Bí quyết giúp trẻ thông minh ngay từ nhỏ

Để bé được thông minh ngay từ nhỏ bố mẹ không nên bỏ qua những bí quyết dưới đây đã được nhiều bà mẹ thông thái áp dụng cho con yêu của mình và các bé đều có trí thông minh vượt trội hơn hẳn nhiều bé khác.

1. Trò chuyện với bé hàng ngày

Phương pháp này đã được các bà mẹ thông thái áp dụng từ ngay khi bé còn trong trứng nước. Nhiều bậc phụ huynh cứ nghĩ rằng  bé thì chưa biết gì nhưng hoàn toàn không phải như vậy. Ngay từ khi hình thành các giác quan bé đã có khả năng cảm nhận và càng trò chuyện với bé nhiều thì khả năng cảm nhận và tiếp thu của bé càng cao. Bé sẽ có khả năng ghi nhớ cao hơn nếu được bố mẹ trò chuyện thường xuyên và cho bé nghe các loại nhạc nhẹ hay bố mẹ có thể kể cho bé nghe những câu chuyện.

Trò chuyện mỗi ngày cùng bé sẽ giúp trẻ thông minh hơn.

Trò chuyện mỗi ngày cùng bé sẽ giúp trẻ thông minh hơn.​

Khi bé chào đời bố mẹ vẫn nên duy trì thói quen này để giúp bé có được phản xạ tốt như cho bé nghe nhạc nhẹ để bé dễ đi vào giấc ngủ hay mẹ có thể kể cho bé nghe những câu chuyện mà bé vẫn được nghe khi còn trong bụng mẹ, chắc chắn với phương pháp giáo dục sớm này bé sẽ có khả năng nổi bật và phát triển tốt hơn rất nhiều.

2. Cho bé đi dạo

Khi bé ra đời và đã tương đối cứng cáp bố mẹ nên cho bé ra ngoài phơi nắng hay có thể cho bé đi dạo mỗi ngày bằng chiếc xe đẩy trẻ em để bé được thoải mái hít thở không khí trong lành và hấp thụ các vitamin cần thiết cho cơ thể. Bé được đi ra ngoài nhiều sẽ có cảm nhận tốt với môi trường xung quanh và nhận biết mọi thứ nhanh hơn.

Bé sẽ gần gũi với thiên nhiên và biết cảm nhận tiếng chim hót cũng như những âm thanh náo nhiệt của đường phố. Đừng quên trò chuyện và nói với bé những điều trên đường đi mẹ và bé gặp được có thể miêu tả càng chi tiết càng tốt ví dụ như con có nghe thấy tiếng chim gì hót và hình dạng của những chú chim này ra sao, để những lần sau khi mẹ nói đến âm thanh của những chú chim đang hót bé có thể liên tưởng đươc cả âm thanh, hình dạng và màu sắc của sự vật.

Xem thêm: Những món đồ chơi cho bé nào được yêu thích và bổ ích nhất

Luôn giúp bé có được những phút giây thoải mái nhất để bé có thể cảm nhận tốt hơn.

Luôn giúp bé có được những phút giây thoải mái nhất để bé có thể cảm nhận tốt hơn.

Đây là các giúp bé có được trí tưởng tượng phong phú và khả năng ghi nhớ rất cao những sự vật sự việc. Đi dạo cũng giúp bé có được tinh thần thoải mái ăn ngon miệng hơn và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Nên cho bé đi dạo mỗi ngày vào các buổi sáng mát mẻ hay buổi chiều muộn khi ánh nắng không quá gắt và sương đêm cũng không quá nhiều để bé có được tinh thần thoải mái và phát triển nhanh nhẹn hơn.

3. Cho bé chơi đồ chơi

Những món đồ chơi cho bé phát triển vượt trội ngay từ nhỏ có thể kể đến như những món đồ chơi âm thanh nhạc cụ hay những món đồ chơi giúp bé cầm nắm tốt, nhiều màu sắc đẹp…Tùy vào từng giai đoạn mà lựa chọn cho bé những món đồ chơi thích hợp để kích thích các giác quan của con cũng như tăng khả năng ngôn ngữ và sự ghi nhớ.

Đồ chơi trẻ em giúp bé thông minh hơn.

Đồ chơi trẻ em giúp bé thông minh hơn.

Trong mọi hoàn cảnh không nên để bé chơi một mình quá nhiều, nên trò chuyện cùng bé có thể chơi cùng bé hay cho bé chơi với những đứa trẻ khác để bé có được sự phát triển toàn diện và bé bạo dạn hơn. Không nên cho bé xem tivi hay các trò chơi điện tử, các trò chơi không có tính tương tác để bé được phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: