Các bài thuốc dân gian phòng và điều trị rôm sảy cho bé

Những nốt mụn của trẻ hay rôm sảy có thể nhanh chóng khỏi hoàn toàn nếu như mẹ kiên trì cho bé dùng các bài thuốc dân gian dưới đây.

Thời tiết nóng nực bé vui chơi cùng các món đồ chơi trẻ em có thể ra nhiều mồ hôi, do bé ăn uống nhiều đồ ăn có tính nóng nên con hay bị mụn nhọt, rôm sảy trong mùa hè hơn bất kỳ những mùa nào khác trong năm. Bố mẹ có thể cho bé uống thường xuyên các loại nước có tính mát như bột sắn dây, các loại chè để cơ thể con được mát hơn ngoài ra các bài thuốc dân gian dùng để tắm cho bé dưới đây cũng giúp trẻ giảm rôm sảy, mụn nhọt rất hiệu quả.

1. Tắm cho bé bằng cây kinh giới

Trị rôm sảy mụn nhọt cho bé bố mẹ có thể dùng lá kinh giới tươi vắt lấy nước để bôi vào nốt mụn nhọt rôm sảy cho trẻ hoặc có thể dùng cây, lá kinh giới để nấu nước tắm cho bé hàng ngày. Tính chất kháng sinh tự nhiên có trong lá, thân cây kinh giới sẽ giúp trẻ nhanh chóng loại bỏ được mụn nhọt mà không cần phải dùng đến các biện pháp cầu kỳ, tốn nhiều thời gian. Mẹ có thể trồng cây kinh giới trong các chậu nhỏ để bé dùng dần trong mùa hè, chúng rất dễ sống và có nhiều tác dụng đối với bệnh ngoài da cũng như điều trị nhiều bệnh khác cho trẻ.

Kinh giới giúp điều trị mụn nhọt cho bé an toàn, hiệu quả.

Kinh giới giúp điều trị mụn nhọt cho bé an toàn, hiệu quả.​

2. Cho bé tắm bằng mướp

Mướp đắng (khổ qua) hay mướt ngọt cũng có tác dụng rất tốt trong việc điều trị mụn nhọt ở trẻ trong mùa hè. Với mướp ngọt tốt nhất là nên rửa sạch nếu như mướp nhà tự trồng thì dùng cả vỏ cắt nhỏ nấu nước, bỏ bã cho bé tắm cho đến khi hết mụn. Con với mướp đắng có thể rửa sạch ngâm muối xay sống cùng với một chút muối để tắm cho bé hoặc cẩn thận hơn bố mẹ nấu nước cùng mướp đắng gạn bỏ bã cho trẻ tắm cũng giúp con nhanh chóng loại bỏ mụn nhọt. Tắm cho trẻ thường xuyên hoặc khi bé bị mụn vừa an toàn hiệu quả mà lại dễ kiếm.

3. Tắm cho bé bằng lá trà xanh

Trà xanh có tính chất kháng khuẩn, mụn nhọt của trẻ nhanh chóng khô đầu và khỏi hẳn sau một vài lần bé tắm. Chọn lá trà xanh tươi, sạch rửa và ngâm muối sau đó đun lấy nước bỏ bã cho bé tắm, dùng trà xanh tắm cho bé thường xuyên giúp da của con mịn màng tránh mụn, tránh bị hăm tã, da của bé săn hơn. Cần chú ý khâu chọn lá và rửa bởi nếu như mua ngoài chợ rất có thể sẽ mua phải lá trà xanh có thuốc nên mẹ cần chú ý để giữ an toàn cho trẻ. Ngoài ra với các bé còn nhỏ khi cho đi chơi bằng xe đẩy trẻ em nên dùng mái che nắng còn các bé lớn hơn nên cho trẻ dùng mũ thường xuyên để bé không bị cảm nắng hay mụn nhọt do nắng nóng gây ra.

Trà xanh giúp bé điều trị mụn, chữa hăm, sát khuẩn.

Trà xanh giúp bé điều trị mụn, chữa hăm, sát khuẩn.​

4. Tắm cho bé bằng cây sài đất

Tinh chất kháng sinh tự nhiên của cây sài đất sẽ giúp trẻ nhanh chóng loại bỏ các loại mụn nhọt, mẩn ngứa hay rôm sảy trong mùa hè. Dùng sài đất để tắm cho bé hàng ngày cũng rất tốt và mang lại cho trẻ sự thoải mái, bé ít mắc các bệnh ngoài da. Nên chọn cây sài đất tươi, sạch cho bé tắm mà không phải dùng đến các loại thuốc khác để bôi trên da của trẻ, bé sẽ khỏi hoàn toàn khi mẹ kiên trì tắm cho trẻ.

Xem thêm: Chăm sóc các bé như thế nào cho đúng cách trong mùa hè

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: