Bí kíp phát triển trí não cho trẻ mẹ nên bỏ túi

Dưới đây là những bí kíp giúp trẻ phát triển trí não toàn diện ngay từ những năm tháng đầu đời đáng để mẹ học hỏi và làm theo!

1. Học cách hiểu được trẻ qua những hoạt động thường ngày

Những hoạt động vô cùng bĩnh thường diễn ra trong ngày như việc mẹ thay tã, cho bé ăn, tắm bé hoặc cùng con chơi các trò chơi vận động như chơi nhà bóng cho bé hay những lúc ra ngoài trời hít thở không khí trong lành…chính là điều kiện tốt nhất để mẹ gần gũi và hiểu nhu cầu của trẻ. Một đứa trẻ sẽ cảm thấy mình được yêu thương chăm sóc và đáp ứng những nhu cầu chính đáng bé sẽ phát triển toàn diện và có một tâm hồn phong phú hơn.

Chơi cùng trẻ sẽ giúp con tự tin và có tâm hồn phong phú.

Chơi cùng trẻ sẽ giúp con tự tin và có tâm hồn phong phú.​

Mẹ cũng nên quan tâm xem bé thường muốn gì như con thích được ấu yếm trò chuyện hoặc bé muốn đi dạo ở ngoài trời để nhìn ngắm hay trẻ muốn được đến nhà người thân yêu để chơi như chơi cùng ông bà hay các anh chị của bé. Những nhu cầu chính đáng này sẽ giúp bé có được sự hoàn thiện về mặt trí tuệ, bé sống giàu tình cảm và biết quan tâm đến mọi người nhiều hơn.

2. Chơi cùng con mỗi ngày

Việc chơi cùng trẻ mỗi ngày chắc hẳn không mất quá nhiều thời gian và cống sức của bố mẹ nhưng nó lại mang lại cho trẻ một ý nghĩa vô cùng to lớn. Con cảm thấy mình được quan tâm nhiều hơn và còn gì hạnh phúc và tuyệt vời hơn khi chính bố mẹ là nguồn khơi gợi cảm hứng, giúp trẻ hoàn thiện ngôn ngữ và khơi dậy tính sáng tạo cho trẻ. Có thể chơi cùng con các món đồ chơi trí tuệ như chơi xếp hình, chơi thả hình khối hay cho trẻ ra ngoài trời chơi với chiếc xe đạp cho bé, vừa là để con có cơ thể khỏe mạnh săn chắc vừa là để trẻ có được sự bạn dạn và học được các kỹ năng cần thiết.

3. Chăm sóc trẻ đúng cách

Một đứa trẻ cần có những bữa ăn đầy đủ chất với những bộ quần áo phù hợp theo mùa và điều cần nhất ở trẻ là tình yêu thương từ những người thân. Với một đứa trẻ khi nhận được tình yêu thương, sự quan tâm chia sẻ sẽ có xu hướng hạnh phúc hơn, thành công hơn trong tương lai vậy thì còn chần chờ gì mà không dành cho bé những điều tốt đẹp nhất ngay từ hôm nay nhỉ?

4. Trò chuyện và hát cho trẻ nghe thường xuyên

Cách này vừa giúp cho bé có thêm được sự gắn kết với các thành viên trong gia đình vừa giúp trẻ nhanh chóng có được hệ ngôn ngữ hoàn thiện, bé nhanh có thể miêu tả được cảm xúc và nói được câu hoàn chỉnh.

Trò chuyện cùng với trẻ sẽ giúp mẹ hiểu bé hơn.

Trò chuyện cùng với trẻ sẽ giúp mẹ hiểu bé hơn.​

Việc hát hay đọc cho trẻ nghe những bào thơ, bài đồng dao sẽ giúp cho ngôn ngữ và sự ghi nhớ của trẻ được tăng lên rất nhiều và thật hạnh phúc biết bao khi nghe những vẫn thơ hoặc những câu hát khi bé thể hiện. Cách này cũng giúp kích thích trí não của bé phát triển và giúp con có thể khơi gợi trí nhớ trí tưởng tượng khi nghe thấy những giai điệu thân quen.

5. Chọn đồ chơi phù hợp cho trẻ

Tuổi thơ của bé sẽ không trọn vẹn nếu thiếu đi những món đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ. Cho dù là những món đồ chơi dân gian quen thuộc hay những món đồ chơi trí tuệ thì bé cũng cần được vui chơi mỗi ngày bên những món đồ chơi yêu thích, phù hợp với độ tuổi của con vừa phát triển trí tuệ lại nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ.

Xem thêm: Hoạt động nào giúp trẻ mầm non thông minh hơn?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: