Ăn gì, uống gì giúp bé hạ sốt nhanh?

Khi bé đang bị sốt bố mẹ nên chú ý đến dinh dưỡng cho bé vì đây sẽ là cách tốt nhất để bé vượt qua cơn sốt được dễ dàng hơn.

Nếu bé bị sốt nhưng không kèm theo các triệu trứng như mệt mỏi chán ăn thì bố mẹ có thể đỡ vất vả hơn trong việc chăm sóc bé. Nếu bé chán ăn mệt mỏi kèm theo các triệu chứng như nôn ói thì việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng của trẻ lại càng cần thiết hơn. Vậy nên cho bé ăn gì và không nên cho bé ăn những gì khi con đang bị sốt?

Sốt không phải là bệnh mà là phản ứng của cơ thể khi bé có những thay đổi đột ngột hoặc bé bị nhiễm virus hoặc vi khuẩn. Sốt là triệu trứng thường gặp ở trẻ có khi ban ngày bé đang chơi đồ chơi trẻ em ngoan nhưng đến tối con lại lên cơn sốt không rõ nguyên nhân thì bố mẹ nên theo dõi và tìm cách hạ sốt nhanh nhất cho trẻ.

1. Cho trẻ uống nhiều nước

Khi bé bị sốt bố mẹ nên cho bé uống nhiều nước hơn bình thường để bổ sung lượng nước đã mât đi. Việc bổ sung đủ nước sẽ giúp cho các độc tố trong cơ thể nhanh chóng được loại bỏ, có thể cho bé dùng nước lọc, các loại nước điện giải hay uống sữa, các loại nước hoa quả. Các bé còn bú mẹ thì tăng cường các cữ bú cho bé để con nhận được đủ nước cũng như chất dinh dưỡng.

Cho bé uống nhiều nước, các loại sữa để nhanh chóng hạ sốt.

Cho bé uống nhiều nước, các loại sữa để nhanh chóng hạ sốt.​

2. Cho bé ăn thức ăn lỏng

Bé đang bị sốt, mệt nên bé sẽ ăn thô không được tốt, bố mẹ nên cho bé ăn các loại đồ ăn như soup, bún, phở, các loại đồ ăn loãng để trẻ nuốt được dễ hơn. Tăng cường cho bé ăn các loại đồ ăn được nấu cùng thịt gà, thịt heo, thịt bò chúng sẽ giúp bé nhanh phục hồi năng lượng và vượt qua sự khó chịu được nhanh hơn.

3. Cho bé uống các loại sinh tố

Các loại trái cây như cam, quýt, bưởi, xoài, chuối bình thường cho bé ăn đã rất tốt khi bé bị sốt nếu trẻ ăn được thì lại càng tốt hơn bởi nó cung cấp thêm vitamin, chất xơ và bù đắp cho các chất điện giải đã mất, cho trẻ ăn bình thường hoặc ép thành nước hay xay sinh tố cho bé uống đượ dễ hơn. Nếu bé muốn có thể dùng biện pháp như đi ăn dong, để không quá vất vả vì bế bé hãy chọn chiếc xe đẩy trẻ em để cho bé ngồi lên và di chuyển được dễ dàng.

4. Cho bé ăn nhiều rau xanh

Những thực phẩm như cà chua, rau cải, rau dền, rau mồng tơi…đều có lợi ích giúp trẻ hạ nhiệt tốt hơn khi con đang bị sốt, có thể luộc hoặc nấu canh cho bé ăn. Nếu bé sốt kèm theo tiêu chảy thì bố mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn những loại rau có tính mát còn không hãy cho bé ăn uống một chế độ bình thường để con nhận được đầy đủ dưỡng chất.

Cho trẻ ăn thức ăn dạng lỏng khi bé đang bị sốt.

Cho trẻ ăn thức ăn dạng lỏng khi bé đang bị sốt.​

5. Cho trẻ dùng các loại thảo dược

Những loại thảo dược có tính mát và giúp bé hạ sốt nhanh như nhọ nồi, diếp cá, cúc tần…nên cho trẻ dùng bên cạnh việc bổ sung các chất dinh dưỡng và uống các loại thuốc để cơ thể trẻ hạ nhiệt nhanh hơn.

6. Cho trẻ dùng các thực phẩm từ sữa

Trong trường hợp bé không ăn uống được hãy cho trẻ tăng cường các bữa sữa, các sản phẩm từ sữa như sữa chua, váng sữa để con nhanh chóng nhận được lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhanh vượt qua cơn sốt và khỏe mạnh hơn.

Xem thêm: 13 cách hạ sốt cho bé an toàn nhanh chóng không cần dùng thuốc

 

 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: