Cả nhà có thể làm gì cùng nhau trong dịp Giáng Sinh này?

Các thành viên trong gia đình có thể làm được rất nhiều việc cùng nhau trong dịp Giáng Sinh để hưởng không khí ấm áp.

Giáng Sinh là dịp để cả gia đình được đoàn tụ, bố mẹ và các con có thể làm những việc dưới đây như vậy các thành viên sẽ có cơ hội được ở gần nhau nhiều hơn.

1. Trang trí lại nhà

Việc mà không thể không làm đó là trang trí lại nhà cửa để đón Giáng Sinh, việc này cả gia đình có thể làm cùng nhau rất vui vẻ. Trang trí lại ngôi nhà theo chủ đề Giáng Sinh như thắp điện, trang trí cây thông Noel, chuẩn bị những gói quà, gói chúng thật cẩn thận treo lên cây thông hay để dưới gốc cây cũng rất đẹp.

Trang trí lại nhà cửa là việc mà cả gia đình có thể làm cùng nhau.

Trang trí lại nhà cửa là việc mà cả gia đình có thể làm cùng nhau.​

Bé có thể làm được rất nhiều việc và coi đây như là trò chơi, các vật trang trí là những món đồ chơi cho bé được vui chơi bên cạnh các thành viên trong nhà. Mua thật nhiều những dải ruy băng, đèn màu án toàn, tuần lộc, ngôi sao, đừng quên những chiếc tất để bé treo trên cây thông nhé, càng nhiều vật trang trí bé càng cảm thấy thích thú. Nếu bé có phòng riêng bố mẹ cũng có thể mua cho bé những bức tranh dán trên tường như cây thông Noel, ông già Noel cùng với những chú tuần lộc hay những món đồ treo trên trần để con nhìn ngắm mỗi khi được vào phòng.

2. Cả nhà có thể nấu ăn cùng nhau

Nấu ăn theo chủ đề Giáng Sinh với các món ăn ngày thường hoặc nấu những món ăn, trang trí chúng theo đúng màu sắc chủ đạo của Noel như màu đỏ, màu trắng. Món cơm của ngày thường mẹ có thể biến tấu thành rất nhiều món khác nhau như cơm có hình ông già Noel, cơm hình người tuyết…Các món ăn với loại gà tây truyền thống, biến tấu các món ăn thường ngày như xúc xích của bé thành những chiếc tất hoặc biến thành cây thông, làm những loại bánh quy, salat theo chủ đề Noel.

Cùng nhau mua sắm chuẩn bị cho Giáng Sinh cũng là một niềm vui của cả gia đình.

Cùng nhau mua sắm chuẩn bị cho Giáng Sinh cũng là một niềm vui của cả gia đình.​

Không chỉ bé mà cả nhà cũng rất hào hứng với những món ăn này, bởi chúng được trang trí đẹp lại còn ngon, bổ dưỡng, cùng nhau nấu ăn cũng giúp con học được rất nhiều điều thú vị, biết quý trọng những thức ăn mà bé được ăn hay mẹ nấu cho trẻ ăn. Nếu như trẻ chưa tham gia nấu ăn cùng cả nhà được thì mẹ cũng nên cho bé ngồi bên cạnh để quan sát như ngồi trên ghế ăn hay chiếc xe đẩy cho bé, được quan sát cũng khiến con bổ sung vốn ngôn ngữ, ghi nhớ được hình ảnh tốt hơn.

3. Cùng nhau đi mua sắm

Lên kế hoạch mua sắm những vật dụng còn thiếu trong gia đình, quà tặng cho các thành viên trong nhà, đồ trang trí và cùng nhau mua sắm. Những dịp đặc biệt thường được giảm giá rất nhiều các sản phẩm khác nhau điển hình như quần áo, mỹ phẩm, các món vật dụng trong nhà nên có thể tranh thủ mua sắm dùng dần. Cách này cũng giúp con nhanh chóng được trưởng thành và biết chia sẻ các công việc nhà cùng với mẹ. Thỉnh thoảng cũng nên ghi danh sách những thứ cần mua sắm để bé tự mua theo danh sách đó, mẹ sẽ thấy điều khác biệt sự đặt sự tin tưởng ở trẻ.

4. Cùng nhau xem phim

Chuẩn bị một vài món ăn vặt như bánh quy, hạt dẻ nóng hay những món ăn trong dịp Giáng Sinh để cả gia đình quay quần bên nhau bên những bộ phim thường thấy trong đêm Giáng Sinh như ở nhà một mình, tìm lại Giáng Sinh, Nhà có một con cá to....

Xem thêm: Cách làm món ăn chơi cho bé cực dễ trong dịp Giáng Sinh

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: