Bé đang tập đi thì nên chọn những loại đồ chơi nào cho phù hợp

Vào giai đoạn bé chập chững biết đi chúng ta nên lựa chọn những món đồ chơi phù hợp giúp bé có thể phát triển toàn diện.

Sau bao tháng ngày trông ngóng cuối cùng bé nhà bạn đã tự mình bước được những bước đi đầu tiên. Cha mẹ nào cũng vô cùng hạnh phúc khi thấy được sự trưởng thành từng ngày của bé. Đây được coi là một cộc mốc quan trọng trong quá trình phát triển của mỗi con người, tiếp theo đó là chờ đợi tiếng nói đầu tiên của trẻ. Ở thời điểm này nếu lựa chọn được những món đồ chơi cho bé phù hợp chắc chắn sẽ rất giúp ích cho sự phát triển của trẻ.

Ban đầu bé còn chưa vững vàng ba mẹ nên mua cho bé một chiếc xe tập đi bằng gỗ. Xe này được thiết kế khá đơn giản gồm có phần bánh xe và tay cầm có chiều cao phù hợp. Bé có thể cầm vào đó để di chuyển giống như một điểm tựa vững vàng hơn. Bên cạnh đó nó còn được thiết kế thêm một chú gà trống, mỗi khi bánh xe lăn, gà sẽ mổ vào khung gỗ phát ra tiếng kêu vô cùng vui tai, chắc chắn sẽ khiến trẻ thích thú và chăm tập luyện hơn.

Có rất nhiều loại đồ chơi phù hợp cho bé tập đi

Có rất nhiều loại đồ chơi phù hợp cho bé tập đi

Giai đoạn này mà để trẻ ngồi trên xe đẩy cho bé thì thực sự rất khó khăn. Bé sẽ chẳng chịu ngồi yên chút nào mà đòi xuống bằng được để tự đi. Chính vì thế bạn bắt đầu có thể cất chiếc xe này đi vì cơ hội sử dụng của nó sẽ không còn nhiều như trước nữa. Thay vào đó nên mua lấy một chiếc xe đạp trẻ em ba bánh vì sẽ chẳng bao lâu sau bé có thể tự mình ngồi trên xe đạp được rồi.

Những món đồ chơi di chuyển cũng là một ý tưởng hay. Bạn có thể cho bé chơi những chiếc ô tô điều khiển hoặc đồ vật lắp ghép để kích thích bé di chuyển nhiều hơn. Tuy nhiên bạn nên chú ý dọn dẹp tất cả các đồ dễ vỡ hoặc có thể gây nguy hiểm trong nhà để bé chơi được thoải mái. Bé đang tập đi thường rất hiếu động nếu chúng ta không trông chừng cẩn thận bé rất dễ gặp nguy hiểm.

Đồ chơi bằng gỗ giúp bé dễ dàng hơn khi tập đi

Đồ chơi bằng gỗ giúp bé dễ dàng hơn khi tập đi​

Khi bé tập đi cũng là lúc bé bắt đầu biết nói những câu nói đầu tiên. Sẽ chỉ ngắn gọn thôi nhưng rõ ràng hơn trước rất nhiều. Lúc này bạn nên mua thêm cả những món đồ chơi giúp trẻ phát triển tư duy về ngôn ngữ như bộ đồ chơi phát ra âm thanh hoặc tiếng nói, trong khi bé vui chơi thường xuyên hỏi chuyện để trẻ học được cách phản xạ cũng như trau dồi thêm vốn từ của mình. Đây là giai đoạn khá nhạy cảm vì trẻ sẽ bắt chước theo tất cả những hành động và lời nói nghe được từ người lớn, nên cha mẹ cần hết sức cân nhắc ngôn từ khi nói trước mặt trẻ.

Xem thêm: 5 cách giúp bé đạt được chiều cao tối ưu

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: