Các cách giúp cha mẹ phân biệt đồ chơi an toàn cho bé

Mặc dù bạn không có nhiều kiến thức chuyên môn nhưng qua một vài cách sau đây chúng ta vẫn có thể phân biệt và lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé.

Đồ chơi trẻ em bị làm giả, làm nhái đang được bày bán rất công khai ngoài thị trường. Do yếu tố cạnh tranh về mặt giá cả và đánh trúng tâm lí tiêu dùng của người Việt Nam là “ham rẻ, ham nhiều” nên chúng vẫn tồn tại mặc dù mọi người đều nhận thức được về vấn đề này.  Do tác hại của đồ chơi kém chất lượng xảy ra từ từ, không thấy ngay trong thời gian ngắn nên nhiều gia đình còn chủ quan, không chú trọng và bài trừ đồ chơi giả, đồ chơi kém chất lượng.

Những đồ chơi an toàn thường được đóng gói rất đẹp mắt

Những đồ chơi an toàn thường được đóng gói rất đẹp mắt

Bằng một số cảm nhận qua mắt thường cũng không khó để bạn biết được món đồ chơi nào có khả năng gây nguy hại cho trẻ. Trước tiên là nhựa, loại vật liệu chủ yếu chế tạo các món đồ chơi từ nhỏ nhất như quả bóng đến món đồ lớn hơn là xe đạp trẻ em. Khi ngửi mùi, những loại nhựa kém chất lượng chắc chắn sẽ có mùi hắc, cháy khét nồng nặc và khó chịu. Cầm ở khoảng cách gần là phát hiện ra ngay.

Ngược lại những loại đồ chơi nhựa an toàn, trong quá trình sản xuất được xử lí rất kĩ nên không bao giờ tỏa ra thứ mùi như vậy. Giá cả của các loại đồ chơi này thấp hơn đến một nửa so với những món hàng tương tự. Dân gian thường có câu “Của rẻ là của ôi” ắt cung có nguyên do của nó. Chưa kể đến việc khi bé có thói quen đưa món đồ ấy lên miệng sẽ nguy hại tới sức khỏe thế nào.

Cần phải chọn đồ chơi an toàn để bảo vệ sức khỏe cho bé

Cần phải chọn đồ chơi an toàn để bảo vệ sức khỏe cho bé​

Dấu hiệu tiếp theo giúp bạn nhận biết là màu sơn bên ngoài. Một quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn thì sẽ chẳng bao giờ để lớp màu dính ra tay ngay lần đầu sử dụng như vậy. Tất cả những thứ phai màu như vậy hầu như đều là sản phẩm kém chất lượng ngoại trừ việc phai màu do thời tiết tác động là điều không tránh khỏi nhưng lí do ấy chỉ xảy ra trong trường hợp đồ chơi đã sử dụng lâu hay để ngoài trời nhiều.

Bạn cũng có thể dùng cách nhìn vào bao bì sản phẩm để nhận biết chúng có thật sự là những sản phẩm tốt hay không. Với các nhà sản xuất uy tín, bất kì sản phẩm nào cũng có bao bì đóng gói cẩn thận, bên ngoài sẽ ghi đầy đủ tên, địa chỉ công ty kèm theo thành phần cấu tạo nên sản phẩm. Nếu những loại đồ chơi nào không có đầy đủ thông tin này hay làm một cách sơ sài, cẩu thả thì bạn cũng nên đặt dấu hỏi về chất lượng của chúng.

Xem thêm: Chọn đồ chơi thế nào cho bé không bao giờ biết chán

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: