8 món đồ chơi chỉ có mẹ dại mới mua cho con

Nếu không biết cách chọn lựa, mẹ không chỉ không giúp bé phát triển toàn diện được mà còn phản tác dụng, làm ảnh hưởng đến con sâu sắc.

Chọn đồ chơi cho con tưởng chừng là việc vô cùng đơn giản nhưng khi đứng trước hàng ngàn loại đồ chơi mới có, cũ có mới khiến các mẹ hoang mang chừng nào. Những món đồ chơi không chỉ giúp bé giải trí hay hỗ trợ cho bé phát triển trí tuệ mà còn có tác dụng nhất định đối với sự phát triển thể chất của bé nữa. Ngay từ khi bé chưa chào đời, mẹ đã đắn đo có nên mua một chiếc xe đẩy cho bé giá rẻ hay không thì đến khi còn ra đời, mẹ lại thêm nỗi lo mua sắm đồ chơi cho con. Nếu không biết cách chọn lựa, mẹ không chỉ không giúp bé phát triển toàn diện được mà còn phản tác dụng, làm ảnh hưởng đến con sâu sắc.

Mới đây, tổ chức phản đối đồ chơi gây hại cho trẻ Hoa Kỳ đã đưa ra danh sách những món đồ chơi độc hại mà chỉ những bà mẹ thiếu kiến thức mới mua cho con chơi. Bảng danh sách này được thiết lập sau cuộc thanh tra hàng trăm món đồ chơi không an toàn do một nhóm người tiêu dùng đã thực nghiệm và rút ra. Mẹ hãy xem trong bộ sưu tập đồ chơi của con mình có xuất hiện những món đồ chơi này không, nếu có thì cần loại bỏ ngay.

1.Súng

Súng nhựa bắn đạn nhựa hay súng nước đều là một trong những loại đồ chơi dở và không an toàn nhất cho trẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chưa nói đến các loại súng có thể bắn đạn giả hay nước gây nguy hiểm và tổn thương cho trẻ thì súng đã không an toàn với trí não và tâm hồn trẻ thơ. Việc mua súng cho con chưa bao giờ là hành động được đánh giá cao hay được khuyến khích. Đây là món đồ chơi thiếu tính giáo dục, ngược lại còn mang tính bạo lực làm ảnh hưởng đến quá trình hình thành nhân cách của trẻ.

8 món đồ chơi chỉ có mẹ dại mới mua cho con

8 món đồ chơi chỉ có mẹ dại mới mua cho con

2.Xe lắc trẻ em có bánh xe quá trơn

Với xe lắc này, các bé chỉ cần ngồi lên xe và dùng ghi đông để điều khiển, đạp chân xuống đất đẩy mạnh là có thể lao đi vun vút. Những chiếc xe lắc có bánh xe quá trơn có thể khiến trẻ bị trượt xa, không kịp phanh lại và rất dễ gây tai nạn. Do sàn xe thấp, bé lại hay chơi dưới lòng đường, vỉa hè nên một số phương tiện xe cộ có thể không quan sát kịp có thể lao vào trẻ rất nguy hiểm. Cách tốt nhất là mẹ nên chọn loại xe lắc có tốc độ phù hợp, bánh xe không quá trơn và luôn cho bé chơi tại những khu vực bằng phẳng tránh xa đường phố đông đúc.

3.Tên lửa pháo bông

Đây là loại tên lửa được thiết kế dưới dạng một thân chai, bên trong chứa rất nhiều ruy băng đủ sắc màu rực rỡ. Khi được bắn lên trời thì những ruy băng này sẽ vỡ tung rất đẹp mắt. Những đứa trẻ sẽ thích thú ngắm nhìn những sợi ruy băng này mà không biết rằng chúng có thể rơi vào mắt làm bé bị tổn thương. Nếu vẫn muốn cho con chơi trò này thì mẹ hãy trang bị thêm cho con một chiếc kính bảo hộ nhé.

4.Thú bông lông mềm

Những con thú bông lông mềm được quảng cáo là đồ chơi dành riêng cho bé sơ sinh. Thế nhưng nếu những sợi lông mềm của những con thú bông này bay vào mũi hay họng của trẻ thì mọi chuyện sẽ ra sao? Chắn chắn là bạn không thể tưởng tượng được hết những rắc rối mà chúng mang lại, vì thế hãy loại bỏ chúng ra khỏi danh sách đồ chơi trẻ em an toàn định mua.

5.Búp bê sơ sinh

Dạy trẻ 6 - 24 tháng tuổi biết cách nhận biết các bộ phận trên gương mặt và cơ thể con người là lời quảng cáo rất hấp dẫn của hãng sản xuất ra món đồ chơi này. Thế nhưng một số con búp bê dành cho trẻ sơ sinh này lại đi kèm với phần đầu gắn nơ vô cùng nguy hiểm nếu chẳng may trẻ gặm và nuốt phải. Chúng có thể dễ dàng gây hóc nghẹn, thậm chí tử vong nếu cha mẹ không phát hiện kịp thời.

8 món đồ chơi chỉ có mẹ dại mới mua cho con

8 món đồ chơi chỉ có mẹ dại mới mua cho con

6.Bộ dụng cụ đa sắc cho trẻ học nhạc

Bộ đồ chơi dụng cụ đa sắc này được bán cho trẻ sơ sinh trên 12 tháng tuổi. Chưa nói đến chức năng chúng có thể giúp trẻ học nhạc hay không, không ai lên tiếng cảnh báo thanh dùi gỗ dài trong bộ dụng cụ kia có thể chọc và miệng và gây nghẹt đường thở của trẻ nhỏ cả. Chính vì thế bạn hãy canh chừng con thật cẩn thận, cách tốt nhất là nên loại bỏ thanh dùi gỗ kia khỏi bộ đồ chơi để đảm bảo an toàn.

7.Bút chì kết hợp súng cao su

Thật là tiện dụng khi bé có thể vừa chơi vừa học với chiếc bút chì kết hợp súng cao su này. Dù nhà sản xuất đã ghi chú dặn dò trẻ em là chơi an toàn nhưng nhiều người vẫn không hiểu súng cao su này sẽ chơi an toàn bằng cách nào? Trong khi trẻ có thể dùng đá sỏi, mẩu giấy vo lại hay bất cứ thứ gì để bắn vào bạn khác thì liệu chúng có đủ an toàn cho trẻ hay không?

8.Cung tên

Cung tên là thứ mà trẻ thấy thích thú vô cùng khi được xem những bộ phim võ thuật đẹp mắt trên ti vi. Thế nhưng nếu trẻ chơi với chiếc cung tên, dù là cung tên đồ chơi thì chúng cũng có thể gây tổn thương mắt  nếu trẻ vô tình bắn trúng bạn bè của mình. Hãy cho trẻ chơi với những món đồ chơi nhẹ nhàng, có tính giáo dục cao thay vì những món đồ chơi bạo lực như vậy.

Xem thêm: Cuối tuần sẽ không nhàm chán nếu cho trẻ trải nghiệm trò chơi thú vị

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: