Các cách giúp bạn nhận biết sớm năng khiếu của trẻ

Nếu như chúng ta có thể sớm phát hiện ra năng khiếu của trẻ sẽ là cơ hội rất tốt để cha mẹ định hướng cũng như bồi dưỡng tài năng ấy.

Có những trẻ có xu hướng thể hiện và khá tự tin về bản thân nên không khó để chúng ta phát hiện ra điểm mạnh của mỗi bé. Tuy nhiên ngược lại có những bé khá nhút nhát và thu mình khiến cho bố mẹ không dễ dàng thấy được sở trường của bé là gì. Vì vậy để phát hiện được sớm rất cần những bậc phụ huynh thật nhạy cảm trong cách giáo dục con nhỏ.

Dễ nhận thấy nhất có lẽ là thông qua các trò chơi và đồ chơi trẻ em. Thường các bé có năng khiếu về vấn đề gì sẽ rất tập trung và làm tốt những đồ chơi về loại đó. Đặc biệt là thông qua các loại đồ chơi trí tuệ bạn sẽ thấy có những bé rất tinh mắt và cũng có những bé có óc sáng tạo là vô hạn. Ngay cả chính cha mẹ cũng khó tưởng tượng ra được.

Chúng ta có thể nhận biết sớm năng khiếu của bé thông qua đồ chơi trẻ em

Chúng ta có thể nhận biết sớm năng khiếu của bé thông qua đồ chơi trẻ em

Từ những khả năng đặc biệt quan sát được trong quá trình vui chơi bạn nên định hướng cho bé những môn học và môn thể thao phù hợp. Nếu được đào tạo và rèn luyện ngay từ nhỏ trẻ sẽ phát huy được tất cả những thế mạnh của mình trong tương lai. Tập chơi cờ cũng là một trong những ý tưởng hay dành cho các bé tinh mắt và thông minh.

Trong quá trình vận động vui chơi cũng có thể phát hiện ra năng khiếu như trò xe đạp trẻ em. Thông thường với các bé nhỏ thì quãng đường đạp xe không quá dài, nhưng với các bé có khả năng và đam mê đặc biệt thì chúng ta sẽ phải bất ngờ về sự thể hiện của trẻ. Không chỉ là ở quãng đường đi mà còn thể hiện trong chính cách bé điều khiển xe nữa.

Có nhiều trẻ bộc lộ năng khiếu từ rất nhỏ nên cha mẹ cần lưu ý để bồi dưỡng thêm

Có nhiều trẻ bộc lộ năng khiếu từ rất nhỏ nên cha mẹ cần lưu ý để bồi dưỡng thêm​

Ngay từ nhỏ nếu bạn nắm bắt được năng khiếu đặc biệt của bé thì còn tạo thêm cơ hội để gần hơn với trẻ. Vì khi đã thấy rõ điểm mạnh và năng khiếu của con chắc chắn bạn sẽ tìm được tiếng nói chung trong những cuộc nói chuyện. Hầu như các bé hay có xu hướng giấu đi khả năng vì sợ đặc biệt hơn các bạn khác nên bạn phải thật tinh ý mới phát hiện ra được.

Còn đối với các bé đã đến tuổi đi học thì việc này khá đơn giản vì những môn học ở trường đã phân chia rất rõ rệt từng loại kiến thức và kĩ năng trong đời sống. Bởi vậy có thể thông qua điểm số hoặc quá trình học tập mà chúng ta nhận thấy được năng lực thực sự của bé. Tuy nhiên ở lớp dù có môn sở trường nhưng vẫn không được bỏ qua sự quan trọng của những môn học khác.

Xem thêm: Bé có thể mắc bệnh cảm cúm trong những trường hợp nào

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: