Bài học đắt giá cho những bậc phụ huynh bận rộn

Không ít bậc phụ huynh quá bận rộn đến mức không dành chút thời gian nào cho con cái dẫn đến việc phát triển lệch lạc trong tâm lí của trẻ nhỏ.

Trẻ nhỏ cần nhất là sự quan tâm, giáo dục của cha mẹ chứ không phải những món đồ chơi trẻ em đắt tiền hay bộ quần áo xa xỉ. Đôi lúc vì tham vọng mang đến những gì tuyệt vời nhất cho con mà cha mẹ đã quên đi nhiệm vụ quan trọng đó. Có rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ hư hỏng hay mắc chứng tự kỉ vì không nhận được sự quan tâm đúng cách từ phía gia đình. Thiết nghĩ cần phải gióng lên một hồi chuông báo động cho tình trạng này.

Ảnh hưởng lớn nhất của trẻ nhỏ là về vấn đề tâm lí. Không có ai chia sẻ được những buồn vui hàng ngày khiến bé rơi vào trạng thái đơn độc, lạc lõng trong chính căn nhà của mình. Mọi việc chăm sóc, ăn ngủ đều giao phó cho ông bà hay người giúp việc, bé không thể cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ nên tủi thân là điều không tránh khỏi. Nhất là khi chứng kiến các bạn khác được cha mẹ quan tâm chăm sóc thì nỗi buồn ấy càng được nhân lên gấp bội.

Khi cha mẹ không quan tâm đến cảm nhận của trẻ sẽ khiến bé cô đơn, buồn bã

Khi cha mẹ không quan tâm đến cảm nhận của trẻ sẽ khiến bé cô đơn, buồn bã​

Trẻ nhỏ sẽ chẳng quan tâm đến các đồ dùng của mình đắt tiền thế nào hay chiếc xe đạp cho bé được bố mẹ mua với giá bao nhiêu mà cái bé cần là được cùng cha mẹ ngồi ăn bữa cơm tối, được trò chuyện và tâm sự. Đồng ý rằng lo vật chất đầy đủ là tốt nhưng có nên hy sinh tất cả vì nó hay không? Bé sống trong nhung lụa nhưng tâm hồn buồn tủi, tiêu cực thì có đáng để đánh đổi? Có khi nào chính bạn đang tạo ra một khoảng cách vô hình giữa cha mẹ và con cái.

Theo thời gian các bé trở nên trầm cảm, ngại giao tiếp với mọi người, sống khép mình với thế giới bên ngoài. Có bao giờ các bạn đặt câu hỏi tại sao số trẻ em tự kỉ, trầm cảm đang ngày một nhiều lên? Vấn đề là do đâu? Trẻ cứ sống như một con rô bốt và bắt đầu vô cảm với tất cả mọi thứ xung quanh. Nếu như không may bé có những suy nghĩ tiêu cực và sai trái thì bố mẹ không thể nào nhận biết được.

Khi không được giáo dục đúng cách trẻ sẽ có các biểu hiện tâm lí tiêu cực

Khi không được giáo dục đúng cách trẻ sẽ có các biểu hiện tâm lí tiêu cực

Ngoài tâm lí thì sức khỏe của bé cũng ảnh hưởng không ít. Do không có thời gian nên những thay đổi nhỏ trên cơ thể bé cha mẹ chẳng thế nắm được. Đến khi phát hiện ra bệnh thì mọi việc đã muộn. Lúc ấy mới cảm thấy hối hận vì giá ngày xưa cha mẹ quan tâm hơn một chút. Còn rất nhiều tác hại nữa không thể nhắc hết đến trong bài nhưng qua đây muốn nhắn nhủ tới các bậc phụ huynh rằng hãy từ bỏ một chút cơ hội kiếm tiền và dành thời gian ở bên con nhiều hơn.

Xem thêm: Nguyên nhân vì đâu mà bé chậm nói hơn bình thường

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: