữa ăn thì tuyệt đối tránh vận động sẽ bị đau dạ dày.

Không được cho bé uống sữa trong lúc đói sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày

Không được cho bé uống sữa trong lúc đói sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày​

Khi trẻ đói không nên ăn các đồ ăn có tính chua. Ngay cả sữa cũng không được. Nhiều cha mẹ đang làm tưởng cho bé uống sữa lúc đói là tốt nhưng thật ra nó lại rất có hại. Đặc biệt vào buổi sáng, nếu không có bánh ăn kèm thì đừng nên để trẻ uống sữa không, biểu hiện đầu tiên chắc chắn là bé bị đau bụng, sau đó là dạ dày sẽ bị bào mòn đi.

Trong quá trình vận động cũng nên chú ý đừng để trẻ chơi quá sức. Vì nếu mệt quá bé cũng sẽ không thể ăn tốt được. Nếu như bé đói hãy bổ sung bằng đồ ăn vặt chứ không nên đẩy bữa chính lên quá sớm làm thay đổi đồng hồ sinh học trong cơ thể của trẻ. Bắt đầu từ 6 tuổi bé có thể ăn các bữa giống hoàn toàn người lớn được mà không cần chia nhỏ.

Nếu thực hiện đúng những nguyên tắc trên thì chắc chắn bé nhà bạn sẽ ăn khỏe, mau lớn.

Xem thêm: Thận trọng khi cho bé chơi ở nơi công cộng

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: