Bồi dưỡng kỹ năng hội họa cho trẻ ngay từ bé bằng cách nào?

Vẽ chính là cách khơi dậy sự sáng tạo và là một cách vô cùng hiệu quả giúp bé phát triển thể chất, trí tuệ. Hãy bồi dưỡng kỹ năng hội họa cho trẻ ngay từ bé với gợi ý sau:

1. Hãy tạo ra cho bé một không gian hội họa riêng ở trong nhà với những hình ảnh nhiều màu sắc, những bức tranh, hình vẽ mà trẻ yêu thích…

2. Mỗi ngày dành ra một khoảng thời gian để cùng con quan sát thế giới xung quanh, tìm ra những chi tiết đáng chú ý về: khung cảnh buổi sáng, buổi chiều, màu sắc của các sự vật, kiểu dáng của các đồ vật… Bất cứ hình ảnh, sự kiện nào khiến bạn và con chú ý hãy khuyến khích con thể hiện trên hình vẽ của mình.

3. Cùng bé xem những bức tranh khác nhau, sau đó thảo luận về nội dung của bức tranh, khuyến khích trẻ đưa ra những ý tưởng, quan điểm của mình về bức tranh.

Xem thêm: 11 phương pháp giảm đau giảm ngứa cho bé khi bị muỗi đốt

Bồi dưỡng kỹ năng hội họa cho trẻ ngay từ bé bằng cách nào?
Mẹ nên dành thời gian để vui chơi cùng con.

4. Cần hướng dẫn, phụ đạo cho trẻ, giúp trẻ thể hiện chính xác hơn những gì trẻ quan sát thấy trong bức tranh của mình. Làm như vậy sẽ thúc đẩy óc sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ.

5. Có thể đưa cho trẻ những bức tranh đang vẽ dở: nửa hình tròn, đường cong hình bán nguyệt, ô vuông, tam giác… Từ những họa tiết đó, trẻ vẽ tiếp để thành một bức tranh hoàn chỉnh và đặt tên cho bức tranh. Sau đó, cha mẹ trò chuyện với con về nội dung bức tranh, giúp con mở rộng nhận thức, phát triển khả năng tư duy logic, tư duy đối thoại, ngôn ngữ…

6. Không nên cấm đoán khi trẻ vẽ xấu hay vẽ không đúng, đó cũng chính là một cách để bé được tự do phát triển trí tưởng tượng của mình.

Đồ chơi gỗ rất an toàn mà lại kích thích sự sáng tạo cho con này mẹ ơi!

Bồi dưỡng kỹ năng hội họa cho trẻ ngay từ bé bằng cách nào?
Hãy để con thỏa sức sáng tạo với những đường nét.

7. Cha mẹ không nên căn cứ vào những quan sát, nhìn nhận của mình để đánh giá bức tranh của trẻ xấu hay đẹp, mà hãy đặt mình vào vị trí của trẻ để cảm nhận và hiểu trẻ muốn diễn đạt gì qua bức tranh.

Chiếc xe đẩy cho bé là món đồ hữu ích mà mẹ nên lựa chọn cho bé yêu khi đi dạo!

Bồi dưỡng kỹ năng hội họa cho trẻ ngay từ bé bằng cách nào?
Hãy lưu lại những bức tranh mà con đã từng vẽ.

8. Cha mẹ hãy giữ lại tất cả những bức tranh trẻ đã vẽ để trẻ có thể nhận ra sự tiến bộ, cũng như những lỗi mắc phải trong các bức tranh đó. Ngoài ra, bạn có thể làm khung, treo tranh của bé lên tường cho cả nhà cùng ngắm, điều đó có tác dụng cổ vũ bé rất nhiều, vì sự quan tâm của cha mẹ sẽ giúp trẻ vẽ tự tin và vẽ tốt hơn, sinh động hơn.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: