8 trò chơi đơn giản bố mẹ nên chơi với con dù chỉ một lần

Không cần những cuộc vui chơi ngoài trời thường xuyên, bố mẹ chỉ cần để bé ra ngoài và kết hợp với những trò chơi đơn giản để cả nhà có những giờ phút vui vẻ.

Hoạt động vui chơi với bé có vai trò hết sức quan trọng, cha mẹ nên dành thời gian để vui chơi cùng con. Không cần tổ chức những cuộc vui chơi ngoài trời hay đi du lịch thường xuyên, bố mẹ chỉ cần đưa bé ra bên ngoài và kết hợp với những trò chơi đơn giản để cả nhà có những giây phút vui vẻ thực sự.

Chắc hẳn không ít bậc phụ huynh phải đau đầu khi cứ thấy con mình chăm chăm mượn điện thoại của cha mẹ, nếu không đồng ý thì bé lại ra xem ti vi. Dù là việc nào thì cũng đều có hại cho mắt của bé, cơ thể bé trở nên trì trệ, luôn mệt mỏi và hoạt động chậm chạp. Để giải quyết tình trạng này thì hãy áp dụng ngay những trò chơi dưới đây.

8 trò chơi đơn giản bố mẹ nên chơi với con dù chỉ một lần

8 trò chơi đơn giản bố mẹ nên chơi với con dù chỉ một lần

Biện pháp tốt nhất là thay thế các hoạt động vô bổ kia bằng các hoạt động hữu ích khác như các hoạt động ngoài trời chẳng hạn. Đơn giản là đưa con đi đạp xe ba bánh trẻ em vòng vòng trong công viên hay cùng nhau chơi những trò chơi đơn giản:

1. Tìm màu sắc

Mẹ hãy tìm một địa điểm nho nhỏ có thể nhìn ra ngoài đường đông đúc, cùng bé tổ chức trì chơi xem ai là người tìm được các đồ vật như quần áo, xe cộ có màu giống với quy định ban đầu. Khi bắt đầu hãy chọn những màu đơn giản và quen thuộc với bé, sau đó chuyển sang những màu khó nhận biết hơn.

Đừng quên dành phần thưởng cho bé khi bé chiến thắng nhé, đơn giản chỉ là một chiếc bánh ngọt cũng làm bé thích thú rồi. Trò chơi đơn giản này sẽ giúp bé học cách phân biệt màu sắc, tạo thêm sự vui vẻ và hứng thú cho bé mỗi khi được mẹ đưa ra ngoài chơi.

2. Bắt bóng

Mẹ hãy đưa bé ra ngoài đường vào sáng sớm hoặc chiều muộn, khi mà nắng đã dịu và bóng đổ dài trên mặt đường. Bạn hãy bắt đầu trò chơi bắt bóng bằng việc chỉ định một người bắt bóng bằng trò oẳn tù tì và cùng chạy vòng quanh. Khi mà người bắt bóng giẫm được lên bóng của người kia thì 2 người đổi vai cho nhau và lại tiếp tục chơi.

Xem thêm: Các hoạt động bổ ích bố mẹ có thể vui chơi cùng bé

3. Hứng lá cây

Đây là trò chơi đơn giản nhưng lại giúp bé phát huy hết khả năng và kích thích hứng thú của bé, chú ý chơi trò chơi này vào mùa thu mẹ nhé. Vào buổi sáng, mẹ có thể rủ thêm những người bạn của mình dẫn theo các bé cùng chơi trò hứng lá cây. Cả mẹ cà bé cùng đứng vòng quanh một cây nhỏ, khi tất cả đã sẵn sàng thì một người rung nhẹ gốc cây.

8 trò chơi đơn giản bố mẹ nên chơi với con dù chỉ một lần

8 trò chơi đơn giản bố mẹ nên chơi với con dù chỉ một lần

Sau đó hãy yêu cầu các bé hứng càng nhiều lá cây rụng càng tốt, bé nào có được nhiều lá cây nhất thì sẽ là người thắng cuộc. Trò này sẽ làm các bé khéo léo hơn, biết cách điều khiển cơ thể, các mẹ cũng có những giây phút thư giãn, cùng ngắm nhìn các con chơi đùa vui vẻ.

4. Cáo và gà con

Mẹ cần vạch ra một danh giới mà người chơi không được vượt qua, mẹ sẽ đóng vai cáo và các bé sẽ là những chú gà con. Mẹ sẽ chạy để đuổi bắt các bé đang chạy trong phạm vi quy định trước, bé nào bị bắt cũng sẽ hóa thân thành một con cáo khác cùng mẹ bắt những con gà con còn lại. Sẽ rất thú vị đấy!

5. Đoán hình với mây

Khi mẹ và bé đã thấm mệt với những trò chơi khác thì hãy thử trò chơi này nhé. Cả hai mẹ con cùng nằm xuống và nhìn lên bầu trời, nơi đang có những đám mây lừ lững trôi. Mẹ chọn ra một đám mây có hình dạng thú vị và khuyến khích bé tưởng tượng xem đó là hình thù của thứ gì như chú voi, cá heo...

6. Bắt chước

Mẹ sẽ là thủ lĩnh, các bé bám ngay sau mẹ thành hàng rồi đi theo mẹ đến bất cứ đâu, vừa đi vừa bắt chước y hệt các động tác của mẹ. Ví dụ như mẹ nhảy lò cò thì bé cũng phải nhảy lò cò, mẹ đi giống con vịt con thì con cũng phải làm y như vậy. Mẹ hãy cố gắng làm những hành động vui nhộn, dí dỏm để mang lại tiếng cười cho các bé nhé.

7. Tìm kho báu

Trước khi đưa bé ra ngoài, mẹ hãy nghĩ ra những thứ có thể xuất hiện trên đường đi như viên đá, bông hoa hay lá cây...và coi đó là những báu vật mà bé cần tìm thấy ở dọc đường đi. Khi trên đường mẹ cũng có thể đưa ra những báu vật mới nếu thấy bé tìm được những vật kia quá nhanh và đừng quên thưởng cho bé khi bé tìm thấy hết toàn bộ báu vật nhé.

Nếu bé nhà bạn còn nhỏ, không thể tự chơi với mẹ được thì hãy đưa bé ra ngoài trên những chiếc xe đẩy cho bé ngay từ nhỏ để bé được tiếp xúc với thiên nhiên và ngắm nhìn thế giới bên ngoài, khám phá những điều mới mẻ nhé.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: