Bé ăn thịt quá nhiều có hại gì cho sức khỏe hay không

Trong chế độ ăn uống hàng ngày của bé chúng ta cần phải đảm bảo được sự cân bằng tất cả các loại dưỡng chất, ăn nhiều thịt quá cũng không tốt cho sức khỏe.

Thực đơn của trẻ có từ 5 tuổi trở lên bắt đầu tương tự giống như người lớn vì bé đã quen với tất cả các loại thực phẩm. Vì sở thích hoặc cách tính toán không khoa học của cha mẹ nên đôi khi khiến bé ăn quá nhiều thịt. Nó là một loại thực phẩm thiết yếu nhưng nếu ăn vượt quá mức độ quy định sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Lượng thịt ăn hàng ngày của bé nếu vượt quá quy định sẽ gây hại cho sức khỏe của bé

Lượng thịt ăn hàng ngày của bé nếu vượt quá quy định sẽ gây hại cho sức khỏe của bé​

Các bé ăn thịt nhiều quá thì sẽ phải hạn chế các món ăn khác nên cơ thể sẽ có nguy cơ bị thiếu chất dinh dưỡng, đặc biệt là rau xanh và các loại vitamin. Nếu như lượng thịt hàng ngày các bé ăn vượt quá 100gr một ngày thì bạn nên hạn chế lại vì có thể bé sẽ có nguy cơ tăng lượng choresterol, mỡ máu, béo phì gây quá tải cho hoạt động của gan, thận.

Ăn nhiều thịt như vậy thì dù bé có thường xuyên vận động cùng đồ chơi trẻ em nhiều đi chăng nữa cũng không đủ để tiêu hóa hết lượng năng lượng đó. Khi trẻ ăn nhiều thịt thì gan sẽ phải hoạt động tăng gấp 3 lần bình thường. Thêm vào đó thì lượng ure và uric thải ra từ thịt sẽ tích tụ trong cơ thể gây nguy hiểm cho bé.

Chắc chắn nếu cứ tiếp tục chế độ ăn như vậy thì cơ thể sẽ không chịu được áp lực đó ắt dẫn đến bệnh tật. Một trong các bệnh hay gặp nhất do chế độ ăn quá nhiều thịt là bệnh gút. Nhưng bệnh đó hay xảy ra với người già hơn là trẻ nhỏ. Cơn gút sẽ gây đau đớn cho cơ thể và không còn khả năng tiêu hóa thức ăn như bình thường nữa.

Chúng ta nên cân bằng chất dinh dưỡng trong thực đơn của bé để đảm bảo sức khỏe

Chúng ta nên cân bằng chất dinh dưỡng trong thực đơn của bé để đảm bảo sức khỏe​

Trẻ nhỏ trong độ tuổi ăn dặm và vẫn đi xe đẩy cho bé giá rẻ thì lượng thịt càng phải hạn chế hơn. Vì cơ thể bé không thể có khả năng tiêu hóa hết lượng thịt quá lớn. Trong một tuần thì chỉ nên duy trì 2,3 bữa thịt, còn lại bạn phải chuyển sang cho bé ăn cá hoặc các chất đạm từ trứng và thực phẩm khác, vừa để bé đỡ ngán mà cơ thể bé sẽ đầy đủ chất dinh dưỡng.

Thịt rất tốt cho cơ thể nhưng chỉ với mức độ cho phép, vượt ngoài ngưỡng đó thì nó lại trở thành một tác nhân gây hại cho chính bé. Vì vậy chúng ta hãy tính toán thật khoa học để cân bằng được dinh dưỡng. Có như vậy thì trẻ mới phát triển được toàn diện và có một sức khỏe tốt. Chưa kể đến việc trên thị trường hiện nay, lượng thịt nuôi không đảm bảo an toàn rất nhiều.

Xem thêm: Khi chọn hoa quả cho bé nên chú ý tới những vấn đề gì

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: