Bé có thể cải thiện chiều cao của mình bằng những cách nào?

Bạn muốn cây nấm nhỏ xinh của mình được cao hơn đừng bỏ qua những phương pháp dưới đây ngay từ khi con còn nhỏ nhé!

1. Chế độ ăn uống

Một chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng cũng giúp bé có được chiều cao lý tưởng. Các món ăn có thể giúp bé tăng chiều cao tối đa như các loại hải sản, các loại trứng, thịt gà, thịt bò…Những loại thực phẩm này có nhiều protein và vitamin D, Canxi giúp bé đạt được chiều cao tối đa.

Cho bé uống nhiều sữa và dùng các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, váng sữa sẽ giúp con có được nhiều dưỡng chất nhất có thể tăng chiều cao của mình.

2. Cho bé vận động

Nên cho bé vận động mỗi ngày bằng cách chọn mua xe đạp cho bé vận động hay các loại xà đu đa năng…vừa giúp con có được sức khỏe tốt vừa là để con có được thân hình lỹ tưởng và nhất là cải thiện chiều cao của mình một cách tối đa.

Bơi giúp bé có được chiều cao lý tưởng.

Bơi giúp bé có được chiều cao lý tưởng.​

Mẹ có thể cho bé đi bơi tại các trung tâm bơi lội dành cho bé, nên cho trẻ đi bơi thường xuyên để bé không bị đau cơ và có thể đạt được chiều cao như ý muốn. Bé đi bơi còn bổ sung thêm được rất nhiều kỹ năng cần thiết cho bé như kỹ năng phòng tránh đuối nước để bé tránh được nhiều nguy hiểm khi tiếp xúc với môi trường nhiều nước mà không có bố mẹ hoặc người thân bên cạnh mình.

Cũng có thể cho bé vận động bằng các loại nhà bóng trẻ em, kết hợp cầu trượt xích đu và goal bóng rổ để bé có thể cải thiện sức khỏe nhất là chiều cao của con. Dù là tập luyện bằng gì thì cũng cần có sự kiên trì, bé không thể cao thêm trong một sớm một chiều nên mẹ hãy cho bé tập luyện có khoa học nhất để không ảnh hưởng tới lịch sinh hoạt của bé trong ngày.

3. Cho bé ngủ đủ giấc

Ngủ ngon và ngủ đủ giấc đối với các bé rất quan trọng. Quá trình tăng chiều cao của bé diễn ra vào khung 22-24 giờ trong ngày. Thời gian này nếu được ngủ ngonm ngủ sâu giác sẽ giúp cho tuyến yên kích thích ra hormon tăng trưởng giúp bé tăng chiề cao. Trước khi bé đi ngủ khoảng 30 phút nên cho bé uống sữa hoặc bổ sung các chất cần thiết để bé tăng được chiều cao tối đa. Nên tắt điện và giữ yên tĩnh để bé có được giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Xem thêm: Mẹo hay tăng cường sức đề kháng cho bé khỏe mạnh

Ngủ ngon, ngủ đủ giấc cũng giúp bé cao lớn hơn.

Ngủ ngon, ngủ đủ giấc cũng giúp bé cao lớn hơn.​

4. Bổ sung thực phẩm chức năng

Các loại dưỡng chất giúp bé tăng chiều cao như các loại cốm tăng chiều cao, các loại siro có thể bổ sung các vi chất đặc biệt là Canxi và vitamin D giúp cho hệ xương phát triển mạnh hơn cũng được lựa chọn. Tuy nhiên nếu bé có thể bổ sung bằng thực phẩm và bé có thể phơi nắng thường xuyên được thì bố mẹ cũng hạn chế việc bổ sung bằng các loại thực phẩm chức năng giúp bé có chiều cao lý tưởng. Bổ sung quá nhiều vi chất sẽ không cần thiết và đôi khi ảnh hưởng của nó cũng hoàn toàn không tốt cho bé.

Để được Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn miễn phí về cách chăm sóc dinh dưỡng cho bé mời các bạn comment vào facebook: https://www.facebook.com/PinggoKid/posts/972572962798726

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: