Bỏ túi những ý tưởng trò chơi siêu bổ ích cho trẻ dưới 1 tuổi

Hoạt động chủ yếu của trẻ nhỏ là vui chơi, không chỉ mang tính giải trí đơn thuần mà còn mang lại rất nhiều điều bổ ích và cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Như chúng ta đã biết, hoạt động chủ yếu của trẻ nhỏ là vui chơi, không chỉ mang tính giải trí đơn thuần, vui chơi còn mang lại rất nhiều điều bổ ích và cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Chính vì thế, cha mẹ hãy là người đầu tư thời gian để tìm hiểu những trò chơi bổ ích và chơi đùa cùng con để định hướng cho con phát triển toàn diện nhất. Nếu bạn chưa biết cho bé con dưới 1 tuổi của mình chơi trò gì cho phù hợp thì có thể tham khảo ngay những trò siêu bổ ích, siêu thú vị trong bài viết này.

1.Trẻ từ 0 - 3 tháng tuổi

Kể từ khi ra đời đến lúc được 3 tháng tuổi chính là quãng thời gian vô cùng bận rộn của trẻ. Các bé đang học rất nhiều kĩ năng mới như phát triển thính giác, thị giác và còn cả nụ cười đầu tiên. Tất cả những điều này cho thấy chơi đùa là một cách tuyệt vời nhất để giúp con đạt được những bước phát triển quan trọng trong hành trình lớn lên của mình. Thế nhưng cha mẹ hãy luôn ghi nhớ rằng mức độ phát triển của từng bé sẽ là khác nhau. Trẻ rất thích được người khác chạm vào, do đó bạn có thể cù, xoa bóp hay nghịch ngón chân của bé. Ngoài ra, bé chưa chơi được với thế giới đồ chơi trẻ em nhưng lại rất hứng thú với màu sắc nên bạn có thể treo đồ chơi gần cũi hoặc giường của bé để kích thích thị giác.

Bỏ túi những ý tưởng trò chơi siêu bổ ích cho trẻ dưới 1 tuổi

Bỏ túi những ý tưởng trò chơi siêu bổ ích cho trẻ dưới 1 tuổi

Trò chơi phản chiếu cũng rất hữu ích với bé lúc này. Hãy giao tiếp bằng mắt với bé, luôn cười hoặc làm mặt xấu, lè lưỡi, bĩu môi… chắc chắn bé sẽ thấy rất thú vị và cố gắng bắt chước bạn. Hát hò cũng là hoạt động tuyệt vời, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu nói chuyện với con cả và hát là một cách thú vị để khiến con vui vẻ. Bên cạnh những trò chơi đơn giản này, mẹ cũng cần cho bé tham gia những trò chơi vận động cơ bản như vỗ hai tay của bé vào nhau hoặc để bé nằm sấp khoảng một vài phút khi bé được 2 tháng để lưng và cổ bé thêm cứng cáp.

2.Trẻ từ 4 - 6 tháng tuổi

Đối với trẻ lúc này, bé sẽ khỏe hơn và có thể sẽ thể hiện một kỹ năng mới có tên lật người. Hơn thế, bé cũng có thể bắt đầu ngồi được nếu được giữ thật chắc chắn giúp bé bắt đầu quan sát thế giới từ góc nhìn hoàn toàn mới mẻ. Đồng thời, lúc này kỹ năng nắm và giữ đang phát triển nên bé sẽ bắt đầu bị mê hoặc bởi bất cứ thứ gì đang xuất hiện xung quanh chúng. Do đó trẻ sẽ muốn khám phá đồ chơi có màu sắc sặc sỡ, có thể phát ra tiếng hoặc những chiếc gương. Nếu bạn để đồ chơi ở ngoài tầm với của bé sẽ khuyến khích các bé lăn và lật người.

Bỏ túi những ý tưởng trò chơi siêu bổ ích cho trẻ dưới 1 tuổi

Bỏ túi những ý tưởng trò chơi siêu bổ ích cho trẻ dưới 1 tuổi

Thời gian bé tắm cũng là cơ hội tuyệt vời để cùng chơi đùa. Bạn hãy thử thổi bóng rồi làm nổ chúng trong nước đi, chắc chắn bé sẽ bị cuốn hút. Hãy nhớ rằng bé cần được đỡ chắc chắn trong bồn tắm và không bao giờ để bé chơi một mình mà không có sự giám sát. Bên cạnh đó, bạn cần tiếp tục cho trẻ tập bụng để giúp bé phát triển cơ bởi điều này rất quan trọng. Đung đưa món đồ chơi ngay trước mắt bé để khuyến khích bé nhìn lên và làm cho cơ của bé thêm cứng cáp.

Xem thêm: Mẹo hữu ích để đồ chơi của con luôn sạch sẽ và an toàn

3.Bé từ 7 - 9 tháng tuổi

Lúc này bé không chỉ có thể bắt đầu ăn dặm mà còn có thể ngồi vững, lăn và bò một cách thành thạo. Bạn hãy cùng con thử trò xây nhà để nâng cao kỹ năng vận động của bé như những chuyển động nhỏ của ngón tay và bàn tay bằng cách để bé tự dựng các đồ chơi với nhau. Nếu không, bạn cũng có thể đưa cho bé những mô hình riêng lẻ để ghép thành một tòa nhà, chẳng hạn như sử dụng hộp ngũ cốc rỗng. Bạn chỉ cần nhớ rằng một khi bé có thể cầm được những vật nhỏ thì chúng có thể cho vào miệng, do đó cần đảm bảo không có những vật nhỏ nào nằm rải rác xung quanh.

Bé cũng sẽ thích những điệu nhún nhảy theo bài hát hoặc vỗ tay theo nhịp. Bạn cũng đừng quên khuyến khích bé thử những hương vị mới, để bé ngửi những loại thức ăn khác nhau vỗ tay mỗi lần để cho trẻ biết là bạn đang rất vui. Để khuyến khích bé vận động nhiều hơn thì bạn nên thử để đồ chơi ở ngoài tầm với rồi cổ vũ bé di chuyển đến lấy món đồ chơi đó bằng cách lăn, bò. Một tấm thảm chơi sẽ rất cần thiết cho bé lúc này.  

4.Trẻ từ 10 -12 tháng tuổi

Các bé bây giờ đã có thể bò, nói bập bẹ những từ đầu tiên và bước những bước đi đầu tiên. Đa số bé nào cũng thích được chơi trò ú òa với bố mẹ của mình. Đơn giản nhất là bạn trốn sau ghế sofa và từ từ xuất hiện sau đó làm một bộ mặt hài bé để bé cười. Nếu bé bắt đầu biết đi, bé sẽ thích món đồ chơi mà chúng có thể đẩy lên phía trước như xe đạp cho bé giá rẻ với thiết kế 3 bánh cân bằng, xe đẩy tập đi… Lúc này bạn cũng có thể khuyến khích sự phát triển khả năng vận động của bé bằng việc để bé học phân loại những món đồ dựa trên kích thước, hình dạng.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: