Bạo hành gia đình đang gây ra những hậu gì cho trẻ nhỏ

Không có tổn thương nào của trẻ lại lớn bằng tổn thương về tâm hồn do hành vị bào hành gia đình gây ra.

Trên các phương tiện thông tin đại chúng đã nhắc đến quá nhiều về vấn đề bạo hành gia đình. Dù cho đã có các biện pháp giáo dục, tuyên truyền nhưng vẫn chưa được giải quyết được triệt để. Vấn đề quan trọng vẫn là ở tư tưởng và quan niệm của mỗi cá nhân. Một khi chúng ta chưa nhận thức được một cách đúng đắn thì tình trạng này vẫn còn xảy ra.

Bạo hành gia đình có thể xảy ra giữa vợ chồng hoặc giữa cha mẹ với con cái. Dù là tình huống nào thì với trẻ nhỏ cũng là một vết thương tâm hồn quá lớn. Vì những hành động bạo lực từng được chứng kiến mà trẻ cảm thấy hoảng sợ, mất niềm tin vào cuộc sống. Trẻ không còn có tinh thần để học tập, thậm chí đến đồ chơi trẻ em cũng không thiết tha nữa.

Bạo hành gia đình gây nên tổn thương vô cùng lớn cho trẻ nhỏ

Bạo hành gia đình gây nên tổn thương vô cùng lớn cho trẻ nhỏ​

Chính vì những hành động không tốt của người lớn còn ảnh hưởng nhiều đến tính cách sau này của trẻ. Nhiều bé từ nhỏ đã trở nên lầm lì, khó bảo, hay cãi lại người lớn và có xu hướng bạo lực với tất cả mọi người xung quanh. Khi lớn lên tình trạng sẽ trở nên tồi tệ hơn, trẻ bắt đầu có những hành vi phạm pháp, chống đối lại pháp luật.

Theo nghiên cứu đã cho thấy rằng hầu hết các trẻ vị thành niên phạm tội khi tìm hiểu ra thì chúng đều có một tuổi thơ không hạnh phúc. Hầu hết là trẻ bị sống trong gia đình luôn có bạo lực, cha mẹ không hạnh phúc hoặc chính trẻ phải chịu những trận đòn roi của người lớn. Khi đã bị tổn thương rồi thì rất khó có thể hàn gắn lại được.

Đừng để bé phải chịu những hậu quả do bạo hành gia đình gây nên

Đừng để bé phải chịu những hậu quả do bạo hành gia đình gây nên​

Một số khác thì vẫn vui vẻ, tham gia các hoạt động thể thao xe đạp cho bé - xe đạp trẻ em, xe ba bánh mẫu đẹp, giá rẻ bình thường nhưng khi đến đêm dường như biến thành một con người khác. Với những suy nghĩ tiêu cực và giày vò chính bản thân mình khiến bé rơi vào trạng thái stress nặng nề.

Không chỉ với người ngoài mà ngay trong gia đình trẻ đã đánh mất đi tình yêu thương dành cho cha mẹ. Đã có không ít những vụ án thương tâm xảy ra do chính người thân trong gia đình gây nên. Ba mẹ không thể ngờ rằng hậu quả mang đến cho trẻ nhỏ lại nghiêm trọng đến vậy. Đến khi nhận ra thì mọi việc đã đi quá giới hạn.

Vì vậy là những bậc phụ huynh chúng ta phải có trách nhiệm mang đến cho con một tuổi thơ hạnh phúc, vui vẻ nhất. Đừng tự tay mình phá hủy đi tương lai của trẻ nhỏ. Dù chỉ là hành động quát mắng cũng cần phải xem xét lại ngay chứ chưa nói đến hành vi tổn thương tới thể xác.

Xem thêm: Gợi ý những món đồ cần mang theo cho bé khi du lịch biển

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: