Bé sử dụng tai nghe đúng cách sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe

Trẻ nhỏ có thể sử dụng tai nghe trong việc giải trí, học tập tiếng anh hay trong bất kì hoạt động nào khác mà vẫn có thể đảm bảo được sức khỏe.

Ở thời kì công nghệ như hiện nay có thể nói thiết bị tai nghe được sử dụng như một món đồ chơi an toàn cho bé vậy. Nó không hoàn toàn xấu như chúng ta vẫn tưởng. Sở dĩ người ta phát minh ra tai nghe là để chúng ta có thể tận hưởng các thành tựu cũng như sự tiện dụng của khoa học, vì vậy chẳng có lí do nào để không dùng đến nó cả.

Các bé bắt đầu đi học cấp một, cấp hai sẽ dùng tai nghe để nghe nhạc, giải trí và học tiếng anh nữa. Chỉ khi nào chúng ta không biết cách sử dụng đúng thì mới mang đến hậu quả xấu cho thính giác của bé. Vì vốn kiến thức còn ít nên nhiều cha mẹ đang dùng cách cấm hẳn việc sử dụng tai nghe với mục đích bảo vệ tai cho trẻ.

Bé hoàn toàn có thể sử dụng tai nghe một cách an toàn trong việc giải trí và học tập

Bé hoàn toàn có thể sử dụng tai nghe một cách an toàn trong việc giải trí và học tập​

Điều này là hoàn toàn không công bằng một chút nào. Hãy cùng điểm qua một số điều nhỏ sau đây bạn sẽ thấy rằng các bé vẫn sử dụng được mà không hề có chút tác động xấu nào. Đầu tiên là cách bạn chọn tai nghe đã đúng hay chưa? Muốn trẻ không bị đau tai thì cha mẹ phải chọn loại thiết bị có phần đệm cao su, vừa chống đau và còn lọc âm thanh nữa.

Qua miếng cao su đó âm thanh đã được giảm âm lượng đi rất nhiều và đến với tai bé cũng sẽ êm hơn. Nếu không tin vào tác dụng của hai chiếc nút đơn giản đó, bạn thử bỏ ra và trực tiếp nghe xem có khác biệt gì hay không. Chắc chắn là sẽ chói tai và âm thanh lớn hơn nhiều. Hơn nữa, có tấm đệm cao su ấy trẻ đeo vào không bị đau và cứng ở vành tai.

Cha mẹ cần chú ý kiểm soát thời gian sử dụng để an toàn cho sức khỏe của bé

Cha mẹ cần chú ý kiểm soát thời gian sử dụng để an toàn cho sức khỏe của bé​

Tiếp sau đó là nên chú ý tới âm lượng trong khi nghe. Hãy mặc định cho bé một mức vừa phải, nhỏ hơn người lớn một chút và thính giác của bé chưa phát triển hoàn toàn. Làm thế nào để âm thanh có cảm giác êm ái và không gây ra những rung động quá mạnh trong tai là được. Đề phòng bé tự điều chỉnh thì bạn hãy vô hiệu hóa chức năng thay đổi âm lượng.

Trẻ có thể vừa đạp xe 3 bánh cho bé và vừa nghe những bản nhạc du dương thật tuyệt vời biết bao. Một lưu ý cũng rất quan trọng trong việc sử dụng tai  nghe ở trẻ nhỏ là thời gian. Mức an toàn cho bé khi dùng chỉ từ 30 phút cho đến một tiếng. Cha mẹ cần là người chủ động trong vấn đề này.

Những trẻ gặp vấn đề do tai nghe chủ yếu xuất phát từ việc cha mẹ không kiểm soát được dẫn đến bé nghe cả ngày, cả đêm. Còn nếu bạn tuân thủ đúng những quy tắc trên thì không bao giờ lo về tác hại của tai nghe.

Xem thêm: Các mẹo hay để bé sớm cải thiện khả năng tiếng anh của mình

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: