Bạn nên làm gì mỗi khi bé vòi vĩnh trước mặt người lạ

Trẻ nhỏ luôn vòi vĩnh rất nhiều điều vô lí nhất là trước mặt người lạ, vậy cha mẹ nên xử lí thế nào trong tình huống này?

Tâm lí chung của tất cả những đứa trẻ là luôn đòi hỏi những thứ không cần thiết. Hơn nữa chúng còn rất thông minh, thường xuyên vòi vĩnh trước mặt người lạ hay khi nhà có khách vì nghĩ rằng lúc đó bố mẹ sẽ dễ dàng đáp ứng hơn. Cũng chính do thói quen của bố mẹ sợ mất mặt với người khác nên rất hay thỏa mãn nhu cầu cho bé.

Làm như vậy bé sẽ hình thành thói quen xấu và chúng ta không thể kiểm soát được nữa. Nhất là với việc mua đồ chơi trẻ em, đừng nên đáp ứng tất cả những yêu cầu của bé. Nếu gặp phải tình huống này bạn hãy ứng phó thật thông minh để vừa không mất mặt trước người lạ mà vẫn nghiêm khắc dạy bảo được bé.

Cha mẹ nên thống nhất cách giáo dục con cho đúng

Cha mẹ nên thống nhất cách giáo dục con cho đúng

Bạn hãy dùng câu trả lời “không” thật dứt khoát để bé biết được thái độ của bố mẹ. Đừng nên chần chừ, nhún nhường hay cười đùa trước những yêu cầu đó mặc dù biết chúng rất vô lí. Khi bé thấy biểu hiện cương quyết của cha mẹ chắc chắn sẽ không còn dám mè nheo nữa. Tre con rất nhạy cảm nên đừng nghĩ rằng chúng không thể nắm bắt được tâm lí người lớn.

Tuy nhiên để bé thật sự tâm phục khẩu phục thì bạn cần phải lắng nghe yêu cầu của bé trước rồi mới trả lời chứ không nên khi bé chưa nói hết câu đã từ chối một cách nhanh chóng. Làm như vậy  bé sẽ thấy được rằng cha mẹ không thật sự quan tâm tới mình và từ chối như một thói quen vậy.

Điều quan trọng là không được nói dối trẻ. Ví dụ như nếu đòi mua xe đạp cho bé mà bạn nói rằng “cha/mẹ hết tiền rồi” trong khi vẫn có tiền trong người. Nếu như đó là sự thật thì trẻ sẽ thông cảm, không vòi vĩnh nữa, nhưng ngược lại khi trẻ phát hiện bạn vẫn còn tiền trong ví thì sẽ có suy nghĩ tiêu cực hơn và đòi cho bằng được.

Cần phải nghiêm khắc xử lí trước những đòi hỏi vô lí của bé

Cần phải nghiêm khắc xử lí trước những đòi hỏi vô lí của bé​

Chỉ khi nào câu trả lời của bạn kèm theo lí do chính đáng thì mới khiến bé rút kinh nghiệm cho lần sau. Khi không được biết rõ nguyên nhân vì sao bị từ chối chắc chắn bé sẽ thấy ấm ức và tiếp tục đòi hỏi nhiều hơn nữa. Quan trọng hơn trước mặt người khác đừng nên nặng lời hay quát mắng vì bé cũng biết xấu hổ với người lạ.

Sau khi về nhà nên khuyên giải thêm và giải thích để bé hiểu những điều bố mẹ làm là hoàn toàn đúng. Đừng nên vì những chuyện nhỏ nhặt mà gây ảnh hưởng không tốt tới không khí gia đình.

Xem thêm: Trẻ học hỏi được gì từ những chuyến dã ngoại tập thể

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: