Bí quyết để cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ

Suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ tuy đã hạn chế hơn nhiều nhưng vẫn còn tồn tại ở một số nơi. Cha mẹ cần tìm những biện pháp phù hợp để cải thiện vấn đề này.

Tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em xảy ra chủ yếu ở những vùng nông thôn, đời sống kém phát triển. Hầu hết cha mẹ không có kiến thức nhiều trong việc chăm sóc trẻ nhỏ khiến cơ thể trẻ thiếu chất trầm trọng, cân nặng không đảm bảo và cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, yếu ớt khiến việc học tập cũng không thuận lợi.

Có nhiều trẻ do quá biếng ăn nên dẫn đến việc suy dinh dưỡng. Lúc này cha mẹ cần thay đổi cách chế biến đồ ăn phong phú, tạo mùi vị, màu sắc hấp dẫn thì trẻ sẽ có động lực hơn. Có thể khuyến khích bé bằng cách mua thêm đồ chơi trẻ em mỗi khi trẻ ăn ngoan. Nhiều phụ huynh còn kì công sắp xếp, tạo hình bữa ăn thành các con thú ngộ nghĩnh để thu hút bé.

Bé biếng ăn khiến cha  mẹ vô cùng mệt mỏi

Bé biếng ăn khiến cha  mẹ vô cùng mệt mỏi

Với những trẻ dù vẫn ăn đủ bữa và ăn no nhưng không hiểu sao cân nặng vẫn nhẹ. Chắc chắn vấn đề nằm ở thành phần dinh dưỡng. Cha mẹ cho bé ăn nhiều nhưng lại chỉ toàn ăn cơm, không có thức ăn dẫn đến việc cơ thể bị thiếu chất. Bạn cần xem xét lại khẩu phần ăn của trẻ đã đủ các chất thiết yếu hay chưa, cần bổ sung thêm những loại nào.

Khi bé không thể bổ sung dinh dưỡng bằng thức ăn trực tiếp thì bạn có thể nghĩ đến việc bổ sung các loại sữa dành riêng cho bé yếu còi. Những loại sữa này vừa giúp bổ sung dưỡng chất và còn có thêm thành phần kích thích hệ tiêu hóa khiến trẻ thèm ăn hơn bình thường. Tuy nhiên nên chú ý chọn loại sữa đúng hương vị mà bé thích sẽ tốt hơn.

Một nguyên nhân khác là do bé quá mải chơi, khiến cơ thể luôn gầy gò. Nhưng bố mẹ cần phân biệt giữa việc suy dinh dưỡng và nhẹ cân thông thường. Suy dinh dưỡng là khi cơ thể thiếu chất không chỉ bé nhẹ cân mà trí tuệ sẽ không phát triển được, cơ thể suy nhược. Còn bé nhẹ cân nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng thì không quá nguy hiểm. Bạn chỉ cần rèn luyện để bé chơi các trò vận động như xe đạp trẻ em, xe lắc, bơi lội một cách vừa phải, kết hợp với chế độ ăn hợp lí chắc chắn bé sẽ sớm tăng cân.

Cần lựa chọn thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ

Cần lựa chọn thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ​

Đối với trẻ suy dinh dưỡng bạn nên đưa bé đến khám ở các cơ sở y tế để biết được rõ nguyên nhân. Đôi khi có thể do mắc một căn bệnh nào đó cản trở quá trình tiêu hóa của trẻ. Cần sớm điều trị căn bệnh này nếu không hậu quả sau này sẽ rất khó lường. Khi hệ miễn dịch của trẻ yếu sẽ kéo theo hàng loạt các tác động xấu khác cho cơ thể và việc điều trị chúng cũng khó khăn hơn nhiều

Xem thêm:  Làm thế nào để gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và các bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: