Bí quyết nuôi con thông minh khôn lớn ngay từ nhỏ

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng, không gian đồ chơi trẻ em an toàn, kích thích trẻ phát triển tư duy là một trong những bí quyết nuôi con thông minh khôn lớn ngay từ nhỏ.

Nuôi con là cả một hành trình đòi hỏi sự nỗ lực của người làm cha làm mẹ và ai cũng mong muốn con khỏe mạnh, thông minh mỗi ngày. Hay giúp con thông minh khôn lớn ngay từ nhỏ nhờ chế độ dịnh dưỡng, xây dựng sân chơi với những món đồ chơi trẻ em an toàn cho trẻ vận động và tư duy hiệu quả.

Vậy làm thế nào để mẹ có thể nuôi con khỏe mạnh và giúp con phát triển trí thông minh ngay từ những ngày đầu thời ấu, tạo cơ sở nền tảng vững chắc cho tương lại của bé. Subin.vn xin chia sẻ một ố bí quyết nuôi con thông minh không lớn từ nhỏ nhé.

Xem thêm: Phát triển trí thông minh cho bé tuổi mầm non bằng cách nào?

1. Giáo dục thể chất cho bé

Thế chất tưởng chửng chỉ ảnh hưởng tới vấn đề sức khỏe của bé, nhưng trên thực tế việc bé có một thể chất tốt sẽ giúp trí não của bé phát triển hoàn thiện hơn. Do vậy, trong những năm tháng đầu đời thì thể chất của bé phát triển rất nhanh nên khi được cung cấp đấy đủ dưỡng chất sẽ có thể gia tăng chiều cao cân năng và cân bằng được các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Để thể chất tốt thì mẹ cũng nên tăng cường cho bé vận động mỗi ngày ngay từ những ngày tháng sơ sinh như cho con làm quen với môi trường xung quanh trên chiếc xe đẩy trẻ em dạo chơi. Hoặc thông qua các trò chơi vận động, sử dụng một số món đồ chơi trẻ em an toàn cho bé thoải mái vui chơi giải trí, hoàn thiện hệ cơ xương, sức khỏe để giúp bé nhanh nhẹn, năng động, thể lực tốt như: bể bơi cho bé , nhà bóng trẻ em, cầu trượt, xích đu, xe đạp trẻ em, trò chơi với bóng…

2. Đầu tư phát triển trí não

Tăng cường phát triển trí não cho bé ngay từ nhỏ chính là việc nên làm giúp bé lớn và thông minnh hơn. Tuổi ấu nhi chính là thời gian vàng để mẹ có khơi gợi và hỗ trợ phát triển trí não của bé thông qua chế độ dinh dưỡng và hoạt động vui chơi, học tâp mỗi ngày.

- Chế đệ dinh dưỡng tốt đặc biết là có đủ DHA, khoáng chất, Chiline, đạm sẽ giúp hình thành cấu trúc và chức năng của trí não, thị giác và hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ.

- Phát triển tư duy thông qua hoạt động vui chơi mỗi ngày: với trẻ nhỏ thời gian vui chơi chiếm đa số thời gian thức của bé vì thế mẹ có thể tận dụng thời gian vui chơi của bé để trẻ thêm vui vẻ mà vẫn phát triển trí thông minh. Phụ thuộc vào giai đoạn phát triển của bé mà mẹ có thể tạo cho bé môi trường vui chơi phù hợp, kích thích trẻ quan sát, ghi nhớ, tư duy.

Những món đồ chơi nhận biết màu sắc, âm thanh, hình khối hay những loại đồ chơi xếp hình, xếp khối, vẽ, đất nặn, đồ chơi cho bé mô hình, mô phỏng hướng nghiệp học cách phân vai và tham gia vào các câu truyện tưởng tượng của bé. Những điều này sẽ mang lại cho bé nhiều kiến thức và kích thích bé hoạt động trí não khi vui chơi.

Bí quyết nuôi con thông minh khôn lớn ngay từ nhỏ
Đồ chơi trẻ em cho bé vui chơi và phát triển trí thông minh

Với các bé những bài học nhỏ sẽ giúp trẻ phát triển tư duy bằng những hành động rất đơn giản như bắt chước hành động của người lớn, kể chuyện, vận dụng những điều bé biết để đưa vào thế giới đồ chơi của bé. Thông qua hoạt động vui chơi bé sẽ biết tập trung, ghi nhớ và xử lý tình huống.

Do đó, để trí não con phát triển thì mẹ nên tạo cho bé môi trường sống, vui chơi và giao tiếp đa dạng để con phát triển thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ tốt nhất.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: