Bí quyết chăm trẻ thấp còi trở nên mũm mĩn đáng yêu

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bé thấp còi trở nên mũm mĩn đáng yêu hơn và cải thiện nhu cầu ăn uống ở trẻ được tốt nhất.

1. Ăn theo nhu cầu

Khi mới cho trẻ ăn bố mẹ không nên đánh giá quá cao việ bé ăn nhiều hay ăn ít hoặc cứ mải ép trẻ ăn hết phần ăn của mình mà quên đi nhu cầu thực sự của trẻ. Có thể cho trẻ trải nghiệm thay vì cứ ép trẻ ăn hết bằng được như vậy vô hình bố mẹ khiến bé cảm thấy bữa ăn của mình trở nên sợ hãi hơn rất nhiều và trẻ thì ngày càng biếng ăn còn bố mẹ thì ra sức nhồi nhét trẻ.

Cho trẻ ăn theo nhu cầu sẽ kích thích bé ăn uống ngon miệng hơn.

Cho trẻ ăn theo nhu cầu sẽ kích thích bé ăn uống ngon miệng hơn.​

Hãy để cho trẻ khám phá sự thú vị từ những bữa ăn thay vì cảm thấy sợ hãi khi đến gần bữa ăn. Có thể cho trẻ thưởng thức bữa ăn của mình theo ý con, có thể con chỉ nhai nhả nhưng hãy tôn trọng bé, trẻ sẽ có nhu cầu ăn uống khi con đói.

2. Cho trẻ thưởng thức bữa ăn theo cách bé muốn

Bữa ăn của trẻ cảm thấy hứng thú ăn uống ngon miệng hơn khi trẻ ăn theo cách ăn của mình, nhiều trẻ  mong muốn bữa ăn của mình trở nên thoải mái như khi con đang chơi món đồ chơi cho bé vậy. Bé có thể ăn bằng tay, bằng thìa bằng dĩa và cả bằng đũa hay bằng ống hút. Cách này không chỉ giúp bé cầm nắm tốt hơn mà còn giúp con có thể biết được cách dùng các món đồ hỗ trợ bé trong việc ăn uống được tốt nhất mà bé có thể.

Ăn theo cách bé muốn sẽ giúp con ăn tốt và phát triển các kỹ năng.

Ăn theo cách bé muốn sẽ giúp con ăn tốt và phát triển các kỹ năng.​

Hãy thử so sánh một bé được tự ăn theo cách bé muốn và một bé luôn ăn bằng cách mẹ đút thì bé nào sẽ dùng tay khéo hơn, bé nào sẽ ăn thô tốt hơn, chắc chắn là bé tự ăn sẽ cho kết quả tốt hơn mặc dù khi ăn thì bé tự ăn sẽ bày bừa ra nhiều sản phẩm và việc thu dọn sẽ mệt hơn rất nhiều, Nhưng cái quan trọng là trẻ có thể rèn cho mình tính tự lập.

3. Cho trẻ ăn ở những nơi mà bé muốn

Vẫn biết là trẻ cần ăn đúng nơi quy định như đến giờ thì ngồi vào bàn ăn và thưởng thức bữa ăn, tuy nhiên với một vài bé thì việc đi ăn dong sẽ giúp trẻ ăn uống được nhiều và ăn trong sự vui vẻ hơn. Nếu bé rơi vào trường hợp thích ăn dong mặc dù bố mẹ đã hướng cho bé ngồi vào bàn và ăn uống nghiêm túc thì bố mẹ nên chọn một chiếc xe đẩy cho bé ưu tiên chiếc xe có thiết kế dạng ghế ăn, kèm bàn cho bé có thể thưởng thức bữa ăn của mình ở những nơi đảm bảo vệ sinh.

Hạn chế cho trẻ ăn dong ở những nơi có nhiều phương tiện giao thông qua lại hay ở những nơi ô nhiễm. Có thể đưa bé đến nơi có nhiều trẻ tập trung ăn uống như quá ăn để thay đổi không khí và giúp trẻ thưởng thức bữa ăn của mình trong sự vui vẻ, cảm nhận hương vị của món ăn một cách tốt nhất.

4. Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ hợp lý

Với những bé ăn uống tốt thì việc bổ sung dinh dưỡng, thay đổi thực đơn cho trẻ hàng ngày là điều rất tốt và bé ăn uống được sẽ hấp thu tốt nhưng với những bé không chịu ăn uống hoặc không ăn được thì bố mẹ nên bổ sung các loại thực phẩm, các loại men vi sinh như men vi sinh Pinggokid để con có hệ tiêu hóa tốt, hấp thụ thức ăn dễ dàng và nhu cầu ăn uống của trẻ cũng được tăng cao.

Men vi sinh Pinggo kid giúp bé cao lớn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Men vi sinh Pinggo kid giúp bé cao lớn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.​

Để được Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn miễn phí dinh dưỡng cho bé, quý phụ huynh có thể comment vào facebook: https://www.facebook.com/PinggoKid/posts/972572962798726

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: