6 thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại mẹ Việt hồn nhiên cho con ăn

Những hóa chất độc hại có trong những thực phẩm không chỉ làm rối loạn hệ tiêu hóa trẻ mà về lâu về dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé.

Tình trạng thực phẩm bẩn ngày nay đang ở mức báo động cao, không chỉ gây ra nhiều bệnh tật cho người lớn mà trẻ nhỏ còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Điều đáng nói là một số thực phẩm dù sạch nhưng nếu cho con trẻ ăn thì có thể gây ra những tác động xấu lên sự phát triển của con. Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm chứa rất nhiều hóa chất độc hại nhưng các mẹ vẫn hồn nhiên cho con ăn mỗi ngày.

Những hóa chất độc hại có trong những thực phẩm này không chỉ làm rối loạn hệ tiêu hóa trẻ mà về lâu về dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé yêu. Khi nuôi con ai cũng mong muốn đem đến cho con những điều tốt nhất cũng như nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất. Việc lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng đã khó nhưng chọn được thực phẩm đảm bảo an toàn lại càng khó khăn hơn nhiều.

6 thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại mẹ Việt hồn nhiên cho con ăn

6 thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại mẹ Việt hồn nhiên cho con ăn

Vì lợi nhuận và đảm bảo độ phát triển đồng đều mà người trồng và người chế biến buộc phải sử dụng một số chất hóa học và chất bảo quản cho thực phẩm hay món ăn. Do hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ còn khá non nớt và không thể kháng lại được các hóa chất này nên rất dễ bị ảnh hưởng. Vì thế mà cha mẹ cần có những cân nhắc rõ ràng hơn trong quá trình lựa chọn thực phẩm cho con cũng như các sản phẩm cho bé như xe đẩy cho bé hay các vật dụng khác.

1. Cà chua chín

Để giúp cà chua chín mang màu sắc bắt mắt và tươi ngon hơn thì nhiều người làm vườn buộc phải sử dụng đến những hóa chất độc hại có tác dụng thúc chín cho cây cà chua. Các chất hóa học này cực nguy hại đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Thay vì lựa mua những quả cà chua chín thì mẹ có thể lựa mua những quả cà chua xanh hoặc chín vừa và để chín cho con ăn dần. Cách tốt nhất là tham khảo cách trồng cà chua tại gia để an tâm khi cho con sử dụng vì giống cây này cũng không khó trồng.

2. Khoai tây

Khoai tây chính là một loại rau củ kháng sâu bệnh khá kém nên ngay từ giai đoạn thúc mầm thì chúng đã được phun thuốc hóa học để bảo vệ phần mầm và non. Ngoài ra thì phần đất xung quanh nơi trồng khoai cũng được rải thêm hóa chất để ngăn các loại cây khác mọc. Trải qua 1uá trình tích lũy chất độc hại ngay từ ban đầu làm khoai tây dễ nhiễm độc sâu từ bên trong.

Chương trình bảo vệ thực vật của USDA đã phát hiện có 35 loại thuốc trừ sâu khác nhau được tìm thấy trên mỗi củ khoai tây thông thường. Trong đó có tới 76% các loại khoai tây có chứa chlorpropham - một loại thuốc diệt cỏ có thể làm chậm sự tăng trưởng, gây tắc nghẽn lá lách và gây tử vong ở người. Thông tin này đã được đăng trên The Richest nhưng vẫn ít ai chú ý đến.

6 thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại mẹ Việt hồn nhiên cho con ăn

6 thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại mẹ Việt hồn nhiên cho con ăn

3. Miến, bún, bánh phở

Đây là những thực đứng đầu trong top những thực phẩm có sử dụng thuốc tẩy trắng nhiều nhất. Những người chế biến buộc phải dùng đến chất này để sản phẩm làm ra nhìn trông bắt mắt hơn, nếu không chúng sẽ rất xỉn màu và người tiêu dùng không mua. Không những thế, hầu hết các sản phẩm bún, miến, bánh phở đều được bày bán ở chợ,c phơi ngoài trời và để ở nhiệt độ bình thường.

Nếu chúng không sử dụng chất bảo quản thì những thực phẩm này sẽ rất nhanh ôi, thiu chỉ sau vài tiếng sản xuất. Vậy nên người chế biến lại phải dùng chất bảo quản có tên foocmol và chất này rất có hại cho sức khỏe của con. Một cuộc nghiên cứu cho thấy những loại bún, miến, bánh phở khô đã được đóng gói ít hóa chất độc hại hơn nhiều nên nếu muốn đổi vị món ăn cho con thì mẹ có thể sử dụng những thực phẩm như thế được bán ngoài siêu thị.

4. Giá đỗ

Để làm ra những cọng giá trắng, giòn, to, mập và không có rễ thì người làm giá đỗ phải dùng chất hóa học để giúp tích nước và diệt phần rễ của giá đỗ khi ngâm ủ.Ngoài việc bảo vệ con khỏi những thực phẩm độc hại thì mẹ cũng đừng quên cho con tham gia các hoạt động thể chất bổ ích như đạp xe ba bánh giá rẻ để tăng cường hệ miễn dịch cho con nhé.

Các chất hóa học này sẽ còn nguyên trên giá đỗ khi chúng được bán ra ngoài thị trường, ngay cả khi được đun chín. Thậm chí nhiều mẹ còn cho con dùng giá đỗ sống thì sẽ cực nguy hại. Giá đỗ cũng không khó để trồng và mẹ cũng có thể tự làm được.

5. Táo

Táo là thực phẩm không thể tránh trong danh sách gồm những thực phẩm chứa hóa chất độc hại. Để có thể giữ táo tươi lâu và tránh sâu bọ thì người trồng, người sản xuất cũng phải dùng đến hóa chất để bảo quản, có khi còn ngâm táo trong những bồn hóa chất lớn. Các hóa chất độc hại này sẽ ngấm sâu vào trong táo và gây hại cho con trẻ khi dùng. Ngay cả nước sốt táo và nước ép táo cũng được khuyến cáo không nên cho trẻ sử dụng.

6. Tôm khô

Những con tôm khô được làm từ những con tôm không còn tươi và đã ươn, không được người tiêu dùng lựa chọn nữa. Khi đó người bán hoặc người sản xuất sẽ buộc phải dùng hóa chất bảo quản và hóa chất đổi màu để biến tôm ươn thành thực phẩm mang tên tôm khô. Việc này giúp họ cứu vớt được số tiền đã bỏ ra khi mua tôm tươi về. Các sản phẩm khô thông thường như cá khô hay mực khô cũng được làm tương tự. Do đó mẹ nên lựa chọn tôm còn tươi sống để nấu cháo hay chế biến món ăn cho con mình.

Xem thêm: Hướng dẫn mẹ cách nấu cháo ăn dặm dành cho bé 1 tuổi lớn nhanh khỏe mạnh

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: