Bài học cho những bậc phụ huynh có thói quen cẩu thả

Chúng ta cẩu thả trong chính cuộc sống của mình chưa thật sự nguy hiểm nhưng khi đã có con nhỏ thì sự cẩu thả đó vô cùng đáng trách.

Mỗi người có quyền lựa chọn cách sống cho riêng mình, nếu điều đó không làm ảnh hưởng tới ai. Nhưng một khi chúng đã có tác động không tốt tới người khác nhất là chính con cái của mình thì bạn cần nghiêm túc nhìn nhận lại và thay đổi nó. Minh chứng cho kết luận đó đã có rất nhiều mà vẫn có những trường hợp mắc phải.

Sự cẩu thả của phụ huynh thể hiện trong cách chọn thực phẩm, đồ chơi cho bé và trong cả cách vệ sinh, chăm sóc con. Trẻ em mọi thứ còn mới mẻ và non nớt nên chúng ta cần phải cho bé những gì tốt đẹp nhất. Chỉ cần bạn sơ suất một chút thôi cũng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nhất là về mặt sức khỏe.

Mọi sự cẩu thả của cha mẹ đều phải trả giá rất đắt

Mọi sự cẩu thả của cha mẹ đều phải trả giá rất đắt

Nhiều bậc phụ huynh ngại nấu riêng nhiều bữa mà cho bé ăn chung luôn đồ ăn với người lớn khi độ tuổi còn rất nhỏ. Do lượng muối cũng như những gia vị khác ở thức ăn người lớn vượt quá mức cần thiết của trẻ nhỏ, nên khi ăn vào bé có nguy cơ bị hỏng hệ tiêu hóa và mắc thêm nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác do ăn mặn.

Chỉ một phút chốc cẩu thả mà gây ra hậu quả như thế liệu có xứng đáng hay không? Bệnh thận của bé có nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống quá mặn và không hợp thời điểm như vậy. Dù bạn có qua loa với bữa ăn của mình đến đâu nhưng với bé thì tuyệt đối không được làm thế. Sự cẩu thả trong trường hợp này không thể chấp nhận được.

Nếu chúng ta không thận trọng thì chính bé sẽ là người phải chịu tổn thương

Nếu chúng ta không thận trọng thì chính bé sẽ là người phải chịu tổn thương​

Thêm một câu chuyện nữa chúng ta cũng phải nhìn nhận lại. Vì trẻ nhỏ không kiểm soát tốt hành vi của nên mới cần đến cha mẹ luôn theo sát nhất là trong các hoạt động ngoài trời như xe đạp cho bé. Chỉ cần bạn lơ là, quay đi làm việc riêng trong một vài phút rất có thể bé đã gặp nguy  hiểm rồi. Rất nhiều bậc phụ huynh đang mắc phải những sai lầm này.

Tất nhiên nó không phải do chúng ta cố tình hay không quan tâm mà ở sự cẩn thận, thận trọng như thế nào. Thay đổi cách suy nghĩ đi mới là điều khó chứ hành động thì chỉ cần làm một vài lần sẽ quen. Chỉ khi nào bạn nhận thức đúng đắn được tầm quan trọng của những việc làm đó thì bé mới thực sự an toàn.

Khi chúng ta phải có trách nhiệm cho một cuộc sống khác thì cần loại bỏ ngay đi tính cẩu thả, dù nó có là thói quen từ rất lâu rồi.

Xem thêm:5 nguyên tắc dạy bé không bao giờ được bỏ qua

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: