Biểu hiện trên cơ thể cho thấy bé đang thiếu nước trầm trọng

Nước là thành phần không thể thiếu đối với bất kì ai, nếu như bạn thấy bé có những biểu hiện sau đây thì chứng tỏ cơ thể đang thiếu nước nghiêm trọng.

Đối với tất cả chức năng tiêu hóa, tuần hoàn của cơ thể đều cần đến nước làm môi trường. Không có nước tất cả hoạt động sẽ trì trệ hơn, nó biểu hiện rõ ràng trên cơ thể của trẻ nhỏ. Nhưng các bé lại rất lười uống nước nếu cha mẹ không chủ động thì không thể cung cấp được đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Hãy nhìn lên làn da của bé là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất. Trẻ thiếu nước làn da sẽ không được căng mọng như trước, da sạm màu hơn và thiếu sức sống. Nếu trẻ nào uống đủ da sờ vào có cảm giác mướt và mềm mịn, không thô ráp. Mỗi ngày trẻ nên uống từ 1 đến 1,5l nước mới đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể.

Cha mẹ hãy chủ động cho bé uống đúng lượng nước cần thiết cho cơ thể

Cha mẹ hãy chủ động cho bé uống đúng lượng nước cần thiết cho cơ thể​

Bạn nên chủ động cho bé uống chứ không nên chờ khi nào bé khát. Có những bé cả ngày không uống một giọt nước nào mà chỉ sau khi vui chơi  nhiều với đồ chơi cho bé mới nghĩ đến việc uống nước. Lúc đó là cơ thể đã quá mệt mỏi mới lên tiếng chứ không phải bạn chủ động chăm sóc cơ thể bé nữa.

Một dấu hiệu nữa của việc thiếu nước là trẻ sẽ bị táo bón trong nhiều ngày liền. Trong thức ăn hàng ngày vẫn có một lượng nước nhất định nhưng nó không đủ cho cơ thể nên bạn phải cho bé uống nước lọc bổ sung. Khi cơ thể đủ nước hệ tiêu hóa làm việc tốt và trẻ sẽ không gặp phải tình trạng này nữa.

Trẻ nhỏ nếu thiếu nước cơ thể sẽ mệt mỏi và ảnh hưởng tới chức năng tiêu hóa

Trẻ nhỏ nếu thiếu nước cơ thể sẽ mệt mỏi và ảnh hưởng tới chức năng tiêu hóa​

Mỗi khi đi xa cha mẹ hãy chuẩn bị cho bé một bình nước mang theo trong balo hoặc xe đẩy trẻ em. Có nhiều bé khi thiếu nước trên ngón tay, ngón chân hay xuất hiện các đốm trắng kiểu bong da, không gây đau đớn gì nhiều nhưng lại là biểu hiện không hề tốt. Nếu không bổ sung kịp thời các vết đó sẽ ngày càng lan rộng ra.

Thiếu nước còn khiến cho mắt trẻ luôn có cảm giác khô khan và nóng, làm giảm thị lực đi rất nhiều. Bé sẽ không thể nhìn tập trung vào một điểm nào đó, luôn cảm thấy mỏi mắt và muốn nhắm lại. Tuy nhiên nếu liên quan đến việc này thì còn có thể do những nguyên nhân khác nên cách tốt nhất là đưa bé đến khám bác sĩ để chuẩn đoán đúng bệnh.

Hãy luôn cho trẻ uống đúng lượng nước cần thiết cho cơ thể để đảm bảo các hoạt động diễn ra được suôn sẻ. Luôn chủ động cho bé uống chứ không nên đợi đến khi bé khát. Có thể sử dụng bổ sung thêm nước ép rau củ, trái cây để có thêm vitamin.

Xem thêm: Với bé thì đồ chơi có những ý nghĩa đặc biệt gì

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: