Bé ra nhiều mồ hôi tay chân thì chữa trị thế nào

Bé ra mồ hôi tay chân không phải bệnh nguy hiểm nhưng đẻ điều trị dứt điểm và nhanh chóng cũng không phải điều quá dễ dàng.

Ra mồ hôi tay chân không gây đau đớn gì nhưng nó gây ra cho bé những cảm giác khó chịu và mất tự tin ở những nơi đông người. Hay mỗi khi cầm nắm vào vật gì luôn để lại dấu tay ướt át không được thẩm mỹ cho lắm. Có một số bé mồ ra mồ hôi còn có mùi nữa nên các mẹ mà phát hiện được phải chữa càng nhanh càng tốt. Nên kết hợp cả tây y và đông y.

Nguyên nhân khiến cho các bé bị ra mồ hôi tay chân là rối loạn hệ thần kinh thực vật, hệ dẫn khí ở gan bàn tay, bàn chân tắc nghẽn lại. Hoặc chỉ đơn giản là ảnh hưởng từ cảm xúc căng thẳng, lo lắng cũng khiến bé ra mồ hôi nhiều hơn.  Thêm vào đó là hoạt động vui chơi đồ chơi an toàn cho bé và thời tiết, khí hậu cũng khiến cho các bé ra nhiều mồ hôi hơn.

Khi các bé bị ra mồ hôi tay chân sẽ cảm giác rất khó chịu và mất tự tin với người khác

Khi các bé bị ra mồ hôi tay chân sẽ cảm giác rất khó chịu và mất tự tin với người khác

Để điều trị nó thì việc uống thuốc tây suốt cũng không phải là cách hay, do thuốc tây có thể điều trị tại một thời điểm nhất định nhưng lại không thể trị dứt điểm. Một bài thuốc dân gian rất hiệu quả mà mọi người hay truyền tai nhau để điều trị cho bé là ngâm tay, chân với nước ấm pha loãng với muối. Mỗi ngày bạn nên kiên trì thực hiện từ 10 đến 15 phút thì bệnh sẽ khỏi.

Với những bé bị ra mồ hôi nhiều như vậy thì bạn hãy sử dụng dép thay vì đi giầy vì giầy làm cho chân càng bí, khó chịu. Chỉ sử dụng giày khi trẻ tập luyện thể thao hay chạy xe đạp cho bé thôi. Khi trẻ đủ lớn thì có thể đến bệnh viện để làm các thủ thuật cắt bỏ hạch giao cảm ngực. Tuy nhiên khá ít người dùng cách này vì không muốn bé phải tổn thương nhiều chỉ vì căn bệnh đơn giản này.

Ngâm chân bằng nước muối ấm là phương pháp rất hiệu quả để chữa bệnh ra mồ hôi

Ngâm chân bằng nước muối ấm là phương pháp rất hiệu quả để chữa bệnh ra mồ hôi

Ngoài ra còn có thêm các bài thuốc dân gian khác như hơ tay, chân bằng ngải cứu và ngâm chân bằng nước chè xanh. Ở trong chè xanh có tanin làm se khít lỗ chân lông từ đó mồ hôi tiết ra ít hơn. Với những bài thuốc dân gian cần phải thực hiện kiên trì hàng ngày, không được bỏ giữa chừng thì chúng mới có tác dụng. Ít nhất là sau khoảng 2 tháng bạn sẽ cảm nhận hiệu quả rõ rệt.

Trong quá trình điều trị bênh mồ hôi tay chân cũng cần chú ý tới khẩu phần ăn của bé. Cần hạn chế những thực phẩm chứa nhiều I ốt như  thịt bò, gan, bông cải xanh hoặc măng tây, hành trắng..Đồng thời không được sử dụng những sản phẩm hóa học có tính tạo mùi xịt vào tay, chân trẻ. Vì làm như  vậy là bạn đang bịt kín những lỗ chân lông mà gây ức chế dưới da bé.

Xem thêm: Khi cho bé uống sữa tươi thì phải chú ý điều gì

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: