Bệnh thường gặp khi bé chơi tại bể bơi công cộng và cách phòng ngừa

Dưới đây là một số khi bé chơi tại bể bơi công cộng và cách phòng ngừa hiệu quả giúp bé chơi với nguồn nước an toàn, giảm khả năng lây bệnh.

Vui chơi tại các bể bơi vào mùa hè, những ngày nóng là niềm vui của mọi đứa trẻ ở bất cứ độ tuổi nào và tồn tại song song với việc yêu thích sử dụng các món đồ chơi trẻ em mỗi ngày. Nhiều gia đình thường cho bé chơi tại các bể bơi công cộng để con thoải mái vùng vẫy, học bơi. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thì việc sớm cho bé tới bể bơi một cách thường xuyên sẽ khiến bé có thể lắc phải một số bênh thường gặp.

Bởi lẽ, đây là nơi tập trung nhiều người và cùng sử dụng chung nguồn nước nên ý thức đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường kém, kèm theo đó là việc xử lý nước hồ bơi bằng hóa chất nên có thể mang lại những tác động xấu tới tình hình sức khỏe của người sử dụng. Đặc biệt, với trẻ nhỏ, sức đề kháng và khả năng miễn dịch kém, làn da non yếu nên nguy cơ mặc một số bệnh thường gặp khi chơi ở bể bơi là rất cao.

Do đó, để bé được chơi an toàn trong môi trường nước bố mẹ phải tìm hiểu về các nguy cơ lây bênh để có biện pháp phòng ngừa phù hợp.

Bệnh thường gặp khi bé chơi tại bể bơi công cộng và cách phòng ngừa

Bệnh thường gặp khi bé chơi tại bể bơi công cộng và cách phòng ngừa

1. Các bệnh thường gặp khi cho bé chơi ở bể bơi không đảm bảo

Nguy cơ mắt bệnh đau mắt đỏ: Khi bơi toàn bộ cơ thể của bé tiếp xúc với nước. Trong đó, mắt là bộ phận dễ gặp tổn thương vì bé không thể nhắm mắt khi vui đùa trong nước, khi bơi. Do đó, chúng tiếp xúc trực tiếp với nguồn ngước bể bơi không thức sự trong lành bởi nhiều người sử dụng cũng như hóa chất xử lý nước bể bơi.

Chính vì thế bé thường dễ bị cay mắt, khô mắt, nhiễm khuẩn vào mắt và là nơi dễ làm lây lan bệnh đau mắt đỏ từ người khác.

Xem thêm: Lợi ích và thời điểm tốt nhất nên cho bé học bơi

Bể bơi công cộng quá đông khiến nguy cơ mắc bệnh của bé gia tăng

Bể bơi công cộng quá đông khiến nguy cơ mắc bệnh của bé gia tăng

Bệnh viêm tai: Rất thường gặp ở đối với các bé nhỏ thường được đi bơi tại các bể bơi công cộng vì khi bơi không được chụp tại, nguồn nước không sạch vì nhiều lý do nên có thể vào tai, mũi, đường hô hấp… Từ vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bé gây ra các bệnh viêm tai nguy hiểm không những gây khó chịu mà con có thể gây giảm thính giác của trẻ, hay mũi và hệ hô hấp của trẻ cũng có thế bị bệnh.

Nguy cơ mắc một số bệnh phụ khoa: Các bé có thể mắt bệnh về tai, mũi, họng, mắt và cả bệnh phu khóa nếu không được vệ sinh sạch sẽ khi đi bơi về. Bởi bé có thể bị nhiễm khuẩn, nấm khi chơi tại bể bơi công cộng từ những nguồn bệnh từ chính những người sử dụng, nguồn nước không sạch và chúng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể khi tiếp xúc với nước hồ bơi, và có thể gây ra hiện tượng ngứa, khó chịu do bị nhiễm nấm, viêm nhiễm phụ khoa với nhiều biểu hiện nguy hiểm.

Các bệnh ngoài da: Trẻ có làn da non yếu, nhạy cảm hơn so với người lớn nên dễ bị nhiễm nấm gây bênh ngoài ra. Các loại hóa chất trong nước bể bơi thường sẽ dễ gây viêm da tiếp xúc đặc biệt là những làn da nhạy cảm của trẻ con nhưa bị đỏ, khô, ngứa, các nốt dị ứng, bệnh chân tay miệng và da đầu nhiễm nấm hoặc rụng tóc nhiều hơn.

2. Một số biện pháp phòng ngừa bệnh cho bé khi đi bể bơi

Ngoài việc cho bé làm quen với môi trường nước ở nhà để tăng cường sức đề kháng với nguồn nước tại nhà mỗi ngày bằng những chiếc bể bơi cho bé bơm hơi tại nhà thì bố mẹ có thể cho bé tập bơi, vui chơi tại bể bơi, hạn chế nhiễm bệnh với một số lưu ý sau:

Bể bơi cho bé vui chơi tại nhà an toàn và bổ ích

Bể bơi cho bé vui chơi tại nhà an toàn và bổ ích

- Chọn bể bơi có nguồn nước sạch cho con vui chơi, nên chọn bể dành cho trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn của bé khi vui chơi.

- Trang bị các phương tiện bảo hộ cần thiết để bé bơi an toàn như: kính bơi, mũ chụp đầu để bảo vệ tóc và tai cho bé.

- Khi bé có những vết thương hở dù lớn hay bé cũng không nên cho bé tới bể bơi.

- Không cho bé ngâm nước hồ bơi quá lâu và tắm cho bé thật sạch ngay sau khi bé lên bờ

- Không nên thuê đồ chơi cho bé sử dụng bởi đó có thể là nguồn lây nhiễm nếu như đồ chơi không được giặt sạch sẽ, chứa vi khuẩn, nấm.

- Cảnh báo các đối tượng bị đau mắt và các bệnh dễ lây nhiễm khác không nên sử dụng các bể bơi công công để tránh lây nhiễm cho những người khác.

- Nhỏ nước muối sinh lý phòng bệnh về mắt, họng, mũi cho bé và không dùng bông ngoái tai cỡ lớn để vệ sinh tai cho bé khi đi bơi về vì có thể khiến bé đau tại, loét tai và chất bẩn và vi khuẩn bị đẩy vào bên trong và sinh sôi nảy nở nhiều hơn.

- Thường xuyên theo dõi sức khỏe nếu có dấu hiệu bất thường nên để bé tới các cơ sở khám chữa bệnh kịp thời, tránh để năng gây nguy hiểm cho bé.

Chúc bố mẹ dành cho con không gian chơi an toàn, bổ ích, loại bỏ các nguy cơ lây bệnh khi cùng bé đi bơi!

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: