Bé sơ sinh lên 6 tháng tuổi có thể làm gì?

Chắc hẳn chúng ta lần đầu làm bố làm mẹ đều thắc mắc khi bé được 6 tháng tuổi thì bé có thể làm gì đúng không nào.

Nếu trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi chỉ có thể nằm một tư thế và thời gian ngủ kéo dài trê giường hay những chiếc xe đẩy trẻ em giá rẻ thì bé trên 6 tháng đã có thể lật người, khi ngủ có thể bé sẽ thay đồi tư thế nằm mà mẹ không hề hay biết. Còn rất nhiều những hành động khác thể hiện sự phát triển của bé trong giai đoạn này.

1. Thích chạm vào mọi thứ quanh mình

Khi được 6 tháng tuổi, bé đã có thể bắt đầu khám phá thế giới bằng đôi bàn tay nhỏ xinh của mình. Bằng chứng là bé luôn đưa tay ra với những đồ vật quanh mình như những món đồ chơi trẻ em và những món đồ chơi bé có thể cầm vừa lòng bàn tay là rất phù hợp với trẻ ở giai đoạn này.

Bé lên 6 tháng tuổi có thể làm gì?

Bé lên 6 tháng tuổi có thể làm gì?

Hơn nữa, bé còn có xu hướng đưa những món đồ chơi này lên miệng, mẹ hãy chú ý vệ sinh đồ chơi thường xuyên cho bé nhé. Qua những hành động này bé sẽ khám phá được rất nhiều điều mới mẻ.

2. Bé đã biết nhận thức

Theo các nghiên cứu, trong thời gian này trí nhớ của bé đã bắt đầu hoạt động khá tốt nên những lời mẹ nói bé đã có thể nhận thức được những gì mẹ đang nói. Những tiếng quen thuộc của mẹ hay tiếng gọi của bố bé hoàn toàn có thể nhận ra và ghi nhớ chúng. Đây được coi là yếu tố quan trọng trong sự phát triển ngôn ngữ của bé sau này.

Ngoài ra, bé sẽ liên tục nhìn ngó xung quanh và với những món đồ gần mình, chuyển từ tay này sang tay khác và tỏ ra thích thú khi khám phá ra điều gì đó. Thời gian này sự phối hợp cơ của bé tăng lên, mẹ có thể bắt đầu xây dựng những bài tập nhỏ để giúp bé phát triển kỹ năng vận động và giữ thăng bằng để bé bắt đầu tập bò.

3. Bé có thể giao tiếp

Có thể nói kỹ năng giao tiếp của bé phát triển rất nhanh và được cải thiện đáng kể khi bé có thể bập bẹ nói theo người lớn, đáp lại bằng những âm thanh. Ngoài ra bé còn có thể tương tác với ba mẹ qua mắt, nụ cười, mếu, khóc hay nhăn mặt... Giai đoạn này bé rất thích nói chuyện với bố mẹ hoặc những người đến gần mình, bé sẽ tỏ ra thích thú bằng những tiếng ê, ô phát ra từ miệng.

Bé lên 6 tháng tuổi có thể làm gì?

Bé lên 6 tháng tuổi có thể làm gì?

Lúc này bé cũng đã có thể nhận ra tên mình đọc như thế nào và biết quay đầu nhìn về hướng khi có người gọi tên của mình rồi đấy. Mẹ hãy chuẩn bị thêm một chiếc xe đạp cho bé giá rẻ cho giai đoạn tiếp theo của bé nhé.

4. Thể hiện cảm xúc

Bé đã có thể bày tỏ sự yêu thích hay ghét bỏ đối với những sự vật sự việc xung quanh ví dụ như bé thích theo mẹ hơn bố, yêu thích chơi một món đồ chơi trẻ em nào đó hay không thích để người lạ bế. Đặc biệt, bé có thể phản ứng lại trước hành động của người khác khi cố làm trò cho bé cười hay khi bị bố mẹ mắng.

Nắm bắt được những khả năng này của con, mẹ cần theo dõi sự phát triển của bé xem bé có đạt được những cột mốc này hay không, nếu bé chậm phát triển thì cần đưa bé đi kiểm tra phát hiện sớm và có phương hướng chữa trị kịp thời. Chúc các bé luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện!

Xem thêm: Tìm hiểu ưu điểm xe ba bánh trẻ em có cần đẩy

 
Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: