Bé khỏe đẹp nhờ chế độ dinh dưỡng và hoạt động vui chơi ngày hè

Giúp bé khỏe mạnh nhờ chế độ dinh dưỡng hoạt động vui chơi ngày hè hợp lý, kết hợp không gian vui chơi lý tưởng, an toàn là điều mà bố mẹ có thể làm nếu biết cách.

Vào ngày hè không khí thường oi ả bởi nhiệt độ tăng cao khiến các bé chịu, mệt mỏi. Mặt khác, thời tiết nắng nóng mưa nhiều là cơ hội cho nhiều lại vi khuẩn, mần bệnh nguy hiểm cho bé phát triển như: chân tay miêng, tiêu chảy, cảm cúm, sởi…

Một biện pháp tốt để để phòng bệnh cho bé chính là cải thiện sức khỏe và gia tăng sức đề kháng cho bé bằng chế độ dinh dưỡng và khuyến tích bé vui chơi tăng cượng hệ vận động để sức khỏe của bé được tốt hơn.

Xem thêm: Không gian vui chơi tốt, bé sẽ có cơ hội phát triển toàn diện

Bé khỏe đẹp nhờ chế độ dinh dưỡng và hoạt động vui chơi ngày hè
Chế độ dinh dưỡng khoa học cho bé khỏe đẹp

1. Xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bé phù hợp

Dinh dưỡng đảm bảo và cân bằng là điều kiện tiên quyết để bé có một nền tàng sức khỏe tốt. Trẻ nhỏ khi ăn uống hợp lý sẽ phát triển rất tốt thể lực và trí não cũng như sức đề kháng cũng gia tăng. Hãy xây dựng cho bé một thực đơn hàng ngày đủ dưỡng chất và cân bằng hàm lượng dinh dưỡng từ: đạm, protein, đường, chất sơ, khoáng chất, vitamin… trong các loại thực phẩm thịt, cá, rau xanh và khuyên bé uống đủ nước.

Bên cạnh đó, hãy cho bé ăn uống đúng giờ giấc, không để bỏ bữa vì sẽ khiên bé mệt mỏi, đảm bảo vệ sinh an toàn thức phẩm và thường xuyên cho bé sử dụng các loại sữa uống, sữa chua lên men lợi khuẩn để kích thích hệ tiêu hóa của bé hoạt động. 

2. Đảm bảo chế độ sinh hoạt của bé khoa học

Ngoài chế độ ăn uống hợp lý, bố mẹ cũng nên hướng dẫn bé chế độ sinh hoạt cân bằng giữa học tập và vui chơi để bé có một thể lực tốt nhất.

Thời gian vui chơi giải trí ngoài trời với các loại đồ chơi cho bé không dưới 1 giờ. Xem trong của trò của họa động vui chơi vận động như học tập để bé tăng cường khả năng miêng dịch, làm quên với môi trường không khí giúp cơ thể tạo ra kháng thể để bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của vi rút, vi khuẩn tốt hơn.

Bé khỏe đẹp nhờ chế độ dinh dưỡng và hoạt động vui chơi ngày hè
Hoạt động vui chơi ngoài trời giúp bé cải thiện sức khỏe

Bên cạnh vui chơi thì mẹ cũng nên khuyến khích trẻ bé ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc để giúp não được kích hoạt tối đa, trẻ tăng cân ăn ngon miệng hơn và sức khỏe cải thiện. Đồng thời, bố trí thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý. Tránh tình trạng học tập quá sức, gây căng thẳng và ảnh hưởng tới thể trạng.

3. Bảo vệ bé an toàn khi vui chơi

Mẹ đừng lo trời nắng mà không cho bé ra vui chơi ngoài trời mà hãy trang bị mũ, nón rộng vành và hướng dẫn bé chơi ở địa điểm thoáng mát. Hoặc cho bé chơi đồ chơi nước như bể bơi cho bé để bé vừa được mát mẻ vừa được vui đùa.

Bé khỏe đẹp nhờ chế độ dinh dưỡng và hoạt động vui chơi ngày hè
Bể bơi cho bé vui chơi ngày hè thoải mái và an toàn

Ngoài việc chọn những loại đồ chơi trẻ em an toàn thì bố mẹ cần tạo lập một môi trường vui chơi sạch sẽ thoáng mát, đồ chơi phải được vệ sinh thường xuyên để bé vui chơi tránh bị nhiễm khuẩn.

Tuy nhiên, bố mẹ cũng nên nhắc nhở bé và kiểm soát thời gian chơi vận động của bé không quá lâu. Tránh tình trạng bé chơi quá sức dẫn đến mệt mỏi, thiếu hụt nước, năng lượng ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nhé.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: