Bánh trung thu cho bé nên sử dụng loại nào là thích hợp nhất

Ngoài đồ chơi thì dịp trung thu có một món ăn rất đặc sắc hấp dẫn các bé nhỏ là bánh nướng, bánh dẻo truyền thống.

Ở Việt Nam, mỗi dịp trung thu đến gần chúng ta có thể thấy bên ngoài bày bán rất nhiều loại bánh với đủ màu sắc và hình dạng khác nhau. Chúng đều bắt nguồn từ hai loại bánh nướng, bánh dẻo truyền thống từ xa xưa. Chỉ có điều để hợp hơn với khẩu vị và thị hiếu của người tiêu dùng thì thay vì các vị thập cẩm cổ truyền như trước đây thì có thêm rất nhiều vị bánh khác nhau.

Bánh trung thu tất cả các bé từ độ tuổi ăn dặm trở lên đều có thể ăn được. Tuy nhiên vì hệ tiêu hóa khác với người lớn nên cha mẹ cũng nên cân nhắc chọn vị bánh như thế nào sẽ hợp với trẻ em nhất. Không nên cho bé sử dụng bánh trung thu nhân quá lạ có thể trẻ không quen sẽ bị đau bụng. Nhiều trẻ nhỏ cha mẹ còn không dám cho ăn nhân bên trong mà chỉ ăn lớp vỏ bánh bên ngoài.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh có hình dáng thú vị cho bé

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh có hình dáng thú vị cho bé

Nếu  như bánh mà bạn mua ở cơ sở hoàn toàn tin cậy và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì với trẻ không có điều gì là không an toàn cả. Trẻ nhỏ thường nên chọn loại bánh chỉ có một nhân như đậu xanh hay hạt sen. Chúng vừa dễ ăn và ít khả năng gây ra các triệu chứng cho hệ tiêu hóa như bánh thập cẩm.

Trong những chiếc bánh thập cẩm hay có thêm thành phần thịt, mỡ và rất nhiều loại gia vị khác, trẻ có có thể bị chướng bụng. Vì vậy tốt nhất các bạn hãy chọn bánh có nhân thật đơn giản, tốt nhất nên là các loại thực vật chứ không phải bánh có nhân mặn từ các loại thịt. Ngoài ra nếu cha mẹ muốn vị bánh khác lạ hơn một chút có thể tự tay làm theo sở thích riêng của từng trẻ.

Cha mẹ nên chọn loại bánh trung thu có nhân đơn giản cho bé

Cha mẹ nên chọn loại bánh trung thu có nhân đơn giản cho bé​

Một điểm lưu ý tiếp theo là không nên cho bé ăn quá nhiều bánh trung thu một lúc. Đặc trưng của món bánh này là vị ngọt đậm, nồng. Nếu ăn nhiều các bé thường không ăn được cơm vào bữa chính và còn có khả năng gây béo phì. Vì cả năm chỉ có một dịp duy nhất để thưởng thức bánh trung thu nên khá nhiều trẻ nhỏ đã ăn quá nhiều không tốt một chút nào.

Các bậc phụ huynh hãy tránh xa những chiếc bánh trôi nổi, không rõ bao bì, nhãn mác. Đây là một loại thực phẩm sử dụng trực tiếp và có ảnh hưởng tới sức khỏe sau này của trẻ, nếu bạn không cẩn trọng thì sẽ gây ra hậu quả khôn lường. Thời hạn sử dụng của bánh trung thu ngắn hơn các loại bánh khác nên cha mẹ hãy chú ý xem kĩ trước khi cho bé ăn.

Xem thêm: Chúng ta nên cảnh giác với những món quà trung thu cho bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: