Bạn hãy định hướng chứ đừng áp đặt tương lai của bé

Khi đến độ tuổi bé bắt đầu có ước mơ cho bản thân thì cha mẹ chỉ nên đóng vai trò định hướng chứ không nên ép buộc bé.

Từ nhỏ các bé đã có thể ươm mầm giấc mơ cho mình. Người mong làm giáo sư, người làm bác sĩ và có người thì làm giáo viên. Tất cả những ước mơ ấy đều bắt nguồn từ những gì trẻ được nghe, được nhìn thấy hoặc từ chính công việc hàng ngày của cha mẹ mình. Có thể sau này khi lớn lên ước mơ sẽ thay đổi nhưng cha mẹ cũng nên sớm định hướng cho bé.

Từ những món đồ chơi cho bé mô phỏng cuộc sống thật mà trẻ hình thành nên ước mơ của mình. Cha mẹ hãy nhạy cảm một chút để nhận ra được điều đó. Bé sẽ rất vui khi được cha mẹ thấu hiểu sở thích của mình. Lúc này vai trò định hướng là vô cùng quan trọng. Dựa vào điều kiện cũng như khả năng thực tế mà bạn hướng bé nên theo nghề nghiệp nào.

Ước mơ là một động lực rất lớn để trẻ cố gắng hơn trong cuộc sống

Ước mơ là một động lực rất lớn để trẻ cố gắng hơn trong cuộc sống​

Có thể nói chuyện này từ bây giờ còn quá sớm nhưng không bao giờ thừa. Tất cả những quyết định trong tương lai phụ thuộc khá nhiều vào quá trình xây dựng từ lúc nhỏ. Cha mẹ hãy đứng trên cương vị của bé để hiểu lí do, nguyên nhân vì sao trẻ mong ước như vậy. Tuyệt đối đừng ép buộc trẻ phải làm nghề này hay nghề kia.

Ước mở của tuổi trẻ là động lực rất lớn để bé cố gắng, vì vậy cha mẹ hãy cố gắng để vun đắp thêm cho nó. Có thể đưa ra một vài lời khuyên đối với trẻ nếu như định hướng của bé có điều gì không ổn. Hãy làm sao để trẻ cảm nhận nó như một lời đóng góp chân thành chứ không phải ép buộc hay phủ nhận đi nhận định của bé.

Hãy cùng bé xây dựng nên ước mơ cho tương lai của mình

Hãy cùng bé xây dựng nên ước mơ cho tương lai của mình​

Đôi khi có những trẻ dù sức khỏe không tốt nhưng lại rất thích môn thể thao xe đạp trẻ em cần có thể lực. Lúc này bạn có thể phân tích cho bé hiểu, biết đâu  nhờ có động lực đó mà trẻ tích cực tập luyện, ăn uống hơn, điều đó thì hoàn toàn có lợi phải không nào. Bởi vậy mới thấy được rằng khi được cha mẹ ủng hộ trẻ có thêm được rất nhiều sức mạnh.

Mọi sự áp đặt cho bé sẽ không thể có kết quả như mong muốn. Bề ngoài có thể trẻ đồng ý làm theo nhưng thật tâm nếu không có niềm đam mê thực sự thì có cố gắng đến mấy cũng không thể đạt được kết quả như mong đợi. Bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ áp đặt trong bất cứ trường hợp nào nhất là tương lại của trẻ.

Trên thực tế đã có không ít hậu hậu quả bày ra trước mắt đừng dại mà đi lại vết xe đổ của người khác.

Xem thêm: Âm nhạc có tác dụng thế nào đến sự phát triển tâm lí của trẻ nhỏ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: