Bí quyết dạy bé biết chia sẻ ngay từ nhỏ

Rất nhiều đứa trẻ có tính ích kỷ, chúng không muốn chia sẻ bất kỳ thứ gì cho bạn bè hoặc những người thân, bí quyết dưới đây sẽ giúp bé biết cách chia sẻ.

1. Nên cho bé ra ngoài chơi thường xuyên

Ngay từ khi con còn nhỏ bố mẹ đã có thể cho bé ra ngoài và cho bé giao tiếp với các bạnc ùng trang lứa để con học cách chia sẻ. Đơn giản chỉ là những món đồ chơi hoặc đồ ăn yêu thích của bé chia sẻ cho các bạn của mình hoặc bé cho bạn mượn chiếc xe đẩy trẻ em yêu thích của mình để ngồi…Những hành động nhỏ này đối với người lớn nó là rất bình thường nhưng đối với trẻ em thì những việc làm này sẽ giúp con học được cách chia sẻ ngay từ nhỏ.

Cho bé chơi chung đồ chơi với bạn sẽ giúp con biết cách chia sẻ.

Cho bé chơi chung đồ chơi với bạn sẽ giúp con biết cách chia sẻ.

Vui chơi ngoài trời cùng các bạn của mình còn giúp bé tăng thêm sức đề kháng, hấp thụ rất nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt là bé có thể học hỏi được các bạn rất nhiều. Vốn ngôn ngữ của bé cũng được tăng lên rất nhiều khi con được học hỏi từ các bạn bè xung quanh.

2. Cho bé chơi chung với các bạn của mình

Có thể cho bé chơi cùng các bạn tại khu công viên hay chính tại nhà của bé. Nên bỏ những món đồ chơi của bé cho các bạn chơi chung hoặc hướng dẫn bé chơi cùng các bạn của mình, chơi chung với các bạn sẽ giúp con học cách chia sẻ với các bạn của mình những món đồ chơi bé yêu thích.

Chia sẻ đồ chơi giúp bé có niềm vui nhân đôi.

Chia sẻ đồ chơi giúp bé có niềm vui nhân đôi.​

Nếu con cứ khăng khăng không muốn chia sẻ món đồ với bạn thì trong trường hợp này có thể nhờ sự trợ giúp từ chiếc đồng hồ để đặt ra định lượng thời gian mà mỗi bé được chơi. Cách này cũng giúp con rèn luyện tính kiên nhẫn của mình và chờ đợi đến lượt bé được chơi các món đồ chơi cho bé. Trước khi bé chơi chung với các bạn nên cho phép bé cất một vài món đồ chơi yêu thích của bé, bé cảm thấy mình được tôn trọng và chắc hẳn con sẽ dễ dàng chia sẻ với bạn của mình hơn.

3. Nêu gương về sự chia sẻ và cho bé tham gia các hoạt động

Trẻ con thường bắt chước hành động của người lớn, nếu muốn bé biết cách chia sẻ thì bố mẹ hoặc những người thân nên làm gương cho bé noi theo. Có thể làm mẫu về sự chia sẻ hoặc kể cho bé nghe những câu chuyện về sự chia sẻ và có thể tập luôn cho bé khi con làm các việc thường ngày hoặc đơn giản chỉ là chia sẻ đồ ăn cho các thành viên trong chính gia đình của mình.

Chia sẻ giúp bé có được nhiều món đồ chơi tốt.

Chia sẻ giúp bé có được nhiều món đồ chơi tốt.​

Có thể cho bé tham gia các hoạt động từ thiện để con hiểu hết được ý nghĩa của việc chia sẻ. Đôi khi cho con đóng vai hay hoán đổi vị trí và hỏi con về sự cảm nhận này. Bé sẽ hiểu và biết thông cảm với các hoàn cảnh khó khăn của các bạn mình. Giúp bé hiểu được chơi chung sẽ giúp con có được niềm vui nhân đôi và bé cũng được chơi nhiều hơn.

Xem thêm: Giúp bé sáng tạo và học nhiều điều bổ ích từ hoạt động vui chơi

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: