Bảo vệ bé ra sao để không nuốt phải dị vật từ đồ chơi Noel ?

Cây thông Noel luôn rực rỡ với rất nhiều vật nho nhỏ, xinh xắn và nhiều màu sắc nhưng làm sao để ngăn chặn tình trạng bé nuốt chúng vào miệng đây?

Cây thông Noel là vật trang trí không thể thiếu vào dịp Giáng Sinh và để làm cho chúng trở nên rực rỡ hơn thì người ta thường treo vào đó rất nhiều vật nho nhỏ, xinh xắn và nhiều màu sắc. Thế nhưng những vật trang trí nho nhỏ này có thể trở thành dị vật gây tắc nghẽn đường thở cho bé bất kỳ lúc nào nếu cha mẹ không cẩn thận.

Dù Giáng Sinh đã qua đi nhưng những cây thông lấp lánh nhiều màu sắc vẫn còn được giữ ở góc nhà như một vật trang trí tô điểm thêm cho ngôi nhà vậy. Nếu gia đình bạn đang có trẻ nhỏ thì bạn phải hết sức cẩn thận bởi những mối nguy hiểm từ vật trang trí và đồ chơi Noel là không thể lường trước được.

1. Mối nguy hiểm từ đồ chơi trang trí cây thông

Trẻ nhỏ tỏ ra vô cùng hào hứng với không khí Giáng Sinh bởi cả nhà thường tụ tập rất đông vui, bé cũng rất hào hứng nếu được cha mẹ tặng quà cho mình là một chiếc xe đạp trẻ em nhân dịp này. Do đó dù bận rộn cha mẹ cũng đừng quên chọn quà cho bé nhé.

Bảo vệ bé ra sao để không nuốt phải dị vật từ đồ chơi Noel

Bảo vệ bé ra sao để không nuốt phải dị vật từ đồ chơi Noel

Đã có những vụ tai nạn xảy ra với trẻ nhỏ, nguyên nhân là do bé bị mắc nghẹn đồ chơi có kích thước nhỏ ví dụ như bánh xe ô tô đồ chơi, hạt cườm, đồng xu hay các chi tiết nhỏ khác bung ra từ đồ chơi. Trẻ thường rất tò mò với những thứ nhỏ xinh, có nhiều màu sắc đặc biệt là đồ trang trí Giáng Sinh lấp lánh.

Do còn nhỏ nên các bé không thể lường trước được những mối nguy hiểm từ chúng và thường cho đồ chơi cho bé vào miệng để thỏa mãn sự tò mò của mình dẫn đến những tai nạn thương tâm. Cha mẹ cần là người luôn cảnh giác trước những mối nguy hại mà những món đồ chơi này có thể đe dọa đến con mình.

Có nhiều gia đình có trẻ nhỏ, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con đã không trang trí bất cứ thứ gì lên cây thông Noel. Chẳng hạn như chị Lê Lan tại Hà Nội đã chia sẻ rằng nhà chị có 2 cháu nhỏ, một cháu 1 tuổi và một cháu 3 tuổi, để căn nhà thêm ấm cúng dịp Giáng Sinh thì năm nào gia đình cũng đặt một cây thông Noel ở góc nhà.

Chị cho phép hai đứa trẻ thỏa sức trang trí cây thông theo ý thích và óc sáng tạo của chúng và năm nay cũng không ngoại lệ. Nhìn cây thông sau khi được chúng trang trí rất sinh động nhưng chị không khỏi lo lắng bởi 2 đứa trẻ tỏ ra rất thích thú với những món đồ trên đó. Đã có lần chị thấy một cháu đưa những đồ trang trí này vào miệng nhai.

May sao chị đã phát hiện kịp thời và cho bé nhả ra nếu không thì không biết trước hậu quả sẽ thế nào. Sau hôm đó thì mọi người trong gia đình chị phải treo tất cả những món đồ trang trí như dây đèn, hộp quà giả hay bông tuyết lên tận ngọn cây thông để tránh bé lại cho chúng vào miệng lần nữa. Tương tự với trường hợp của chị Huyền ở Đống Đa - Hà Nội.

Bảo vệ bé ra sao để không nuốt phải dị vật từ đồ chơi Noel

Bảo vệ bé ra sao để không nuốt phải dị vật từ đồ chơi Noel

Nhà chị cũng trang trí cây thông Noel từ đầu tháng 12 và đặt ở cửa nhà, chồng chị còn trang trí thêm hàng rào và bông giả tuyết ở phía dưới gốc cây cho đẹp mắt nhưng mấy ngày sau chị phát hiện con gái chị, bé mới 4 tuổi đang cho những mảnh bông này vào miệng em trai của cô bé thì chị mới giật mình cất hết những món đồ trang trí này đi.

2. Bảo vệ bé thế nào để bé không nuốt phải dị vật từ đồ chơi

Nếu bố mẹ cất hết chỗ đồ trang trí cây thông đi thì cây thông sẽ thật xơ xác và thảm hại biết bao. Những món đồ chơi trang trí thì rất đẹp mắt nhưng lại rất hấp dẫn đối với những đứa trẻ. Sẽ thật khó để cha mẹ nhắc nhở các bé suốt ngày về những mối nguy hại mà những món đồ này mang lại khi cho vào miệng.

Để đảm bảo an toàn cho bé thì cha mẹ cần chú ý một vài điểm sau:

- Không dùng những vật có kích thước quá nhỏ để trang trí nhà cửa và cây thông Noel.

- Hạn chế cho bé tiếp xúc với cây thông và những đồ vật trang trí để những chất độc hại không thể xâm nhập vào cơ thể bé.

- Những dây đèn nhấp nháy có thể bị bé bứt ra và cho vào miệng nên cha mẹ cần chú ý treo chúng trên cao, tránh xa tầm với của con.

- Cần giám sát chặt chẽ khi cho con chơi cùng những món đồ trang trí cây thông.

- Tuyệt đối không cho con chơi với những món đồ chơi Noel có kích thước nhỏ, nhiều chi tiết tách rời hay nhiều góc cạnh.

- Nên chọn đồ trang trí có nguồn gốc rõ ràng, không chứa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Hãy chú ý những điều trên để gia đình có một mùa Giáng Sinh thực sự an lành và ấm áp.

Xem thêm: Làm thế nào để bé thích chơi với một món đồ chơi lâu hơn?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: