Các bé có thể làm được những việc gì trong ngày nghỉ Tết?

Nếu tìm được những việc làm thích hợp cho bé trong những ngày nghỉ Tết chắc chắn bố mẹ sẽ cảm thấy bớt lo lắng hơn cho các con.

Với các bé còn nhỏ thì con có thể vui chơi tại nhà với những món đồ chơi an toàn cho bé như nhà bóng, chơi xếp hình, chơi đồ chơi mô hình và vô vàn món đồ chơi yêu thích mà thường ngày bé vẫn chơi. Trẻ có thể vui chơi sẽ không cảm thấy buồn chán hoặc con đi chơi mà bố mẹ không kiểm soát được. Có được những món đồ chơi thích hợp, có được không gian chơi riêng an toàn vui vẻ sẽ giúp bé có được nhiều niềm vui nhất là bé không tìm đến những món đồ chơi nguy hiểm để chơi hoặc con đi chơi ở những nơi nguy hiểm.

Cho bé tham gia dọn nhà để chuẩn bị đón Tết.

Cho bé tham gia dọn nhà để chuẩn bị đón Tết.​

Với các bé đã có thể trông em bố mẹ có thể dùng chiếc xe đẩy trẻ em để cho bé đưa em của mình đi chơi, nên dặn trẻ cần đưa em đến những nơi an toàn và không có nhiều phương tiện qua lại để chơi, các con cũng cần mang theo một chút đồ ăn hoặc liên lạc với bố mẹ khi cần thiết. Trẻ cũng thường ham chơi đôi khi lại quên lời bố mẹ dặn nên tốt nhất hãy cho bé đi chơi ở khu vực gần nhà mà bố mẹ có thể kiểm soát được các bé khi cần thiết.

Với các bé lớn hơn như các bé học cấp 2 hoặc cấp 3 thì bố mẹ nên giao cho bé công việc nhà như dọn dẹp, nấu nướng hay dọn chính phòng của trẻ. Các bé cần có thời gian lao động không chỉ những ngày nghỉ mà những ngày các con còn đi học bố mẹ cũng cần lên lịch cụ thể để trẻ có được lịch học tập cũng như sinh hoạt hợp lý. Không nên làm thay trẻ quá nhiều, các con cần biết những việc làm cơ bản để tự phục vụ bản thân khi cần thiết. Hạn chế trong những ngày nghỉ cho bé đi ra ngoài quá nhiều vừa không kiểm soát được bé mà còn có thể xảy ra rất nhiều nguy hiểm có thể liên quan đến tính mạng của trẻ.

Cho bé tham gia trồng cây chuẩn bị đón Tết.

Cho bé tham gia trồng cây chuẩn bị đón Tết.

Đừng quên tạo lịch học tập cho bé trong những ngày nghỉ lễ bởi các bé nếu không ôn lại bài vở hoặc con không sắp xếp sách vở,m làm những bài mà cô giáo giao cho thì sau kỳ nghỉ trẻ sẽ gặp phải những sư cố không mong muốn. Nếu để trẻ vui chơi tự do con sẽ rất thích nhưng chính điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến bé.

Những công việc chuẩn bị đón Tết như dọn nhà, trồng cây, mua sắm đồ và làm những món ăn ngày Tết nên để trẻ tham gia vừa là cách giúp bé vui chơi, tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của ngày lễ và cũng là để trẻ biết yêu lao động, quý trọng những món ăn hay những thứ mà bé được thưởng thức hàng ngày. Hầu hết các bé đều thích thú với những công việc này chính vì thế mà bố mẹ đừng bỏ qua cơ hội này để trẻ có được cơ hội để trải nghiệm nhé.

Xem thêm: Những điều nên tránh để giúp con đón Tết an toàn

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: