Bố hút thuốc là thì con mới chính là người chịu hậu quả nặng nề nhất

Thuốc là đang hủy hoại cuộc sống của con người nhất là với người thân xung quanh chứ không phải chỉ cho người trực tiếp sử dụng.

Trước đây khi phương tiện đại chúng chưa có nhiều nên tác hại của thuốc lá bị khá nhiều người bỏ qua. Hiện nay, với tác dụng to lớn có truyền thông nên số người hút thuốc lá đã giảm đi đáng kể. Tuy nhiên vì một số thói quen và chủ quan mà vẫn có nhiều bậc phụ huynh sử dụng thuốc lá ngay cả khi gia đình đang có con nhỏ.

Đây được coi là một trong những việc làm vô cùng tổn hại tới sức khỏe của các bé. Đôi khi trẻ nhỏ ngửi phải mùi thuốc lá thì còn nhanh mắc bệnh hơn là người trực tiếp hút. Bạn cứ tưởng tượng, mỗi điếu thuốc bạn hút thì đồng nghĩa lá phổi của trẻ nhỏ bị một vết thương. Theo cách tính toán như vậy thì chẳng bao lâu mà nó sẽ cướp đi sinh mạng của bé cả.

Ảnh hưởng của thuốc lá tới những người xung quanh còn lớn hơn cả người trực tiếp sử dụng

Ảnh hưởng của thuốc lá tới những người xung quanh còn lớn hơn cả người trực tiếp sử dụng

Nhiều ông bố do chưa nhận thấy tác hại tức thì của việc hút thuốc lá nên tỏ ra khá thờ ơ. Không phải một năm, hai năm mà thậm chí căn bệnh ấy ủ đến 10 năm sau mới phát tác. Vì vậy mà sự hủy hoại âm thầm của nó làm cho họ mất đi cảnh giác. Đặc biệt là căn bệnh ung thư, một khi đã phát tác thì cơ hội sống sốt dường như là con số không tròn trĩnh.

Trẻ nhỏ là những mầm non tươi xanh của gia đình, của đất nước, bạn đừng nên vì một hành động của mình mà hủy hoại đi tương lai của bé. Trong xã hội hiện nay con người phải đối mặt với vô số những hiểm họa từ môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn, đồ chơi độc hại vậy nên đừng để trẻ phải chịu thêm bất cứ một mối đe dọa nào khác trong khi bạn hoàn toàn kiểm soát được nó.

Cha mẹ hút thuốc lá thì trẻ em mới là người mắc bệnh trước

Cha mẹ hút thuốc lá thì trẻ em mới là người mắc bệnh trước​

Ngay cả khi trong thời kì thai nghén, mẹ bầu bị ngửi mùi thuốc lá thì con sinh ra cũng rất dễ có khả năng mắc các chứng bệnh về não bộ, tim mạch. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khói thuốc gây độc tố cho người hít vào gấp 10 lần người trực tiếp sử dụng. Con số này thật quá kinh khủng, nó thức tỉnh tất cả mọi ông bố cần từ bỏ thói quen này ngay lập tức.

Tất nhiên ngày một ngày hai mà bỏ được không hề dễ dàng gì nhưng các ông bố hãy nghĩ đến con của mình để lấy động lực cố gắng. Chắc chắn điều này có thể làm được nếu như có quyết tâm. Bạn có thể dùng tới một số loại kẹo ngậm, kẹo nhai để phụ giúp quá trình cai thuốc. Khi bỏ được rồi sức khỏe của chính bản thân mình và người thân xung quanh sẽ được đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Thận trọng là điều nên làm nhưng không phải vì thế mà ngăn cấm bé vui chơi

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: