Bảo vệ an toàn cho bé thích ngậm, cắn đồ chơi trẻ em

Tham khảo một số biện pháp hay giúp bảo vệ an toàn cho bé thích ngậm, cắn đồ chơi trẻ em để trẻ có sân chơi bổ ích nhé.

Trẻ trong giai đoạn moc răng thường có thói quen ngậm cắn bất kỳ đồ vật nào trong tầm tay của bé. Đây là một thói quen không tốt, nguy cơ mất an toàn cao, có thể gây tổn thương cho sức khỏe của bé thâm chí các tại nạn bất ngờ dẫn tới tử vong.

1. Một số tác hại khi bé có thói quen ngậm, cắn đồ chơi

- Khi bé thích ngậm, cắn đồ chơi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới răng miệng, giảm độ chắc của răng, món men răng, thậm chỉ là vỡ, gãy răng.

- Bé cắn ngậm đồ chơi sẽ rất mất vệ sinh, dễ bị nhiễm khuẩn bị tiêu chảy, nhiễm giun sán, ảnh hưởng hệ tiêu hóa  và có thể dễ mắc các bệnh liên quan như cảm sốt ho...

- Nguy cơ gặp rủi ro khi bé nuốt phải dị vật, tắc đường thở, thủng ruột nếu là đồ chơi pin, nam châm có thẻ gậy nguy hiểm  đến tính mạng nếu không được cứu chữa kịp thời.

Vậy nân, khi bé con nhà bạn có thói quen ngậm, cắn đồ chơi trẻ em thường xuyên thì bố mẹ cần phải lưa ý một số quy tắc chọn đồ chơi, và tạo môi trường cho con vui chơi an toàn.

Bảo vệ an toàn cho bé thích ngậm, cắn đồ chơi trẻ em
Đồ chơi trẻ em an toàn bảo vệ bé thích ngậm cắn đồ chơi

2. Bảo vệ bé khỏi nguy cơ mất an toàn khi bé có thói quen ngậm căn đồ chơi

- Dần loại bỏ thói quen ngậm cắn đồ chơi cho bé

Đây là một thói quen không tốt cho sức khỏe của bé vì vậy, bố mẹ cần giúp bé dần loại bỏ các thói quen này. Thường xuyên quan sát hành vì của bé và ngăn chặn kịp thời hành vi để bé không có cơ hội thực hiện hành vị này. Qua thời gian bé sẽ dần bỏ được thói quen này và bố mẹ sẽ giảm đi được một nỗi lo mất an toàn khi để con chơi.

- Cho bé sử dụng đồ ngậm nướu

Khi không thể tập trung quan sát bé vui chơi thì mẹ có thể giải quyết nhu cầu “gặm nhấm” của bé một cách an toàn bằng đồ ngậm nướu chất lượng tốt. Bé cũng không có cơ hội cho đồ chơi vào miệng để “nếm thử” và sẽ quên thói quen đó theo thời gian.

- Chọn đồ chơi an toàn cho bé

Đối với việc chọn đồ chơi cho bé dưới 2 tuổi, có thói quen gặm nhấm đồ chơi thì bố mẹ nên chọn đồ chơi có chất liệu thật tốt, đảm bảo không chứa hóa chất độc hại và bền khó vỡ, dẻo và không quá cứng để không làm hại răng bé khi cố cắn vật quá cứng, hoặc đồ chơi vỡ và bé nuốt phải.

Mặt khác, bố mẹ nên lưu ý chọn đồ chơi có kích thước lớn hơn khẩu miệng của bé để bé không thể cho vào miệng, ngậm, nuốt vào. Đặc biệt, các món đồ chơi cho bé gái và bé trai chơi lắp ráp kỹ thuật thì nên chọn loại lớn cho bé sử dụng vừa hợp với trình độ phát triển kỹ năng của bé, vừa hợp với nhận thức của trẻ giúp trẻ chơi an toàn và phát triển.

Bảo vệ an toàn cho bé thích ngậm, cắn đồ chơi trẻ em
Đồ chơi cho bé gái và bé trai ngậm nướu an toàn

Tốt nhất, độ tuổi này nên chọn loại đồ chơi lắp ráp hình khối gỗ, với các dạng hình học để bé chơi, các mảnh ghép và thanh ghép nhỏ nên đầu tư khi bé lớn hơn. Tránh loại đồ chơi có pin, nam châm dễ tháo lắp vì bé có thể nuốt phải rất nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

- Thường xuyên vệ sinh đồ chơi cho bé sạch sẽ và sắp xếp ngăn nắp

Vệ sinh đồ chơi cho bé là việc làm không thể thiếu và cần phải làm thường xuyên để bé có được sân chơi an toàn, sạch sẽ, hạn chế tình trạng bé ngầm đồ chơi bẩn, mất vệ sinh bị nhiễm khuẩn không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Phương pháp vệ sinh, cất giữ đồ chơi trẻ em an toàn và gọn gàng

Bên cạnh đó, mẹ hãy cùng bé thu dọn đồ chơi gọn gàng sau khi chơi và sắp xếp ngăn nắp ở các vị trí thoáng mát hợp vệ sinh vừa tạo thói quen sạch sẽ vừa bảo quan đồ chơi tốt, tránh tình trạng bé chơi đồ chơi khi bạn không kiểm soát và gây mất an toàn cho bé.

Hãy giúp con có không gian vui chơi an toàn và thói quen ngậm cắn đồ chơi không còn quá nguy hiểm đối với bé, giúp bé loại bỏ thói quen này nhanh chóng nhé.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: