Bé nhà bạn hay quấy khóc vào ban đêm là vì đâu?

Bé nhà bạn đêm nào cũng quấy khóc không chịu ngủ yên khiến cả gia đình mất ngủ. Điều này là bình thường hay còn do nguyên nhân nào khác?

Thời gian sau sinh khoảng 6 tháng đến 1 năm chắc chắn gia đình nào cũng đã từng gặp tình trạng bé thường xuyên khóc vào ban đêm. Mặc dù ban ngày chơi đồ chơi trẻ em rất ngoan nhưng cứ đến đêm là tỉnh giấc và khóc kéo dài. Nhiều người cho rằng đó là chuyện bình thường của trẻ nhỏ, đến khi trẻ lớn sẽ tự hết. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng, còn có một vài nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng đó mà cha mẹ cần nắm được.

Khóc đêm có thể coi là chuyện rất bình thường đối với trẻ nhỏ nếu như xảy ra ở khoảng thời gian 4 tháng sau sinh. Khóc sẽ giúp bé giải tỏa mọi căng thẳng của một ngày. Tuy nhiên nếu việc này xảy ra bất thường hay kéo dài đến tận khi bé được một tuổi chắc chắn bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Bé hay quấy khóc thường xuyên khiến cha mẹ vô cùng mệt mỏi

Bé hay quấy khóc thường xuyên khiến cha mẹ vô cùng mệt mỏi​

Một nguyên nhân khá phổ biến là trẻ bị đói hoặc bị khát. Mẹ nên thử cho bé uống chút nước hay bú mẹ thì bé sẽ hết khóc. Trẻ chưa biết nói nên mọi nhu cầu cần thiết của trẻ đều được bộc lộ bằng tiếng khóc. Hay khi bạn chưa thay kịp bỉm cho bé khiến bé khó chịu và quấy khóc. Kiểm tra lại chỗ nằm của trẻ xem có vật gì gây khó chịu hay sinh vật lạ nào hay không?

Ngoài ra trong thời gian bé mọc răng thường hay bị sốt và quấy khóc ban đêm. Lúc này mẹ nên dỗ dành, cưng nựng bé để bé có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn đó. Có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian giúp bé không quấy khóc khi mọc răng mà mọi người vẫn truyền tai nhau. Việc này diễn ra trong thời gian ngắn khi bé đã mọc răng xong nên cha mẹ cũng không cần quá lo lắng.

Các bé 4,5 tuổi mà vẫn quấy khóc vào ban đêm có thể chỉ là sự nũng nịu với bố mẹ. Vào ban ngày bạn nên cho bé chơi một số trò vận động như xe đạp trẻ em để thúc đẩy sự tiêu hao năng lượng, kích thích quá trình tiêu hóa và ban đêm bé sẽ ngủ ngon hơn.

Cần tìm ra biện pháp để giúp bé có được giấc ngủ ngon mỗi đêm

Cần tìm ra biện pháp để giúp bé có được giấc ngủ ngon mỗi đêm​

Nếu mọi ngày bé luôn ngoan mà tự nhiên quấy khóc 1,2 đêm bạn nên kiểm tra lại có thể bé đang bị đầy bụng, chướng bụng, thức ăn không tiêu. Hoặc do khi thời tiết thay đổi cơ thể bé mệt mỏi, khó chịu. Cha mẹ cần giữ đủ ấm cho trẻ về mùa đông và thoáng mát về mùa hè để giúp bé có một giấc ngủ ngoan. Theo như các bác sĩ tư vấn thiếu canxi cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ hay quấy khóc. Vì nếu không đủ canxi cho máu thì cần huy động lượng canxi đó từ xương làm trẻ trở nên còi cọc, ngủ không ngon giấc. Cách tốt nhất là cha mẹ nên đưa bé đi khám để biết được rõ nguyên nhân.

Xem thêm: Một vài chú ý trong thực đơn ăn dặm của bé 6 tháng tuổi

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: