Bố mẹ đã biết bí quyết chọn đồ chơi cho con chưa?

Có không ít bố mẹ chọn đồ chơi cho con theo cảm tính cá nhân hoặc chỉ chú tâm vào giá thành đồ chơi mà không biết đồ chơi có phù hợp với độ tuổi của con hay không.

Trẻ nhỏ là lứa tuổi dành phần lớn thời gian của chúng để vui chơi và hoạt động. Thông qua hoạt động vui chơi trẻ sẽ có nền tảng để phát triển thể chất, nhận thức và các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Những đứa trẻ sẽ khó mà vui chơi được nếu không có người tổ chức trò chơi đi kèm với các công cụ hỗ trợ như đồ chơi trẻ em. Vậy cha mẹ đã nắm được bí quyết chọn đồ chơi cho con mình chưa?

Có không ít bố mẹ chọn đồ chơi cho con theo cảm tính cá nhân mình hoặc chỉ chú tâm vào giá thành đồ chơi mà quên xem xét liệu đồ chơi có phù hợp với độ tuổi của con mình hay không. Các bậc cha mẹ nên cân nhắc kỹ lưỡng việc lựa chọn đồ chơi trẻ em an toàn phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của con để bé có được sự phát triển tốt nhất, toàn diện nhất.

Bố mẹ đã biết bí quyết chọn đồ chơi cho con chưa?

Bố mẹ đã biết bí quyết chọn đồ chơi cho con chưa?

Dưới đây là gợi ý cho bạn chọn đồ chơi cho con phù hợp với từng mốc phát triển của trẻ đã được các chuyên gia khuyến khích:

1. Từ 0 - 3 tháng tuổi

Lúc này bé đang trong giai đoạn phát triển thính giác và thị giác. Chính vì vậy bé có thể nhìn thấy các đồ vật ở khoảng cách từ 20 - 25cm so với mắt bé nhưng vẫn chưa thể phân biệt được các màu sắc khác nhau. Bé cũng thấy thích thú khi nghe nhạc nhẹ nhàng và bắt đầu nhận biết được những diễn biến xung quanh bé. Do đó, những đồ chơi phát ra âm thanh nhẹ nhàng và có thể treo trên cao khoảng cách 20 - 25cm như đèn ru ngủ, đồ chơi treo nôi vui nhộn sẽ là những lựa chọn tuyệt vời nhất.

2. Từ 3 - 6 tháng tuổi

Xem thêm: Đồ chơi bằng nhựa có nguy hiểm hay không?

Đây là lúc bé dùng miệng để khám phá mọi thứ bé cầm nắm được, đồng thời bé cũng có khả năng phản ứng linh hoạt bằng tay khi thực hiện nhiều hành động cùng lúc, biết cười với mọi người kể cả với hình ảnh chính mình trong gương. Vậy nên các mẹ cần ưu tiên lựa chọn cho con những món đồ chơi như đàn Piano đồ chơi, đồ ngậm nướu, trống lắc, gương soi an toàn cho bé.

Bố mẹ đã biết bí quyết chọn đồ chơi cho con chưa?

Bố mẹ đã biết bí quyết chọn đồ chơi cho con chưa?

3. Từ 6 - 9 tháng tuổi

Đã đến lúc bé có khả năng nhận diện đầy đủ các màu sắc và có sở thích với các đồ chơi có hình dạng phức tạp, bé sẽ tự di chuyển đến gần những món đồ chơi để xem cho rõ hơn. Chính vì vậy mà những đồ chơi như bóng tập bò, con lăn, thú nhồi bông, đồ chơi xếp chồng là các đồ chơi bé sẽ rất thích và cũng rất phù hợp cho bé phát triển.

4. Từ 9 - 12 tháng tuổi

Bé biết bắt chước theo ngôn ngữ của người lớn khi bé nghe được và có thể đáp lại cả những hướng dẫn đơn giản. Vậy nên mẹ có thể cho bé làm quen với những món đồ chơi có thể giúp bé phát triển hơn khả năng giao tiếp như điện thoại đồ chơi thông minh, búp bê. Bên cạnh việc cho con chơi đồ chơi thì mẹ cần trò chuyện với con thường xuyên, dù con chưa hiểu những gì mẹ nói nhưng đây là điều kiện rất tốt cho con phát triển.

5. Từ 12 - 18 tháng tuổi

Đây là lúc bé biết cách dịch chuyển đồ vật đang gây trở ngại phía trước để lấy đồ chơi khác, bé cũng biết sắp xếp cân bằng 6 - 7 khối đồ chơi và khả năng đi lại phát triển rõ rệt. Do đó những bộ đồ chơi thả khối, đồ chơi xếp chồng hay vòng thả sẽ rất phù hợp với bé. Mẹ nên cân nhắc mua đồ chơi đảm bảo chất lượng cho con để đảm bảo an toàn nhé. Khi bé được 36 tháng thì mẹ nên mua cho bé một chiếc xe đạp ba bánh để bé có thể làm quen dần với xe đạp, giúp cho việc tập xe đạp trẻ em sau này dễ dàng hơn.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: