Bé có thể mắc bệnh cảm cúm trong những trường hợp nào

Cảm cúm là căn bệnh phổ biến nhất hay gặp ở trẻ nhỏ, tuy không quá nguy hiểm nhưng chúng ta cũng nên biết cách để phòng tránh.

Trường hợp hay gặp nhất là do tiếp xúc với những vật không hợp vệ sinh như đồ chơi cho bé hoặc quần áo, vật dụng gia đình. Các món đồ ấy nếu không được cha mẹ dọn dẹp cẩn thận thì sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn, khi tiếp xúc trực tiếp với tay bé rồi đưa lên miệng tạo con đường để chúng tấn công vào cơ thể.

Ít nhất trong một tuần phải lau rửa tất cả các loại đồ chơi, bàn ghế trong gia đình 2 đến 3 lần mới đảm bảo vệ sinh. Tưởng chứng chúng không hề nguy hại gì nhưng khi phân tích kĩ mới thấy được tầm quan trọng của việc sạch sẽ. Không chỉ cho trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng có nguy cơ nhiễm bệnh nếu không làm tốt được việc này.

Cảm cúm là bệnh khá phổ biến của tất cả trẻ nhỏ

Cảm cúm là bệnh khá phổ biến của tất cả trẻ nhỏ​

Nguyên nhân tiếp theo là do thay đổi thời tiết. Khi trời đang nóng bỗng trở lạnh hay ngược lại cơ thể bé sẽ không thể thích nghi kịp thời nên mới biểu hiện ra triệu chứng cảm cúm. Thông thường trường hợp này bé chỉ nhiễm bệnh trong thời gian ngắn một đến hai ngày khi thời tiết ổn định lại thì bệnh ắt sẽ tự khỏi mà không cần điều trị nhiều.

Khi trẻ đi nắng hoặc ngấm nước mưa cũng rất có nguy cơ cao bị cảm cúm do tác động của thiên nhiên tới hệ miễn dịch non nớt của bé. Vì vậy mỗi khi ra ngoài bạn nên chuẩn bị kĩ lưỡng các vật dụng tránh nắng, chống mưa hay dùng xe đẩy cho bé có mái che là an toàn nhất. Tuyệt đối không để bé đi đầu trần ngoài trời nắng.

Cha mẹ cần biết cách phòng tránh để hạn chế việc bé bị bệnh

Cha mẹ cần biết cách phòng tránh để hạn chế việc bé bị bệnh​

Nhiều bậc phụ huynh cẩn thận hơn sử dụng cả kem chống nắng cho bé. Cũng rất tốt vì nó có thể bảo vệ được cả làn da nhưng cần chú ý sử dụng đúng loại dành riêng cho trẻ nhỏ nếu không muốn bé bị kích ứng da. Trong trường hợp bé bị mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc thì bạn phải loại bỏ ngay.

Ngoài ra sự chênh lệch nhiệt độ cũng là một nguyên nhân phổ biến. Trong xã hội hiện đại các gia đình dùng điều hòa rất nhiều vào mùa hè nhưng lại không tuân thủ đúng nguyên tắc sử dụng, để nhiệt độ quá thấp so với bên ngoài nên bé bị sốc nhiệt khi được ra khỏi phòng. Hoặc có thể là ra vào thường xuyên giữa phòng có điều hòa và không.

Dù là trường hợp nào đi chăng nữa nếu chúng ta biết phòng chống đúng cách thì chắc chắn bé sẽ không lo bị cảm cúm nữa. Vì vậy hãy thật cẩn trọng để giữ gìn cho bé sức khỏe tốt nhất.

Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời của đồ chơi trẻ em mà không phải ai cũng biết

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: