Bé có thể mắc các bệnh nào khi mùa hè đến?

Mùa hè các bé thường mắc các bệnh nào và nguyên nhân gây ra những bệnh này thường do đâu để có biện pháp phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

Thời điểm mùa hè đến cũng là lúc bé có thể mắc các bệnh ngoài da hay bệnh về đường hô hấp, bé bị cảm sốt nhiều hơn do thời tiết và do cách ăn uống của trẻ gây nên, vậy đâu là các bệnh trẻ có thể thường xuyên mắc phải và có khả năng tái bệnh cao nhất. Để phòng và điều trị cho bé được hiệu quả nhất bố mẹ có thể tham khảo chi tiết các loại bệnh của trẻ có thể mắc phải trong mùa hè dưới đây.

1. Rôm sảy, mụn nhọt

Bệnh đầu tiên có thể bé sẽ mắc nhiều lần nhất trong mùa hè đó là rôm sảy, mụn nhọt ngoài da. Trẻ dễ mắc bệnh này do bé vui chơi các món đồ chơi ngoài trời như xe đạp cho bé, con chạy nhảy ngoài trời nắng, bé ăn uống các loại đồ ăn có tính nóng…Để hạn chế các loại bệnh ngoài da cũng nhưu rôm sảy cho trẻ bố mẹ cần cho bé ăn uống các loại đồ ăn có tính mát như bột sắn dây, cho bé ăn các loại chè họ đậu, cho bé uống nước diếp cá, râu ngô…

Trẻ có thể mắc các bệnh ngoài da khi mùa hè đến.

Trẻ có thể mắc các bệnh ngoài da khi mùa hè đến.​

Hạn chế cho bé vui chơi tại những nơi quá nóng hay cho trẻ thường xuyên chơi đất cát, bé chơi ở những nơi có nhiều khói bụi. Với trẻ nhỏ không nên cho bé ngồi trên xe đẩy trẻ em Seebaby không có mái che nắng đi ra ngoài, không cho bé đến những nơi có thể nhiễm các bệnh ngoài da, bệnh có thể gây mụn nhọt trên da cũng như khiến bé chán ăn, mệt mỏi.

2. Bé mắc bệnh nhiệt miệng, viêm loét miệng họng

Bởi thời tiết nóng nực, bé lại thường xuyên ăn các loại đồ ăn có tính nóng nên trẻ rất dễ mắc các bệnh lở loét miệng, nhiệt miệng, viêm loét họng. Phòng và điều trị bệnh cho bé an toàn hiệu quả nhất đó là bố mẹ thường xuyên cho bé uống các loại đồ uống có tính mát, cho trẻ vệ sinh răng miệng đúng cách, tránh để bé ăn các loại đồ ăn cay nóng, bổ sung đủ nước cho bé sau khi trẻ vận động ra nhiều mồ hôi. Nếu bé bị viêm loét miệng thường xuyên cần thăm khám bác sĩ để được điều trị dứt điểm, tránh để bé sụt cân hoặc tái lại nhiều lần.

Trẻ có thể bị mắc các bệnh về đường hô hấp hay con mệt mỏi khi hè đến.

Trẻ có thể bị mắc các bệnh về đường hô hấp hay con mệt mỏi khi hè đến.​

3. Bé mắc các bệnh về hệ tiêu hóa

Mùa hè trẻ có thể ăn uống các loại đồ ăn mát quá hay nóng quá và gây nên các bệnh về tiêu hóa như trẻ có thể bị táo bón, bị tiêu chảy nhưng đa phần là trẻ có thể bị tiêu chảy nhiều hơn chủ yếu là do đồ ăn nhanh bị ôi thiu, thức ăn để ngoài trời nóng nhanh bị hỏng. Để phòng bệnh về hệ tiêu hóa cho bé trong mùa hè được tốt nhất hãy cho bé ăn ngay sau khi nấu, nếu nấu cho bé ăn cả bữa kế tiếp hãy cho chúng vào tủ lạnh và hâm nóng lại cho trẻ ăn. Nguyên liệu nấu ăn cần chọn lọc để tránh ngộ độc thực phẩm cho bé và cả gia đình trong mùa hè.

4. Bé bị cảm, sốt

Mùa hè cũng là thời điểm trẻ bị ốm sốt nhiều lần hơn các mùa khác trong năm, bởi thời tiết nóng nực, bé ăn uống được ít nên sức đề kháng giảm. Các bé khác còn thường xuyên chạy nhảy ngoài trời nắng nóng nên việc bé bị ốm sốt, trẻ bị cảm là vấn đề thường gặp của trẻ trong mùa hè. Để phòng và điều trị cho bé tốt nhất có thể cho bé chơi trong những nơi râm mát, cho bé dùng các bài thuốc dân gian để trị cảm sốt, tránh dùng ngay kháng sinh khi trẻ mới chớm bệnh. Cần đưa bé đi bác sĩ nếu tình trạng bệnh của bé kéo dài và tiến triển nhanh.

Xem thêm: Cho bé ăn uống như thế nào trong mùa hè để tránh bị nóng?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: