Bí quyết dạy trẻ tránh xa nguy hiểm

Người lớn không thể lúc nào cũng kiểm soát được hành vi của bé. Vì thế, thay vì bao bọc quá mức hãy học hỏi bí dạy trẻ tránh xa nguy hiểm đẻ tự bảo vệ bản thân.

Ở trẻ nhỏ khoảng một tuổi đã bắt đầu chấp chững bước đi và có xu hướng khám phá thế giới xung quanh và bị kích thích thị giác từ những món đồ và những điều mới lạ. Bé chưa thể nhận thức được điều gì có thể gây nguy hiểm cho bé, vì vậy mối nguy hiểm cho bé càng gia tăng.

Trẻ nhỏ luôn đứng trước những nguy hiểm mà bạn không thể lường trước được. Vì vậy, hãy ngừng lo lắng con sẽ gặp nguy hiểm mà nên dạy trẻ tránh xa nguy hiểm, giúp bé tự bảo vệ mình.

Xem thêm: Mẹo hay cho bé tích cực “làm việc nhà”

Cho bé chơi đồ chơi bằng gỗ để đảm bảo an toàn khi vui chơi

Cho bé chơi đồ chơi bằng gỗ để đảm bảo an toàn khi vui chơi

Các bé hiếu động và vô tư cầm, nắm, thử các đồ vật để khám phá, để tò mò mà đôi khi hành động này nằm ngoài tầm kiểm soát của người lớn. Nguy hiểm có thể đến trong quá trình chơi của bé. Nhưng nếu vì lo sợ mà quát, hay buộc trẻ thôi nghịch ngợm để tránh nguy hiểm thù hoàn toàn không có tác dụng.

Thậm chỉ gây ảnh hưởng tới nhu cầu học hỏi của bé, sự phát triển tự nhiên của bé hoặc cũng có thể đụng trạm đến sự ngang bướng của bé, khiến bé nhất định tìm cách thử món đồ nguy hiểm đó.

Một biện pháp tốt nữa là bạn nên chọn những loại đồ chơi an toàn cho bé như: đồ chơi bằng gỗ của các thương hiệu uy tín để giảm trừ những nguy hiểm cho bé.

Các bé là trang giấy trắng, ở trong tình trạng “điếc không sợ sung” nên biện pháp tốt nhất là hãy để bé “vấp ngã” mà sợ. Tức là, cho bé thử nghiệm món đồ “độc hại” với bé để bé biết đó là thứ nguy hiểm, đương nhiên là bạn kiểm soát quá trình thử nghiệm của bé. Việc làm này có tác dụng hơn rất nhiều lần nó với bé là nó nguy hiểm, không được đụng vào…

Bí quyết dạy trẻ tránh xa nguy hiểm
Bí quyết dạy trẻ tránh xa nguy hiểm

Ví dụ: Bạn không muốn bé đụng vào nước nóng thì hãy cho bé chạm tay để thấy cốc nước mới đun sôi nóng thế nào? Hoặc bé hay nghịch ổ điện nguy hiểm thì bạn hãy cho bé thử với loại đồ có cường độ dòng điện thấp, không gây nguy hiểm cho bé mà chỉ gây hơi tê một chút cho bé trạm vào.

Với cách làm thực tế, bé có thể tự trải nghiệm, có niềm tin thực tế về những nguy hiểm và kết quả là cúng sẽ ghi nhớ mối nguy hiểm đó lâu hơn và bạn cũng không phải nói nhiều lần, chắc chắn bé sẽ không dám nghịch và tránh xa nguồn nguy hiểm.

Bên cạnh đó, bạn nên hướng dẫn các bé vui chơi an toàn dù ở nhà hay ở các khu vui chơi công công với nhiều loại đồ chơi vận động: cầu trượt, nhà bóng cho bé... Hãy hưỡng dẫn bé cách nhận biết nguy hiểm, cần thận khi bước... để hạn chế rủi ro.

Đừng thực hiện việc cấm các bé không thực hiện các hành vị có khả năng gây nguy hiểm cho bé mà hãy dạy bé nhận biết nguy hiểm bằng chính thực tế mà bé được trải nghiệm.

Bố mẹ nên nhớ: nên yêu con bằng cách dạy con kỹ năng sống thay vì sống thay con.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: